Đoàn Thanh niên NHCSXH Trung ương triển khai nhiệm vụ những tháng cuối năm 2013

15/08/2013
(VBSP News) Ngày 14/8, Đoàn Thanh niên NHCSXH Trung ương đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ những tháng cuối năm 2013 và trao Kỷ niệm chương “Vì thế hệ trẻ” của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cho các đồng chí lãnh đạo NHCSXH nhân dịp kỷ niệm 10 năm hoạt động NHCSXH.
Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh chúc mừng các đồng chí lãnh đạo NHCSXH được nhận Kỷ niệm chương “Vì thế hệ trẻ”

Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh chúc mừng các đồng chí lãnh đạo NHCSXH được nhận Kỷ niệm chương “Vì thế hệ trẻ”

Tham dự Hội nghị, về phía NHCSXH có các đồng chí: Lê Ngọc Bảo - Ủy viên Ban thường vụ Đảng ủy NHCSXH Trung ương, Chủ nhiệm Uỷ ban Kiểm tra, Trưởng Ban kiểm soát; Nguyễn Đức Hải, Hoàng Minh Tế - Phó Tổng giám đốc và các Ủy viên Ban chấp hành Đoàn Thanh niên NHCSXH Trung ương. Về phía Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Đoàn khối Doanh nghiệp Trung ương có các đồng chí: Đặng Quốc Toàn - Bí thư Trung ương Đoàn; Nguyễn Quốc Văn - Phó giám đốc Trung tâm hỗ trợ phát triển thanh niên nông thôn; Hoàng Anh Tuấn - Trưởng Ban Tổ chức kiểm tra Đoàn khối Doanh nghiệp Trung ương. 

Đồng chí Nguyễn Duy Thắng trình bày báo cáo

Đồng chí Nguyễn Duy Thắng trình bày báo cáo

Thay mặt Ban chấp hành, đồng chí Nguyễn Duy Thắng - Phó Bí thư Đoàn Thanh niên NHCSXH Trung ương đã trình bày báo cáo sơ kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên 6 tháng đầu năm, phương hướng, nhiệm vụ những tháng cuối năm 2013. Trong đó, về công tác tuyên truyền giáo dục, Đoàn Thanh niên NHCSXH Trung ương đã thực hiện việc tổ chức, quán triệt tới các đoàn viên chấp hành tốt Chỉ thị, Nghị quyết, Quyết định, chủ trương mới của Đảng ủy, Ban Tổng giám đốc và của Đoàn. Phối hợp tổ chức các lớp học tập và quán triệt Nghị quyết Đại hội Đảng bộ NHCSXH Trung ương lần thứ III, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Khối Doanh nghiệp Trung ương lần thứ I nhiệm kỳ 2010 - 2015 và Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XI. Tham gia Lễ ra quân Tháng thanh niên năm 2013 do Đoàn Khối Doanh nghiệp Trung ương tổ chức tại huyện Pác Nặm (Bắc Kạn) và đăng ký số tiền triển khai các hoạt động an sinh xã hội năm 2013 là 150 triệu đồng. Bên cạnh đó, Đoàn Thanh niên NHCSXH Trung ương đã tích cực tổ chức phát động phong trào thi đua “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh về phong cách quần chúng dân chủ nêu gương; nêu cao trách nhiệm gương mẫu của cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ chủ chốt các cấp”.

Về công tác thực hiện phong trào thanh niên xung kích phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ Tổ quốc; đồng hành với thanh niên lập thân lập nghiệp, Đoàn Thanh niên NHCSXH Trung ương thực hiện các phần việc thanh niên theo sự chỉ đạo của Tổng giám đốc NHCSXH, đồng thời tiếp tục phát động phong trào thi đua “Đoàn viên thanh niên xung kích, tình nguyện đi tăng cường tại các chi nhánh gặp khó khăn trong việc thực hiện nhiệm vụ chính trị” và đã có hơn 30 lượt đoàn viên đi tăng cường tại các chi nhánh NHCSXH khu vực Tây Nam Bộ và các tỉnh có chất lượng tín dụng thấp, Đoàn Thanh niên NHCSXH Trung ương cũng tích cực tham gia các phong trào đảm bảo an sinh xã hội như hỗ trợ 50 triệu đồng xây dựng nhà văn hóa tại tỉnh Tuyên Quang; ủng hộ đồng bào các huyện bị thiệt hại do mưa đá và lũ quét tại tỉnh Lào Cai với số tiền 5 triệu đồng; tổ chức thăm và tặng quà cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại Bệnh viện Nhi Trung ương với số tiền là 28 triệu đồng,…

Bên cạnh đó, Đoàn Thanh niên NHCSXH Trung ương còn tích cực tham gia xây dựng công tác Đảng, xây dựng chính quyền và giới thiệu nhiều đoàn viên ưu tú cho Đảng.

