Hội thi Văn nghệ NHCSXH năm 2024 khu vực I thành công tốt đẹp

08/07/2024
(VBSP News) Sau 2 ngày 6&7/7 thi tài văn nghệ sôi nổi, nhiệt huyết của 314 thí sinh đến từ 10 đội thi trong khu vực (chi nhánh NHCSXH các tỉnh: Lào Cai, Yên Bái, Sơn La, Tuyên Quang, Hà Giang, Lai Châu, Điện Biên, Thái Nguyên, Bắc Kạn và Cao Bằng), Hội thi Văn nghệ NHCSXH năm 2024, khu vực I do NHCSXH phối hợp với 4 tổ chức chính trị - xã hội nhận uỷ thác tổ chức đã đem đến cho khán giả, các đội thi những phần thể hiện vô cùng hấp dẫn, đầy tính nghệ thuật và cũng mang nhiều ý nghĩa nhân văn sâu sắc.
1a

Các đại biểu dự hội thi

2a

3a

Ban tổ chức trao cờ cho các đại diện đội thi và đơn vị phối hợp tổ chức

4a

Ngày đầu tiên, các đội thi phải trải qua phần thi tài năng văn nghệ, với mỗi đội 1 chương trình nghệ thuật có thời lượng tối đa là 35 phút, gồm tối thiểu 5 tiết mục ở 5 thể loại (hát, múa, hát múa tập thể, tiểu phẩm và hòa tấu nhạc cụ), có chủ đề ca ngợi quê hương, đất nước, truyền thống lịch sử cách mạng của dân tộc Việt Nam và ca ngợi Đảng, Bác Hồ, giai cấp công nhân Việt Nam; ca ngợi ngành ngân hàng, NHCSXH, hoạt động nhận ủy thác của các tổ chức hội.
Hội thi là dịp để các đội thi và thí sinh gặp gỡ, giao lưu học hỏi, tăng tình đoàn kết, tạo không khí phấn khởi, thi đua phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, triển khai thực hiện hiệu quả các chương trình tín dụng chính sách đối với người nghèo và các đối tượng chính sách khác, xứng đáng với niềm tin tưởng của Đảng, Nhà nước và nhân dân.

5a

Các tiết mục mở màn hội thi của đội thi chi nhánh NHCSXH tỉnh Lào Cai để lại ấn tượng đẹp với đại biểu, các đội thi và khán giả

6a

Mở đầu chương trình, đội thi chủ nhà Lào Cai đã để lại ấn tượng đẹp với Ban tổ chức, các đội thi và khán giả bằng chương trình nghệ thuật mang tên “Lào Cai - NHCSXH tôi yêu”, với 5 tiết mục ở đủ các thể loại, có chủ đề ca ngợi quê hương, đất nước, vùng đất biên cương và con người Lào Cai, những hoạt động hiệu quả của NHCSXH. Chương trình nghệ thuật của đội thi Lào Cai đã mở màn chuỗi chương trình đầy hấp dẫn, thú vị của các đội thi đến từ NHCSXH các tỉnh bạn như: Cao Bằng, Hà Giang, Bắc Kạn và Yên Bái.

7a

8a

Tiết mục mang đậm bản sắc dân tộc của đoàn Cao Bằng

9a

Các tiểu phẩm có ý nghĩa nhân văn lồng ghép khéo léo với các chính sách mới của NHCSXH

10a

Nhiều tiết mục hát, múa đặc sắc

Theo đánh giá của Ban giám khảo cũng như Ban tổ chức hội thi, các đội thi đều tham gia với tinh thần nghiêm túc, quyết tâm cao, có sự đầu tư, dàn dựng công phu, kỹ lưỡng, trang phục đẹp; nhiều đội có chương trình nghệ thuật kết cấu chặt chẽ, logic, gần gũi, dễ hiểu, vừa đảm bảo tính nghệ thuật vừa khéo léo lồng ghép các nội dung tuyên truyền về chính sách mới của NHCSXH. Một số ít tiết mục chưa bám sát nội dung, chủ đề Ban Tổ chức đưa ra. Tuy nhiên, xét về tổng thể, các đội thi đã mang tới tinh thần nghệ thuật quần chúng vô cùng sôi động, tràn đầy không khí thi đua, quyết thắng, giao lưu học hỏi, đoàn kết.
Kết quả, Ban tổ chức đã trao 15 giải Ba cho các tiết mục ở 5 thể loại (mỗi thể loại 3 tiết mục); 10 giải Nhì (mỗi thể loại 2 tiết mục); 5 giải Nhất (mỗi thể loại 1 tiết mục).
Giải Nhất toàn đoàn đã thuộc về đội thi của Lào Cai; giải Nhì toàn đoàn thuộc về đội thi đến từ tỉnh Sơn La và giải Ba toàn đoàn cho đội thi đến từ tỉnh Thái Nguyên.

11a

Các tiết mục để lại ấn tượng đẹp với hội thi

Clip: Tiết mục “Con đường tìm muối” của Đội thi tỉnh Lai Châu công diễn tại lễ bế mạc và trao giải

13a

Hội thi đã để lại ấn tượng đẹp với khán giả, đại biểu và các đội thi

14a

15a

16a

16a

17a

18a

Nhiều tiết mục xuất sắc được công diễn tại lễ bế mạc

Tại lễ bế mạc có 10 tiết mục xuất sắc được lựa chọn công diễn để gửi tới khán giả và các đại biểu tham dự hội thi.

19a

Trao giải Nhất cho các tiết mục xuất sắc

20a

Trao giải Nhì cho các tiết mục

21aa

Trao giải Ba cho các tiết mục

22a

Trao giải Nhất toàn đoàn cho đội thi Lào Cai

23a

Trao giải Nhì toàn đoàn cho đội thi Sơn La

24a

Trao giải Ba toàn đoàn cho đội thi Thái Nguyên

Clip: Bế mạc Hội thi Văn nghệ NHCSXH năm 2024 khu vực I

CTV thực hiện

Các tin bài khác