Sưởi ấm lòng bệnh nhi những ngày Tết Nguyên đán

06/02/2024
(VBSP News) Chiều ngày 05/2 (tức 26 Tết), Công đoàn cơ sở Hội sở chính NHCSXH phối hợp với Báo Tin tức - TTXVN trao tặng những phần quà hỗ trợ và thăm hỏi các bệnh nhi đang điều trị tại Khoa Nội thần kinh - Bệnh viện Nhi Trung ương.
3a

Lãnh đạo NHCSXH, Công đoàn cơ sở Hội sở chính NHCSXH và Báo Tin tức trao tặng quà cho các bệnh nhi và đại diện gia đình

Tại buổi thăm hỏi, Công đoàn cơ sở Hội sở chính NHCSXH cùng Báo Tin tức trao 20 suất quà và lì xì năm mới cho những bệnh nhi có hoàn cảnh khó khăn. Đa số các bệnh nhi ở đây đều phải gắn với bệnh viện, điều trị lâu dài, nhiều gia đình khánh kiệt vì chữa bệnh.
Mặc dù đã giáp Tết nhưng chị H.T.T, dân tộc Thái ở huyện Vân Hồ (Sơn La) vẫn còn đang ở Bệnh viện chăm cháu ruột bị co giật, chưa biết khi nào được xuất viện. Nhắc đến Tết, chị “nóng ruột”, không cầm được nước mắt kể về hoàn cảnh khó khăn khi phải thay bố mẹ cháu nhỏ chăm cháu.
“Bố mẹ cháu đi làm xa, vì gia đình khó khăn, phải đảm bảo công việc để có tiền chữa trị cho con nên tôi phải đi chăm cháu thay bố mẹ cháu. Bố mẹ cháu được nghỉ thì mới vào thay ca cho tôi về quê lo Tết”.
Nhận được phần quà thăm hỏi dịp Tết, chị T xúc động: “Với bệnh nhân phải nằm viện xa nhà, có được sự thăm hỏi, động viên, chúng tôi thấy rất ấm áp, đỡ được phần nào khó khăn của gia đình khi nằm viện dài ngày”.
Con nhỏ phải gắn bó với Bệnh viện từ khi được 1 tháng tuổi vì bệnh động kinh, chị B.T.L.A ở huyện Thường Tín (Hà Nội) phải đồng hành cùng con suốt một năm nay. Đợt này cháu vừa bị đợt co giật, động kinh lại kèm thêm viêm phổi, nấm phổi nên phải nằm điều trị tại bệnh viện cả tháng nay, Tết này mẹ con chị đã xác định không có Tết.
“Cuối năm ai cũng muốn về ăn Tết với gia đình, chỉ vì con ốm đau nằm viện nên mới phải xa nhà, nhận được những sự động viên chia sẻ của các nhà hảo tâm và bệnh viện, chúng tôi rất xúc động. Đây là niềm an ủi rất lớn, cũng là động lực để các bệnh nhân cố gắng vượt qua bệnh tật”.

4a

Phó Tổng Giám đốc NHCSXH Huỳnh Văn Thuận tặng quà cho các gia đình các bệnh nhi

5a

Chủ tịch Công đoàn cơ sở Hội sở chính Vương Văn Minh thăm hỏi, tặng quà cho các bệnh nhi

6a

Nhà báo Trần Ngọc Tú - Phó Tổng biên tập Báo Tin tức động viên người nhà bệnh nhân yên tâm ở lại Bệnh viên đón giao thừa

Thay mặt Bệnh viện và gia đình các bệnh nhi cảm ơn các đơn vị tài trợ và chia sẻ về tình hình chăm sóc, điều trị các bệnh nhi trong dịp Tết này, TS.BS Trần Văn Học - Chủ tịch Công đoàn Bệnh viện Nhi Trung ương cho biết: “Tại Bệnh viện Nhi Trung ương, mỗi ngày Bệnh viện tiếp nhận thăm khám, điều trị cho 4.500 - 5.000 bệnh nhân, trong đó có khoảng 2.000 bệnh nhi phải điều trị nội trú. Tết này, chúng tôi dự kiến có khoảng 1.400 bệnh nhi phải đón giao thừa tại Bệnh viện. Đa số các bệnh nhi phải ở lại điều trị trong dịp Tết là các trường hợp nặng. Riêng tại Trung tâm Thần kinh có nhiều cháu có bệnh lý đặc biệt phải gắn với bệnh viện, hoàn cảnh gia đình khó khăn. Ngoài giá trị vật chất, sự thăm hỏi của các mạnh thường quân là nguồn động viên rất lớn cho các bệnh nhi và người nhà”.
Trao quà và hỏi thăm từng hoàn cảnh gia đình các bệnh nhi, Giám đốc Ban Tín dụng học sinh, sinh viên và các đối tượng chính sách khác, kiêm Chủ tịch Công đoàn cơ sở Hội sở chính NHCSXH Vương Văn Minh cho biết: “Đối với NHCSXH, ngoài thực hiện nhiệm vụ chính trị được giao về hỗ trợ người nghèo và các đối tượng chính sách vay vốn phát triển kinh tế, chúng tôi cũng luôn quan tâm đến các hoạt động thiện nguyện, với tinh thần “lá lành đùm lá rách”, giúp đỡ những người yếu thế. Hằng năm chúng tôi thường có hoạt động tặng quà Tết, thăm hỏi, giúp đỡ người nghèo, người khó khăn vùng sâu, vùng xa với nhiều chương trình ý nghĩa. Với Bệnh viện Nhi, chúng tôi có kế hoạch hỗ trợ các phần quà tới các cháu bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn, phải ở lại bệnh viện trong Tết này. Đây là tấm lòng do cán bộ, người lao động tại Hội sở chính đóng góp”.
Theo đó, trong đợt này, Công đoàn cơ sở Hội sở chính NHCSXH hỗ trợ mỗi bệnh nhi phần quà trị giá 1,2 triệu đồng, trong đó có 1 triệu tiền mặt và quà tặng trị giá 200.000 đồng, với hy vọng giúp đỡ phần nào khó khăn, để các bệnh nhi mau lành bệnh, sớm khỏe để trở về với gia đình.
Nhà báo Trần Ngọc Tú - Phó Tổng biên tập Báo Tin tức chia sẻ: “Với mong muốn hỗ trợ cho những bệnh nhi có hoàn cảnh khó khăn phải ở lại bệnh viện điều trị trong dịp Tết này, Báo Tin tức phối hợp với Công đoàn cơ sở NHCSXH trao tặng cho các bệnh nhi những món quà nhỏ với mong muốn động viên các gia đình bệnh nhi bớt khó khăn; đồng thời cũng là hoạt động nâng cao tinh thần tương thân tương ái trong các đơn vị”.

Clip NHCSXH tặng quà cho bệnh nhi nhân dịp Tết Nguyên đán 2024

PV

Các tin bài khác