Ấn tượng Hội thi văn nghệ NHCSXH năm 2024 khu vực VI

08/07/2024
(VBSP News) Cùng với các khu vực khác trong cả nước, vừa qua tại TP Cần Thơ, Hội thi văn nghệ NHCSXH năm 2024 khu vực VI do NHCSXH phối hợp với 4 tổ chức chính trị - xã hội nhận uỷ thác tổ chức trong 2 ngày 6&7/7 đã diễn ra thành công tốt đẹp. Với sự tham gia, hưởng ứng nhiệt tình của hơn 350 thí sinh đến 10 đội thi trong khu vực (chi nhánh NHCSXH các tỉnh: Cần Thơ, Kiên Giang, Hậu Giang, Bạc Liêu, Cà Mau, Sóc Trăng, Ðồng Tháp, An Giang, Vĩnh Long, Trà Vinh và Bến Tre).
1

Các đại biểu dự Hội thi

Hội thi văn nghệ NHCSXH năm 2024 là đợt sinh hoạt chính trị, văn hóa văn nghệ sâu rộng giữa NHCSXH với các tổ chức chính trị - xã hội nhận ủy thác. Qua đó, tăng cường sự hiểu biết, gắn kết, tạo sân chơi bổ ích, môi trường giao lưu giữa cán bộ NHCSXH và cán bộ các tổ chức chính trị - xã hội, giữa các tỉnh, thành trong khu vực. Đây là một trong những chuỗi hoạt động chào mừng tổng kết 10 năm thực hiện Chỉ thị số 40-CT/TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng.

2

Quang cảnh Hội thi

Tại Hội thi, chương trình biểu diễn nghệ thuật của mỗi đơn vị đảm bảo 5 tiết mục, ở 5 thể loại: hát, múa độc lập, múa tập thể, tiểu phẩm và hòa tấu nhạc cụ, trong thời gian tối đa 35 phút. Đối tượng tham gia dự thi là cán bộ, người lao động trong hệ thống NHCSXH, cán bộ của Hội LHPN, Hội Nông dân, Hội CCB và Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, cùng nhau trình diễn những tiết mục đặc sắc, đa dạng các loại hình hát, múa, độc tấu/hòa tấu nhạc cụ, tiểu phẩm kịch với chủ đề ca ngợi quê hương, đất nước, truyền thống lịch sử cách mạng của dân tộc Việt Nam, ca ngợi Đảng, Bác Hồ, giai cấp công nhân Việt Nam, ca ngợi ngành ngân hàng…

3

Ban tổ chức trao Cờ lưu niệm cho các đại diện đội thi và đơn vị phối hợp tổ chức

Sau 2 ngày dự thi sôi nổi, 11 đội thi với tinh thần nghiêm túc, quyết tâm cao đã mang đến Hội thi những màn biểu diễn nghệ thuật, sôi động, thu hút, hấp dẫn, đa sắc màu, các tiết mục có sự đầu tư, dàn dựng kỹ lưỡng, công phu, khéo léo về cả nội dung và hình thức, lan tỏa nhiều thông điệp ý nghĩa.

5

Ban tổ chức trao giải Nhất toàn đoàn cho đội thi TP Cần Thơ

6

Giải Nhì toàn đoàn thuộc về đội thi tỉnh Hậu Giang

7

Đội thị tỉnh Đồng Tháp nhận giải Ba toàn đoàn của Ban tổ chức

8

Ban tổ chức trao thưởng cho các đội thi đạt giải Phong trào

Với sự chuẩn bị chu đáo của Ban tổ chức, sự hứng khởi, quyết tâm của 11 đội thi; sự cổ vũ nhiệt tình của cổ động viên, Hội thi đã diễn ra thành công tốt đẹp. Hội thi đã thực sự trở thành sân chơi bổ ích, giúp NHCSXH, tổ chức hội, đoàn thể nhận ủy thác của các tỉnh tăng cường hơn nữa sự hiểu biết, gắn kết, đồng thời cũng giúp mỗi cán bộ NHCSXH và các tổ chức hội, đoàn thể nâng cao trình độ chuyên môn, năng lực quản lý, tổ chức thực hiện tốt việc chuyển tải và quản lý nguồn vốn tín dụng chính sách, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị được giao.

Clip: Tiết mục “Ngân hàng Chính sách tôi yêu” đạt giải Nhất của đội thi TP Cần Thơ

13

Tiết mục giành giải Nhất của đội thi TP Cần Thơ

9

10

11

12

Các đội thi biểu diễn ở các thể loại: hát, múa độc lập, hát múa tập thể, tiểu phẩm và hòa tấu nhạc cụ

Tại buổi bế mạc, nhiều tiết mục xuất sắc đã được chọn công diễn. Ban tổ chức chọn trao giải cho các tiết mục xuất sắc ở các thể loại và trao giải toàn đoàn, với giải Nhất toàn đoàn thuộc về đội thi TP Cần Thơ, đội thi tỉnh Hậu giang đạt Nhì toàn đoàn, giải Ba toàn đoàn cho đôi thi tỉnh Đồng Tháp.

Clip: Khai mạc Hội thi Văn nghệ NHCSXH năm 2024 khu vực VI

CTV thực hiện

Các tin bài khác