Chung tay vì sức khỏe cộng đồng

20/01/2018
(VBSP News) Hưởng ứng chương trình “Chung tay vì sức khỏe cộng đồng”, được sự đồng ý của Đảng ủy NHCSXH TW, ngày 20/1/2018, tại xã Nội Hoàng, huyện Yên Dũng (Bắc Giang), Công đoàn NHCSXH phối hợp với một số y, bác sỹ Viện mắt TW và chính quyền địa phương tổ chức khám mắt, tư vấn và phát thuốc miễn phí cho 358 người là thương bệnh binh và thân nhân gia đình chính sách sách trên địa bàn.

image001

Xã Nội Hoàng thuộc huyện Yên Dũng - vùng quê giàu truyền thống Cách mạng, nổi tiếng có ngôi chùa Cả linh thiêng được xây dựng từ thời Lý và được xem như là phố Hiến thứ hai dưới thời Lý, Trần, Hậu Lê. Trong các cuộc kháng chiến, xã Nội Hoàng đã có hàng trăm thanh niên lên đường nhập ngũ làm nghĩa vụ thiêng liêng chiến đấu và bảo vệ Tổ quốc, trong đó có 113 người con quê hương đã anh dũng hy sinh nằm lại chiến trường.

Phát huy truyền thống quý báu đó, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Nội Hoàng luôn nỗ lực thi đua trong lao động sản xuất, phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu trong phát triển kinh tế - xã hội, góp phần nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho nhân dân. Được sự quan tâm, đầu tư, hỗ trợ của các cấp, các ngành trên địa bàn tỉnh Bắc Giang và sự hỗ trợ của Nhà nước về tín dụng chính sách xã hội, tỷ lệ hộ nghèo của xã theo chuẩn đa chiều đã giảm dần qua các năm, năm 2016 có 144 hộ nghèo nay đã giảm xuống còn 99 hộ. Điều đặc biệt là nhờ có đồng vốn tín dụng chính sách, xã Nội Hoàng đã hoàn thành 9 tiêu chí về xây dựng nông thôn mới và đang phấn đấu đến năm 2020 sẽ hoàn thành đủ 19 tiêu chí. Cùng với sự phát triển đó, công tác chăm sóc sức khỏe thời gian qua đã có nhiều cải thiện, tuy nhiên vẫn chưa đáp ứng nhu cầu của bà con, chính vì vậy với tình cảm và tri ân các gia đình chính sách, Công đoàn NHCSXH đã phối hợp với một số y, bác sỹ Viện mắt TW về tận nơi để khám, tư vấn và phát thuốc miễn phí cho bà con.

Đồng chí Bùi Quang Vinh - Phó Bí thư Đảng ủy NHCSXH TW, Phó Tổng Giám đốc phát biểu

Đồng chí Bùi Quang Vinh - Phó Bí thư Đảng ủy NHCSXH TW, Phó Tổng Giám đốc phát biểu

Phát biểu tại buổi khám bệnh, tư vấn và phát thuốc miễn phí cho bà con, đồng chí Bùi Quang Vinh - Phó Bí thư Đảng ủy NHCSXH TW, Phó Tổng Giám đốc NHCSXH cho biết: “Công tác chăm sóc sức khỏe cộng đồng, chung tay, chung sức bảo vệ, chăm lo sức khỏe toàn dân không chỉ là nhiệm vụ của ngành y tế, của các địa phương mà còn là trách nhiệm của toàn xã hội. Trong những năm qua, NHCSXH ngoài việc thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, cán bộ, viên chức và người lao động trong toàn hệ thống luôn dành sự quan tâm và tích cực tham gia các hoạt động các chương trình an sinh xã hội, đền ơn đáp nghĩa, chương trình chăm sóc sức khỏe cộng đồng cho các gia đình chính sách và hộ nghèo”.

Đồng chí Dương Xuân Hạnh - Bí thư Đảng ủy xã Nội Hoàng, cho biết: “Việc Công đoàn NHCSXH phối hợp với các y, bác sỹ Viện mắt TW tổ chức chương trình khám bệnh, tư vấn và phát thuốc miễn phí cho bà con giúp cho xã có điều kiện hiểu biết hơn để làm tốt công tác tuyên truyền, phòng tránh một số bệnh phổ biến về mắt, từ đó nâng cao ý thức chăm sóc sức khỏe cho bản thân và gia đình, nâng cao chất lượng cuộc sống. Hoạt động này đang mang một mùa Xuân tươi vui đến cho bà con nhân dân trong xã”.

Tâm sự với chúng tôi, bà Thân Thị Tân ở xóm Chiền xúc động nói: “Chồng tôi thương binh hạng 2/4, bản thân tôi hay bị bệnh về mắt, năm ngoái đã lên tỉnh khám, vì điều kiện gia đình neo người, khó khăn, nên không có điều kiện đi khám bệnh. Nghe thông tin Công đoàn NHCSXH phối hợp cùng đoàn cán bộ y, bác sỹ Viện mắt TW và chính quyền địa phương tổ chức khám bệnh, tư vấn và phát thuốc miễn phí nên tôi phấn khởi lắm. Tại đây, tôi được những cán bộ ngân hàng, y, bác sỹ hướng dẫn tận tình giúp đỡ các thủ tục cũng như khám bệnh rất kỹ, cẩn thận, tư vấn cho tôi phòng chống các bệnh về mắt và còn được phát thuốc để điều trị nữa”.

Dưới đây là một số hình ảnh tại buổi khám bệnh, tư vấn và phát thuốc miễn cho bà con.

Công tác chuẩn bị cho buổi khám, tư vấn

Công tác chuẩn bị cho buổi khám, tư vấn

image005

Bà con được cán bộ NHCSXH và các y, bác sỹ hướng dẫn tận tình những thủ tục cần thiết

image007

Các y, bác sỹ đang khám mắt cho bà con và tư vấn cách phòng chống bệnh về mắt

image008

image009

image010

image011

image012

Bà con được cán bộ Viện mắt TW phát thuốc miễn phí để điều trị phù hợp

Bà con được cán bộ phát thuốc miễn phí để điều trị phù hợp

image014

Hướng dẫn tận tình khi sử dụng thuốc

Bà con được hướng dẫn tận tình khi sử dụng thuốc

image016

Bà con rất phấn khởi khi được khám, tư vấn và phát thuốc miễn phí

Bà con rất phấn khởi khi được khám mắt, tư vấn và phát thuốc miễn phí

PV

Ý KIẾN ĐỘC GIẢ

Các tin bài khác