Hải Dương cho người sử dụng lao động vay trả lương ngừng việc

30/08/2021
(VBSP News) Việc được tiếp cận với nguồn vốn tín dụng chính sách của NHCSXH theo Nghị quyết 68 và Quyết định 23 của Thủ tướng Chính phủ đang được coi là “phao cứu trợ” để doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Hải Dương bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 trả lương ngừng việc cho người lao động, từ đó góp phần phục hồi hoạt động sản xuất.
hai duong

NHCSXH tỉnh Hải Dương hướng dẫn thủ tục vay vốn cho các doanh nghiệp

Chấp hành quy định trường học phải dừng việc chăm sóc và giáo dục trẻ để phòng chống dịch COVID-19. Nhiều tháng nay, cô giáo Phùng Thị Hằng cũng như hàng chục giáo viên khác của Trường Mầm non tư thục Thiên Thần, TP Hải Dương phải tạm ngừng nghỉ việc không lương. Được hỗ trợ 3 tháng lương nghỉ việc thông qua hợp đồng vay vốn với lãi suất 0% giữa Trường Mầm non tư thục Thiên Thần với chi nhánh NHCSXH tỉnh Hải Dương theo Nghị quyết 68 của Chính phủ đã giúp cô Hằng và các giáo viên phần nào trang trải kinh tế gia đình.

Cũng là 1 trong 2 đơn vị đầu tiên của tỉnh đã ký kết hợp đồng tín dụng vay vốn và được chi nhánh NHCSXH tỉnh giải ngân 75 triệu đồng để trả lương ngừng việc cho 10 lao động, Công ty TNHH MTV Mai Linh Hải Dương đã có thêm động lực tiếp tục duy trì hoạt động trong bối cảnh ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Hơn 1 tháng thực hiện, chi nhánh NHCSXH tỉnh Hải Dương đã phối hợp với các Sở, ngành, đơn vị liên quan và các địa phương tuyên truyền tới người sử dụng lao động gặp khó khăn biết đến ý nghĩa, tầm quan trọng các chính sách này cũng như điều kiện, thủ tục vay vốn để tiếp cận, hoàn thiện  hồ sơ thụ hưởng. Đến nay, đơn vị mới chỉ thực hiện giải ngân được cho 2 doanh nghiệp với tổng số tiền trên 140 triệu đồng sử dụng để trả lương ngừng việc cho 37 lao động.

Việc chủ động và tích cực triển khai tín dụng chính sách hỗ trợ đơn vị, doanh nghiệp vay vốn để trả lương ngừng việc cho người lao động của chi nhánh NHCSXH tỉnh đã và đang góp phần khắc phục hậu quả của đại dịch COVID-19. Qua đó, góp phần thúc đẩy phục hồi phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Văn Khánh

Các tin bài khác