Kiểm tra, giám sát việc triển khai thực hiện Nghị quyết số 11/NQ-CP của Chính phủ tại Sóc Trăng

20/06/2022
(VBSP News) Chiều ngày 20/6/2022, đoàn công tác của NHCSXH Việt Nam do đồng chí Huỳnh Văn Thuận - Phó Tổng Giám đốc làm Trường đoàn đã đến kiểm tra, giám sát việc triển khai thực hiện Nghị quyết số 11/NQ-CP của Chính phủ về Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội và triển khai Nghị quyết số 43/2022/QH15 của Quốc hội về chính sách tài khóa, tiền tệ hỗ trợ chương trình trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng.
Ảnh kem tin NHCSXH(1)

Quang cảnh buổi làm việc

Theo báo cáo của NHCSXH chi nhánh tỉnh Sóc Trăng, trên cơ sở rà soát nhu cầu vốn các chương trình tín dụng theo Nghị quyết số 11/NQ-CP của các Sở, ngành và chính quyền địa phương, đến ngày 19/6/2022, toàn chi nhánh đã giải ngân cho 2.443 khách hàng vay vốn, với tổng số tiền trên 58,8 tỷ đồng.

Cụ thể, cho vay hỗ trợ tạo việc làm, duy trì và mở rộng việc làm 1.112 khách hàng vay vốn, với số tiền trên 44 tỷ đồng, đạt 40% kế hoạch; cho vay HSSV có hoàn cảnh khó khăn để mua máy tính, thiết bị học tập trực tuyến 1.154 khách hàng vay vốn, với số tiền trên 11,7 tỷ đồng, đạt 62% kế hoạch; cho vay nhà ở xã hội 8 khách hàng vay vốn, với số tiền trên 2,4 tỷ đồng, đạt 8,2% kế hoạch và cho vay cơ sở giáo dục mầm non, tiểu học ngoài công lập 5 khách hàng, số tiền 420 triệu đồng, đạt 70% kế hoạch. Toàn bộ các khoản cho vay đều có tên trong danh sách được cấp có thẩm quyền phê duyệt.

Thời gian tới, NHCSXH chi nhánh tỉnh Sóc Trăng đề nghị NHCSXH Trung ương tiếp tục bổ sung nguồn vốn cho các chương trình tín dụng chính sách theo Nghị quyết số 11/NQ-CP trong năm 2022.

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Tổng Giám đốc NHCSXH Huỳnh Văn Thuận đánh giá cao việc triển khai thực hiện công tác tín dụng chính sách trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng. Riêng đối với việc triển khai Nghị quyết số 11/NQ-CP của Chính phủ, Phó Tổng Giám đốc đề nghị các Sở, ngành, chính quyền địa phương tiếp tục phối hợp kiểm tra, giám sát, đánh giá kết quả triển khai thực hiện các chính sách cho vay ưu đãi qua NHCSXH theo quy định tại Nghị quyết số 11/NQ-CP; đồng thời, tiếp tục rà soát đối tượng vay vốn, đảm bảo đúng đối tượng cho vay nhằm giúp cho người dân sớm phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội sau đại dịch COVID-19.

Cùng ngày, đoàn công tác NHCSXH Việt Nam đã đến kiểm tra, giám sát việc triển khai thực hiện Nghị quyết số 11/NQ-CP của Chính phủ tại một số hộ dân trên địa bàn phường 8, TP Sóc Trăng.

 

Quang Bình

Các tin bài khác