Bình Dương ký kết hợp đồng tín dụng cho vay trả lương ngừng việc, trả lương phục hồi sản xuất

28/08/2021
(VBSP News) Phòng giao dịch NHCSXH huyện Phú Giáo và Phòng giao dịch TP Dĩ An (Bình Dương) vừa tổ chức lễ kí hợp đồng tín dụng giải ngân cho vay trả lương ngừng việc trả lương phục hồi sản xuất cho người lao động gặp khó khăn do dịch COVID-19 theo Nghị quyết 68 và Quyết định 23.
92cf355e3f02c95c9013

Ông Phạm Quốc Du - Giám đốc Phòng giao dịch NHCSXH huyện ký kết hợp đồng với Công ty TNHH TMDV Thái Sơn Thư

Theo đó, Phòng giao dịch NHCSXH huyện Phú Giáo và Công ty TNHH TMDV Thái Sơn Thư ở xã Vĩnh Hòa đã ký kết hợp đồng tín dụng với tổng số tiền giải ngân là 517 triệu đồng, để trả lương ngừng việc cho 39 lao động. Được biết đây là 1 trong 2 doanh nghiệp duy nhất trên địa bàn huyện Phú Giáo đủ điều kiện được xét duyệt vay vốn.

Phòng giao dịch NHCSXH TP Dĩ An đã ký hợp đồng tín dụng và giải ngân cho vay vốn với Công ty TNHH MTV An Gia Công Việt với số tiền giải ngân 567 triệu đồng để trả lương cho người lao động để trả lương ngừng việc do ảnh hưởng của đai dịch COVID-19

Hai đơn vị này được vay vốn ưu đãi lãi suất 0%/năm, lãi suất quá hạn 12%/năm, thời hạn vay dưới 12 tháng và không phải thực hiện biện pháp bảo đảm tiền vay. Từ  đó, góp phần hỗ trợ doanh nghiệp vượt qua khó khăn trước những tác động của tình hình bệnh COVID-19 và phục hồi sản xuất sau dịch bệnh.

Thời gian tới, sau khi hoàn tất việc giải ngân nguồn vốn cho các đơn vị đợt này; chi nhánh NHCSXH tỉnh Bình Dương và Phòng giao dịch các huyện, thị xã, thành phố sẽ tiếp tục phối hợp với các ngành chức năng huyện tổ chức thẩm định hồ sơ để tiếp tục giải ngân nguồn vốn vay theo Nghị quyết 68 và Quyết định 23 của Thủ tướng Chính Phủ đối với các doanh nghiệp còn lại, đảm bảo đúng, kịp thời, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp khôi phục hoạt động sản xuất sau khi tình hình dịch bệnh ổn định.

Hải Sâm -Thanh Minh

Các tin bài khác