Đoàn Thanh niên NHCSXH Trung ương về nguồn

23/12/2012
(VBSP News) Như đã trở thành một hoạt động truyền thống. Hàng năm, vào dịp kỷ niệm ngày 26/3 thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Đoàn TN NHCSXH Trung ương lại tổ chức "Hành trình về nguồn" để ôn lại truyền thống lịch sử vẻ vang của dân tộc và thắp lửa trong trái tim những đoàn viên đang sục sôi ý chí cống hiến hết mình cho sự nghiệp XĐGN, cho ngành và cho đất nước.
11111

Các đại biểu tham dự

Cuộc “Hành trình về nguồn” năm nay của Đoàn TN NHCSXH Trung ương chọn điểm đến là di tích lịch sử Cách mạng Tân Trào thuộc huyện Sơn Dương (Tuyên Quang) - nơi Bác Hồ kính yêu đã từng có thời gian sống và làm việc trong những năm đầu khởi nghĩa.

“Hành trình về nguồn” lần này cũng là dịp để Đoàn TN NHCSXH Trung ương báo công với Bác, phát động phong trào thi đua năm 2012 và tặng quà cho các gia đình chính sách, hộ nghèo và học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại xã Tân Trào, huyện Sơn Dương.

Những món quà của Đoàn TN NHCSXH Trung ương tuy không lớn về mặt giá trị nhưng thể hiện đạo lý tốt đẹp của dân tộc và sự quan tâm chia sẻ của đoàn viên thanh niên đối với những gia đình chính sách và các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn.

Mời các bạn theo dõi một số hình ảnh hoạt động của Đoàn trong chuyến “Hành trình về nguồn”.

1

Phó Bí thư Đoàn TN NHCSXH Trung ương Nguyễn Duy Thắng trình bày báo cáo kết quả hoạt động năm 2011 và phát động phong trào thanh niên năm 2012 tại buổi giao lưu “Hành trình về nguồn”

2

Đoàn viên thanh niên tham gia ủng hộ các chương trình

3

Phó Tổng giám đốc NHCSXH Hoàng Minh Tế (thứ hai bên trái) cùng các đồng chí trong Ban Chấp hành Đoàn TN NHCSXH Trung ương tặng quà gia đình chính sách

4

5

6

Đoàn cũng đã đến thăm và tặng quà cho các em học sinh nghèo vượt khó học giỏi tại xã Tân Trào

7

8

Nghe hướng dẫn viên thuyết minh về những lịch sử

9

Thăm quan Bảo tàng - nơi lưu giữ những kỷ niệm về Bác Hồ và những đồng chí Lãnh đạo

10

11

Lưu niệm tại lán Nà Lừa

PV

Ý KIẾN ĐỘC GIẢ

Các tin bài khác