K’Ngai - người lãnh đạo tâm huyết

05/05/2015
(VBSP News) Giám đốc NHCSXH huyện Đắkrlấp K’Ngai - là một trong những tấm gương điển hình luôn tận tụy vì công tác giảm nghèo tại cơ sở, được anh, chị em đồng nghiệp tại NHCSXH tỉnh Đắk Nông trân trọng nêu gương.
K’Ngai (ngoài cùng bên phải) đang kiểm tra hộ vay vốn

K’Ngai (ngoài cùng bên phải) đang kiểm tra hộ vay vốn

K’Ngai sinh trưởng trong một gia đình dân tộc Mạ nghèo ở buôn Njriêng, xã Đắk Nia, thị xã Gia Nghĩa (Đắk Nông). Tốt nghiệp Khoa tài chính tiền tệ - tín dụng thuộc Đại học kinh tế TP. Hồ Chí Minh năm 2002 và đến năm 2004 K’Ngai được tuyển dụng và công tác tại NHCSXH huyện Đắk Nông, rồi 4 năm sau, anh được điều động về công tác tại NHCSXH huyện Đắkrlấp. Năm 2011, anh được tín nhiệm bầu vào BCH Đảng bộ huyện.

Từ tháng 9/2010 đến nay, K’Ngai được bổ nhiệm làm Giám đốc NHCSXH huyện, hiện quản lý dư nợ trên 200 tỷ đồng. Toàn huyện có tổng số 196 Tổ tiết kiệm và vay vốn, không có tổ trung bình, yếu kém, trong khi địa bàn huyện Đắkrlấp rộng nhất toàn tỉnh với 10 xã, 01 thị trấn, 110 thôn, buôn trong đó có 2/11 xã nghèo, dân cư chủ yếu là đồng bào dân tộc thiểu số tại chỗ và người dân di cư…

Đảm nhiệm cương vị là lãnh đạo đơn vị nhưng anh luôn hòa đồng với nhân viên, gánh vác những công việc nặng nhọc cho cấp dưới. Anh tâm sự: “Mình rất ít có ngày nghỉ lễ vì những ngày đó mình còn phải tham gia cùng anh em giao dịch lưu động tại cơ sở. Không lẽ anh em làm, mình nghỉ đâu có được”.

Anh thường xuyên phối hợp với các đơn vị nhận ủy thác, cùng với chính quyền địa phương, trực tiếp xuống cơ sở nắm tình hình tâm tư, nguyện vọng của người dân để kịp thời kiến nghị đề xuất với lãnh đạo những chủ trương, chính sách phù hợp. Khi được cơ sở mời dự họp hoặc giao ban định kỳ để tuyên truyền về những nội dung có liên quan đến hoạt động do ngành quản lý, dù bận rộn hay trời mưa gió anh cũng đến để tham gia đóng góp ý kiến và bàn các giải pháp thực hiện sao cho có hiệu quả, phát huy bảo toàn được đồng vốn đến tay hộ nghèo và các đối tượng chính sách.

Trong cuộc sống cũng như trong công việc, anh là người sống chan hòa, tiết kiệm, giản dị, không lãng phí. Anh luôn quan tâm giúp đỡ mọi người, trong cơ quan hoặc gia đình, người thân của đồng nghiệp có người ốm đau, hiếu, hỷ anh đều thăm hỏi, động viên an ủi tận tình.

Đối với nhiều đồng nghiệp, anh không những là người làm cùng, mà còn là người bạn tốt. Trong công việc có chuyện gì khó giải quyết anh đều không ngại tham khảo ý kiến và trao đổi thẳng thắn, tìm cách tháo gỡ. Vì thế, đồng nghiệp đều nhận thấy ở K’Ngai sự tận tình hết lòng hết sức vì công việc không ngại khó khăn gian khó, bất kỳ công việc gì được giao cũng cố gắng hoàn thành.

Là cán bộ tận tụy, hết lòng, hết sức vì công việc, K’Ngai xứng đáng là tấm gương trong việc học tập làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, là người lãnh đạo tâm huyết vì người nghèo và các đối tượng chính sách.

Bài và ảnh Nguyễn Tiến Hà

Ý KIẾN ĐỘC GIẢ

Các tin bài khác