Mang niềm vui đến với học sinh nghèo tại xứ sen hồng

08/08/2017
(VBSP News) Những ngày đầu thu tháng 8/2017, chương trình thiện nguyện “Cặp lá yêu thương” lại tiếp tục hành trình đến với các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn trên mọi miền tổ quốc. Và, điểm dừng chân lần này của “Cặp lá yêu thương” là tỉnh Đồng Tháp - xứ sen hồng nơi nổi tiếng với các khu rừng tràm xanh ngát và những đồng lúa thẳng cánh cò bay.
Các đại biểu tham dự chương trình

Các đại biểu tham dự chương trình

Tháp Mười đẹp nhất bông sen

Việt Nam đẹp nhất có tên Bác Hồ

Chương trình Cặp lá yêu thương được truyền hình trực tiếp trên VTV1 - Đài Truyền hình Việt Nam tại công viên Cao Lãnh,tỉnh Đồng Tháp. Tham dự chương trình có Phó Tổng Giám đốc NHCSXH Võ Minh Hiệp; đồng chí Đoàn Tấn Bửu - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp; đại diện Trung tâm Tin tức VTV24 cùng đại diện các Sở, ban ngành của tỉnh Đồng Tháp, các nhà hảo tâm và đông đảo bà con nhân dân.

Sự chia sẻ yêu thương

Về Đồng Tháp, về với miền Tây sông nước, có lẽ ai cũng sẽ mê đắm khi chìm vào không gian của những câu ca vọng cổ. Câu chuyện của 3 em Bình, Huyền, Duyên vô cùng xinh xắn đáng yêu cùng những lời ca khắc khoải khi thiếu vắng bàn tay chăm sóc của cả cha và mẹ. Sống với bà ngoại tuổi đã cao, trí đã lẫn, thương ngoại tần tảo vất vả, các em luôn tận dụng quỹ thời gian ít ỏi sau giờ học để đi bán vé số để giúp bà ngoại. Từ sáng tới đêm, thậm chí là mùng 1 Tết, tất cả cũng vì tương lai, để nối dài những ước mơ.

Hay như câu chuyện của em Võ Thị Ngọc Tuyền. Cha mẹ của em đều đã lớn tuổi. Anh trai của Tuyền cũng có thành tích học tập đáng nể, đậu hai trường đại học, nhưng phải nghỉ học, đi làm kiếm tiền, để nuôi tiếp ước mơ cho em. 11 năm qua, Tuyền luôn là học sinh có thành tích xuất sắc với những thứ hạng cao, và chương trình Cặp lá yêu thương lần này thực sự không mong muốn Tuyền sẽ phải lựa chọn con đường giống như anh của mình. Chia sẻ sự tiếc nuối khi anh của Tuyền không được đi học. Cần lắm sự chung tay của toàn xã hội, của tất cả mọi người.

Món quà đặc biệt của Lá lành tỉnh Đồng Tháp dành tặng cho em Đặng Quế Anh là một bộ máy vi tínhMón quà đặc biệt của các nhà hảo tâm dành tặng cho em Đặng Quế Anh là bộ máy vi tính

Món quà đặc biệt của các nhà hảo tâm dành tặng cho em Đặng Quế Anh là bộ máy vi tính

“Đồng Tháp thuần khiết như hồn sen” con người trên mảnh đất này mang theo những nét hồn hậu đáng yêu. Đặc biệt là các em nhỏ là Lá chưa lành của cặp lá yêu thương tại Đồng Tháp, vươn lên từ những khó khăn của cuộc sống, các em vẫn gắng học tập chăm ngoan, và đầy trong trẻo hồn nhiên.

Cha em bị mất sức lao động, mọi gánh nặng dồn cả lên vai mẹ. Thương mẹ vất vả, hai chị em Đặng Quế Anh hàng ngày phải mò cua, bắt ốc, lặn lội đến cả nửa đêm, hễ ai có việc gì là chị lại sẵn sang lao vào làm dù nắng dù mưa, chỉ mong đủ tiền cho 2 con ăn học, khôn lớn thành người. Và hôm nay món quà rất có ý nghĩa của các lá lành tặng em là một bộ máy vi tính, mong sao các em sẽ tiếp tục viết lên những ước mơ cho cuộc sống của mình.

Những lời cảm ơn chan chứa

Người giám hộ và các Lá chưa lành nhận tiền tại Điểm giao dịch xã của NHCSXH

Người giám hộ và các Lá chưa lành nhận tiền tại Điểm giao dịch xã của NHCSXH

Chiều ngày 05/8/2017, không quản ngại đường xa, các em nhỏ và người giám hộ có tên trong danh sách “Lá chưa lành” tỉnh Đồng Tháp đã có mặt đầy đủ tại Điểm giao dịch của NHCSXH. Các cán bộ NHCSXH tỉnh Đồng Tháp đã tận tình hướng dẫn người giám hộ của các em nhỏ về thủ tục nhận tiền và trao tận tay cho 73 “Lá chưa lành” tiền ủng hộ từ các nhà hảo tâm, tổng số tiền 16,5 triệu đồng, trước sự chứng kiến của cấp ủy, chính quyền, các hội, đoàn thể và bà con nhân dân địa phương.

Các em nhỏ ở tỉnh Đồng Tháp cùng nhau vẽ lên những bức tranh sinh động để cảm ơn các nhà tài trợ đã và đang giúp mình có được ước mơ tới trường

Các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn ở tỉnh Đồng Tháp cùng nhau vẽ lên những bức tranh sinh động để cảm ơn các nhà tài trợ đã và đang giúp mình có được ước mơ tới trường

Có thể nói, mỗi Lá chưa lành là một hoàn cảnh khác nhau, thông qua chương trình rất cần sự sẻ chia nhiều hơn nữa của cả cộng đồng để các em có nghị lực vươn lên trong cuộc sống, học tập thành người.

Tính đến thời điểm hiện tại, chương trình Cặp lá yêu thương đã hỗ cho 2.397 Lá chưa lành với tổng số tiền gần 12,8 tỷ đồng tại 53 tỉnh, thành phố theo danh sách ghép cặp do Trung tâm tin tức VTV24 cung cấp.

Phó Tổng giám đốc NHCSXH Võ Minh Hiệp tặng quà cho các Lá chưa lành

Phó Tổng Giám đốc Võ Minh Hiệp tặng quà cho các Lá chưa lành

Những phần quà rất có ý nghĩa của Công đoàn NHCSXH tỉnh Đồng Tháp tặng cho các Lá chưa lành

Những phần quà rất có ý nghĩa của Công đoàn NHCSXH tỉnh Đồng Tháp tặng cho các em

Phan Anh thực hiện

Ý KIẾN ĐỘC GIẢ

Các tin bài khác