Về công tác chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ của Đoàn, ngay từ những tháng đầu năm 2013, bám sát chương trình kế hoạch của Đoàn khối Doanh nghiệp Trung ương và chủ trương, chỉ đạo của Đảng ủy NHCSXH Trung ương, Ban chấp hành đã xây dựng chương trình, kế hoạch hoạt động rõ ràng cho từng quý/tháng và các hoạt động nhân ngày lễ lớn. Nổi bật trong đó là việc phát động đoàn viên tham gia ủng hộ các hoạt động an sinh xã hội, vận động đoàn viên tình nguyện đóng góp ủng hộ để xây dựng nhà tình nghĩa, tặng quà cho các hộ nghèo, gia đình chính sách; tham gia cuộc vận động “Hướng về biển đảo quê hương”…

Qua 6 tháng triển khai, hoạt động của Đoàn Thanh niên NHCSXH Trung ương đã từng bước đi vào chiều sâu, khẳng định được vai trò của tổ chức Đoàn và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong Tháng thanh niên năm 2013, được nhận Bằng khen do Đoàn Khối Doanh nghiệp Trung ương trao tặng.

Triển khai nhiệm vụ trong những tháng cuối năm 2013, Đoàn Thanh niên NHCSXH Trung ương tập trung quán triệt Nghị quyết Trung ương Đảng, Đoàn cho cán bộ, đoàn viên thanh niên tại các cơ sở Đoàn. Thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ khối Doanh nghiệp Trung ương lần thứ I và Đại hội Đảng bộ NHCSXH Trung ương lần thứ III, nhiệm kỳ 2010 - 2015. Đẩy mạnh các phong trào thi đua xung kích, tình nguyện thực hiện nhiệm vụ chính trị của đơn vị, đồng hành trên con đường lập thân lập nghiệp thông qua việc đăng ký đảm nhận, thực hiện các công trình, phần việc thanh niên, phong trào “Tuổi trẻ sáng tạo” nhằm tham gia vào sự phát triển của NHCSXH. Tiếp tục xây dựng, củng cố và hoàn thiện hệ thống tổ chức, nâng cao chất lượng các cơ sở Đoàn, kỹ năng nghiệp vụ công tác cho đội ngũ cán bộ Đoàn. Tập trung giáo dục đạo đức, lối sống cho đoàn viên thanh niên.

Phát biểu tại Hội nghị, thay mặt cho Đoàn khối Doanh nghiệp Trung ương, đồng chí Hoàng Anh Tuấn - Trưởng Ban Tổ chức kiểm tra Đoàn khối doanh nghiệp Trung ương đã biểu dương những kết quả đạt được trong 6 tháng đầu năm 2013 của Đoàn Thanh niên NHCSXH Trung ương. Đặc biệt, trong hai phong trào lớn của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh là “Xung kích, tình nguyện phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ Tổ quốc” và “Đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp”, Đoàn Thanh niên NHCSXH Trung ương đã hoàn thành chỉ tiêu ở cấp khối, thực hiện tốt công tác an sinh xã hội, những thành tích đó đã góp phần cũng toàn đơn vị hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. 

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Hoàng Anh Tuấn đã biểu dương những kết quả đạt được trong 6 tháng đầu năm 2013 của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh NHCSXH Trung ương

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Hoàng Anh Tuấn đã biểu dương những kết quả đạt được trong 6 tháng đầu năm 2013 của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh NHCSXH Trung ương

Thay mặt cho Đảng ủy NHCSXH Trung ương, đồng chí Lê Ngọc Bảo - Ủy viên Ban thường vụ, Chủ nhiệm Uỷ ban kiểm tra đã ghi nhận và biểu dương những kết quả đạt được của Đoàn NHCSXH Trung ương trong 6 tháng đầu năm 2013. Trên cơ sở báo cáo nêu lên về một số tồn tại và hạn chế trong công tác hoạt động của Đoàn Thanh niên NHCSXH Trung ương, trong đó do số lượng đoàn viên trong độ tuổi hoạt động đoàn tại Hội sở chính còn hạn chế đã khiến công tác hoạt động Đoàn gặp nhiều khó khăn, đồng chí đề nghị Đoàn Thanh niên NHCSXH Trung ương cần chú trọng hơn nữa trong việc mở các lớp tập huấn nhằm nâng cao chất lượng, kỹ năng trong công tác Đoàn cho các đoàn viên thanh niên tại các chi đoàn trực thuộc. Đồng thời quán triệt nhanh, kịp thời những chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước đến từng đoàn viên thanh niên nhằm giáo dục truyền thống và lý tưởng Cách mạng.

Các đại biểu tham dự Hội nghị

Các đại biểu tham dự Hội nghị

Để thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đoàn Thanh niên NHCSXH Trung ương nhiệm kỳ 2010 - 2015, tại Hội nghị, Đoàn Thanh niên NHCSXH Trung ương đã phát động “Phong trào thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác Đoàn và phong trào thanh niên giai đoạn 2013 - 2015”.

Tại Hội nghị, tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên Tháng thanh niên năm 2013 cũng đã được nhận Bằng Khen của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và của Đoàn khối Doanh nghiệp Trung ương.

Thay mặt cho Ban thường vụ Đoàn khối Doanh nghiệp Trung ương, đồng chí Hoàng Anh Tuấn - Trưởng Ban Tổ chức kiểm tra chúc mừng đại diện tập thể và cá nhân được tặng Bằng khen

Thay mặt cho Ban thường vụ Đoàn khối Doanh nghiệp Trung ương, đồng chí Hoàng Anh Tuấn - Trưởng Ban Tổ chức kiểm tra chúc mừng đại diện tập thể và cá nhân được tặng Bằng khen

  

PV

Ý KIẾN ĐỘC GIẢ

Các tin bài khác