Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái tặng quà Tết tại huyện Nậm Pồ, Mường Chà

28/01/2024
(VBSP News) Trong chuyến thăm và làm việc tại tỉnh Điện Biên, sáng 28/1, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái và đoàn công tác đến thăm, chúc Tết Đảng bộ, chính quyền, lực lượng vũ trang, nhân dân 2 huyện: Nậm Pồ, Mường Chà; trao quà cho các hộ nghèo, gia đình chính sách và gắn biển nhà Đại đoàn kết tại xã Si Pa Phìn (huyện Nậm Pồ), xã Ma Thì Hồ (huyện Mường Chà).
image001

Phó Thủ tướng Lê Minh Khái tặng quà hộ nghèo xã Si Pa Phìn, huyện Nậm Pồ

Tham gia cùng đoàn về phía tỉnh Điện Biên có Bí thư Tỉnh ủy Trần Quốc Cường, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Mùa A Sơn, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Thành Đô, Chủ tịch HĐND tỉnh Lò Văn Phương và lãnh đạo một số Sở, ban, ngành tỉnh, NHCSXH.

image002

Phó Thủ tướng Lê Minh Khái cùng đoàn công tác trao nhà đại đoàn kết cho gia đình ông Giàng A Lồng, bản Chế Nhù, xã Si Pa Phìn

Nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, đoàn công tác của Phó Thủ tướng Chính phủ đã trao 280 suất quà Tết cho các hộ nghèo, gia đình chính sách, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động có hoàn cảnh khó khăn huyện Nậm Pồ, Mường Chà. NHCSXH cũng trao tặng quà Tết cho hộ nghèo, gia đình chính sách 2 huyện: Mường Chà, Nậm Pồ, mỗi huyện 120 triệu đồng. Những phần quà góp phần sẻ chia với các gia đình có hoàn cảnh khó khăn đón Tết cổ truyền dân tộc vui tươi, đầm ấm, đầy tình yêu thương và hạnh phúc.

image007

NHCSXH trao tiền hỗ trợ Tết cho hộ nghèo, gia đình chính sách huyện Nậm Pồ

cc8040ee64cbce9597da

NHCSXH trao tiền hỗ trợ Tết cho hộ nghèo, gia đình chính sách huyện Mường Chà

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái gửi lời chúc mừng năm mới đến các cấp ủy Đảng, chính quyền, lực lượng vũ trang và nhân dân các dân tộc tỉnh Điện Biên; bày tỏ phấn khởi về những kết quả trong phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

image004

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái cùng đoàn công tác thăm, chúc Tết cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Si Pha Phìn

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khai đề nghị: Tỉnh Điện Biên, 2 huyện Mường Chà, Nậm Pồ tiếp tục quan tâm chăm lo, đời sống tinh thần, vật chất cho người dân, đặc biệt là các gia đình chính sách, người có công với cách mạng, thương, bệnh binh… Tăng cường công tác đảm bảo quốc phòng an ninh, trật tự an toàn xã hội khu vực biên giới, vùng sâu, vùng xa; tiếp tục thực hiện nghiêm việc quản lý các lễ hội theo quy định, đặc biệt là các lễ hội đầu xuân, đảm bảo an toàn, tiết kiệm, phù hợp văn hóa truyền thống, bản sắc dân tộc; tuyên truyền nâng cao nhận thức người dân đảm bảo trật tự an toàn giao thông…

image005

Thường trực Tỉnh ủy tặng quà cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Si Pha Phìn

Kéo băng khánh thành và gắn biển nhà Đại đoàn kết cho gia đình ông Giàng A Lồng, bản Chế Nhù, xã Si Pa Phìn (huyện Nậm Pồ) và Lý A Nỏ, bản Huổi Mí, xã Ma Thì Hồ (huyện Mường Chà), Phó Thủ tướng Chính phủ và đoàn công tác đã ân cần thăm hỏi, động viên và gửi lời chúc mừng năm mới vui tươi, đầm ấm đến hai gia đình. Phó Thủ tướng mong muốn trong năm mới các gia đình và người dân trong bản tiếp tục lao động sản xuất, phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, vươn lên ổn định cuộc sống…

image006

Bí thư Tỉnh ủy Trần Quốc Cường trao quà cho hộ nghèo huyện Mường Chà

Cũng trong sáng 28/1, Phó Thủ tướng Lê Minh Khái cùng đoàn công tác đến thăm và chúc tết Đồn Biên phòng Si Pha Phìn, huyện Nậm Pồ.

image003

Phó Thủ tướng Lê Minh Khái cùng đoàn công tác tặng quà Đảng bộ, chính quyền, lực lượng vũ trang và nhân dân các dân tộc huyện Nậm Pồ

Tiếp đó, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái cùng đoàn công tác đã dự ăn Tết với Đảng bộ, chính quyền, lực lượng vũ trang và Nhân dân các dân tộc huyện Mường Chà.

Tin và ảnh Sầm Phúc

Các tin bài khác