Đồng Nai giải ngân vốn vay theo Nghị quyết 68

16/08/2021
(VBSP News) Phòng giao dịch NHCSXH huyện Long Thành và huyện Thống nhất (Đồng Nai) vừa thực hiện ký kết hợp đồng tín dụng và giải ngân cho vay để trả lương ngừng việc, trả lương phục hồi sản xuất cho người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 với 3 doanh nghiệp theo Nghị quyết 68 của Chính phủ.
dong nai

Chi nhánh NHCSXH tỉnh Đồng Nai đang triển khai tích cực Nghị quyết 68

Theo đó, tổng số tiền 3 doanh nghiệp được vay là hơn 514 triệu đồng để sử dụng trả lương ngừng việc cho 102 lao động, thời gian vay là 11 tháng với lãi suất 0%. Trong đó, Công ty Cổ phần đầu tư xây dựng giao thông đô thị Đồng Nai vay 132,6 triệu đồng để trả lương ngừng việc cho 15 lao động, Công ty Cổ phần Đồng Việt Thành vay 362 triệu đồng để trả lương ngừng việc cho 82 lao động, Công ty Cổ phần dịch vụ bảo vệ Hưng Lộc Phát vay 19,6 triệu đồng để trả lương ngừng việc cho 5 lao động.

Phó Giám đốc chi nhánh NHCSXH tỉnh Đồng Nai Nguyễn Sỹ Cường cho biết: Thực hiện Nghị quyết 68, chi nhánh đã chủ động phối hợp với các bên liên quan nhằm tuyên truyền chính sách và quy trình thủ tục cho vay. Qua đó, đơn vị đã liên hệ với gần 5.000 doanh nghiệp để nắm thông tin; trong đó, có 17 doanh nghiệp có nhu cầu vay gần 14 tỉ đồng để trả lương ngừng việc, trả lương khi phục hồi sản xuất cho gần 3.000 lao động. Thời gian tới, hệ thống NHCSXH tỉnh sẽ tiếp tục đẩy nhanh thủ tục để đáp ứng nhu cầu vay tín dụng chính sách theo quy định.

Pha Lê

Các tin bài khác