Công đoàn cơ sở NHCSXH tỉnh Bắc Giang tổ chức Đại hội lần thứ VI

05/11/2017
(VBSP News) Sáng nay (05/11/2017), Công đoàn cơ sở NHCSXH tỉnh Bắc Giang đã tổ chức thành công Đại hội đại biểu Công đoàn cơ sở lần thứ VI, nhiệm kỳ 2017 - 2022. Tới dự Đại hội có đồng chí Dương Quyết Thắng - Bí thư Đảng ủy NHCSXH TW, Uỷ viên HĐQT, Tổng Giám đốc; đồng chí Nguyễn Văn Cảnh - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh; đồng chí Nguyễn Thành Luân - Phó Giám đốc NHNN chi nhánh tỉnh cùng 74 đại biểu đại diện cho các đoàn viên công đoàn cơ sở NHCSXH tỉnh Bắc Giang.

Tổng Giám đốc Dương Quyết Thắng và các đại biểu tham dự quyên góp ủng hộ đồng bào các tỉnh Nam Trung Bộ bị ảnh hưởng cơn bão số 12

Tổng Giám đốc Dương Quyết Thắng và các đại biểu tham dự quyên góp ủng hộ đồng bào các tỉnh Nam Trung Bộ bị ảnh hưởng cơn bão số 12

Trước tình hình cơn bão số 12 Damrey đang gây thiệt hại lớn tại các tỉnh Nam Trung Bộ, ngay tại Đại hội Công đoàn cơ sở NHCSXH tỉnh Bắc Giang, Tổng Giám đốc Dương Quyết Thắng đã phát động và kêu gọi toàn thể CBVCLĐ NHCSXH tỉnh Bắc Giang nói riêng, đoàn viên công đoàn trong toàn hệ thống NHCSXH nói chung tham gia ủng hộ đồng bào nhằm khắc phục hậu quả do thiên tai gây ra.

Các đoàn viên công đoàn trong hệ thống NHCSXH tham gia ủng hộ đồng bào thiệt hại cơn bão số 12

Các đoàn viên công đoàn trong hệ thống NHCSXH tham gia ủng hộ đồng bào thiệt hại cơn bão số 12

Thời gian qua, Công đoàn cơ sở NHCSXH tỉnh Bắc Giang đã phát huy được vai trò là người đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng cho người lao động, là tổ chức quần chúng rộng rãi, lực lượng tiên phong trong công tác xây dựng Đảng, xây dựng cơ quan trong sạch vững mạnh. Tích cực động viên, khuyến khích cán bộ viên chức và người lao động trong các phong trào thi đua thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, kế hoạch được giao. Hoạt động của Công đoàn đã góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị của đơn vị, khẳng định vị trí của NHCSXH trong việc thực hiện mục tiêu giảm nghèo và bảo đảm an sinh xã hội trên địa bàn.

Trong 5 năm (2012 - 2017), nguồn vốn tín dụng chính sách đã được triển khai rộng khắp tại 230 xã, phường, thị trấn, trong đó tập trung ở các xã vùng sâu, vùng xa, xã vùng khó khăn, hộ dân tộc thiểu số đặc biệt khó khăn. Đến nay, tổng dư nợ của đơn vị đạt 3.491 tỷ đồng với 114.838 hộ vay còn dư nợ, dư nợ bình quân 30,3 triệu đồng/hộ.

Nguồn vốn đã góp phần giúp giải quyết việc làm cho 4.292 nghìn lao động; giúp 11.718 HSSV có vốn để trang trải chi phí học tập; 43.887 hộ xây dựng công trình nước sạch và vệ sinh; 713 hộ nghèo xây dựng nhà ở…

Với vai trò và nhiệm vụ của mình, Công đoàn cơ sở NHCSXH tỉnh Bắc Giang tiếp tục xây dựng đội ngũ cán bộ viên chức và người lao động có đạo đức trong sáng, trình độ nghiệp vụ chuyên môn vững vàng, đáp ứng yêu cầu đổi mới trong hoạt động NHCSXH. Phấn đấu thực hiện mục tiêu giảm nghèo, phát triển kinh tế, bảo đảm an sinh xã hội, xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh, xuất sắc.

Tổng Giám đốc chúc mừng BCH Công đoàn cơ sở NHCSXH tỉnh Bắc Giang nhiệm kỳ 2017 - 2022

Tổng Giám đốc chúc mừng BCH Công đoàn cơ sở NHCSXH tỉnh Bắc Giang nhiệm kỳ 2017 - 2022

Phát biểu tại Đại hội, Tổng Giám đốc Dương Quyết Thắng ghi nhận và biểu dương những kết quả đạt được của Công đoàn cơ sở NHCSXH tỉnh Bắc Giang đạt được trong nhiệm kỳ qua; đồng thời yêu cầu thời gian tới đơn vị tiếp tục thực hiện tốt công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, chăm lo quyền và lợi ích chính đáng, hợp pháp cho người lao động, nâng cao vai trò, trách nhiệm của tổ chức Công đoàn trong việc thực hiện nhiệm vụ chuyên môn. Bên cạnh đó thường xuyên phát động các phong trao thi đua văn hóa, văn nghệ nhằm góp phần động viên, khuyến khích người lao động thi đua hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Với tinh thần dân chủ, Đại hội Công đoàn cơ sở NHCSXH tỉnh Bắc Giang cũng đã bầu ra một BCH nhiệm kỳ 2017 - 2012 với 11 đồng chí.

Phạm Huyền thực hiện

Ý KIẾN ĐỘC GIẢ

Các tin bài khác