Lãnh đạo Văn phòng Trung ương Đảng thăm và làm việc với NHCSXH

13/02/2019
(VBSP News) Sáng 13/2/2019, tại Hà Nội, đồng chí Bùi Văn Thạch - Phó Chánh Văn phòng làm Trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc với NHCSXH. Tiếp và làm việc với Đoàn có đồng chí Dương Quyết Thắng - Bí thư Đảng ủy NHCSXH TW, Ủy viên HĐQT, Tổng Giám đốc cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy NHCSXH TW.

6X0A3830 

Tại buổi làm việc, đồng chí Dương Quyết Thắng - Bí thư Đảng ủy NHCSXH TW, Ủy viên HĐQT, Tổng Giám đốc phấn khởi cho biết, ngay trong ngày làm việc đầu xuân Kỷ Hợi, hệ thống NHCSXH vinh dự được đồng chí Nguyễn Xuân Phúc - Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ và Đoàn công tác đến tham dự buổi giao ban trực tuyến đầu năm. Đây là sự ghi nhận rất lớn của Đảng, Chính phủ đối với hoạt động NHCSXH - “cánh tay nối dài” của Đảng, Nhà nước trong việc quan tâm tới các đối tượng yếu thế trong xã hội, đối tượng chính sách; đồng thời cũng là niềm khích lệ lớn cho hơn 9.000 CBVCLĐ tại các đơn vị từ Trung ương đến chi nhánh cấp tỉnh và Phòng giao dịch cấp huyện đang nỗ lực giúp hàng triệu khách hàng là hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác có vốn kịp thời để sản xuất, kinh doanh.

Bám sát mục tiêu của Đảng, Nhà nước là phát triển nền kinh tế thị trường định hướng XHCN; trong đó một nội dung quan trọng là đặc biệt quan tâm đến các vấn đề an sinh xã hội, Tổng Giám đốc khẳng định toàn hệ thống tiếp tục quyết liệt triển khai hiệu quả các giải pháp để góp phần thực hiện thành công mục tiêu giảm nghèo bền vững; trong đó ưu tiên tập trung là thực hiện tốt Chỉ thị số 40-CT/TW ngày 22/11/2014 của Ban Bí thư Trung ương Đảng và Quyết định số 401/QĐ-TTg ngày 14/3/2016 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với tín dụng chính sách xã hội.

Thay mặt Đoàn công tác, đồng chí Bùi Văn Thạch - Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng biểu dương, đánh giá cao kết quả hoạt động tín dụng chính sách cho người nghèo và các đối tượng chính sách khác do NHCSXH thực hiện. Đồng chí Bùi Văn Thạch nhấn mạnh, với những kết quả hoạt động tích cực trong những năm qua, đề nghị NHCSXH tiếp tục phát huy hơn nữa để khẳng định được chủ trương của Đảng và Nhà nước trong việc thành lập NHCSXH là đúng đắn, phù hợp với thực tiễn.

Nhân dịp xuân mới Kỷ Hợi, đồng chí Bùi Văn Thạch gửi lời chúc sức khỏe và hạnh phúc tới toàn thể CBVCLĐ trong toàn hệ thống NHCSXH mạnh khỏe, an khang - thịnh vượng; cùng nhau đoàn kết, tiếp tục đạt được nhiều thành tích hơn nữa trong năm 2019 và những năm tiếp theo.

Sau 16 năm hoạt động, NHCSXH đã cho vay trên 34,1 triệu lượt hộ nghèo và đối tượng chính sách khác được vay vốn ưu đãi, góp phần giúp trên 5,1 triệu lượt hộ vượt qua ngưỡng nghèo; thu hút, tạo việc làm cho hơn 3,6 triệu lao động; hơn 3,6 triệu lượt HSSV có hoàn cảnh khó khăn được vay vốn học tập; xây dựng trên 11,3 triệu công trình cung cấp NS&VSMTNT; gần 105 nghìn căn nhà cho hộ gia đình vượt lũ vùng ĐBSCL, gần 568 nghìn căn nhà cho hộ nghèo và các hộ gia đình chính sách, gần 13 nghìn căn nhà phòng tránh bão lụt cho các tỉnh miền Trung; trên 118 nghìn lao động thuộc gia đình chính sách được vay vốn đi xuất khẩu lao động có thời hạn ở nước ngoài,…

PV

Các tin bài khác