20 tác phẩm đoạt giải “Búa liềm vàng” của Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương

27/04/2021
(VBSP News) Sáng ngày 27/4, tại Hà Nội, Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương tổ chức Lễ tổng kết Giải “Búa liềm vàng” Khối Doanh nghiệp Trung ương năm 2020.
tap-chi-nang-luong-moi-dat-giai-c-giai-bua-liem-vang-dang-uy-khoi-dntw-nam-2020_4

Phó Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Nguyễn Quang Dương phát biểu chỉ đạo tại Lễ tổng kết

Tham dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Quang Dương - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Phó Trưởng Ban Tổ chức Trung ương; đồng chí Y Thanh Hà Niê Kđăm - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy Khối cùng lãnh đạo các cơ quan Trung ương và Hà Nội; các tác giả và nhóm tác giả đọat giải.
Hưởng ứng Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng (Giải Búa liềm vàng) lần thứ V - năm 2020, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối DNTW đã ban hành Kế hoạch số 101-KH/ĐUK, ngày 21/5/2020 về việc tổ chức Giải Búa liềm vàng Khối Doanh nghiệp Trung ương năm 2020. Đồng thời lãnh đạo, chỉ đạo, quán triệt các đảng ủy trực thuộc triển khai Giải tới cán bộ, đảng viên, người lao động. Tiếp nối thành công của những năm trước, Giải Búa liềm vàng Khối Doanh nghiệp Trung ương năm 2020 tiếp tục nhận được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy, tổ chức đảng và sự tham gia của đông đảo cán bộ, đảng viên, người lao động trong Khối. Ban Tổ chức đã tiếp nhận 622 tác phẩm từ 33 Đảng ủy trực thuộc. Các tác phẩm dự thi phản ánh nhiều vấn đề thời sự trong năm 2020 như: Công tác phòng, chống đại dịch COVID-19; tuyên truyền đại hội Đảng bộ các cấp; phản ánh về tình hình và kết quả triển khai Nghị quyết Đại hội XII, Nghị quyết của Trung ương khóa XII, khắc phục hậu quả thiên tai, bão lũ,…
Tại buổi lễ, đại diện Đảng ủy Khối đã trao 02 Giải A, 03 Giải B, 05 Giải C, 10 Giải Khuyến khích cho các tác giả, nhóm tác giả; đồng thời khen thưởng 6 đảng ủy trực thuộc có thành tích xuất sắc trong hưởng ứng và tham gia Giải “Búa liềm vàng” Khối Doanh nghiệp Trung ương năm 2020. Trong đó, tác phẩm “Mười tám năm hành trình vì người nghèo” của tác giả Việt Hải - Chi bộ Hợp tác quốc tế và Truyền thông, Đảng bộ NHCSXH Trung ương đoạt giải Khuyến khích.

IMG-1674

Ban Tổ chức chúc mừng các tác giả, nhóm tác giả đoạt giải “Búa liềm vàng”

Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Quang Dương - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó trưởng Ban Tổ chức Trung ương đã ghi nhận, biểu dương sự đóng góp to lớn của Đảng bộ Khối Doanh nghiệp Trung ương trong công tác xây dựng Đảng thời gian qua; chúc mừng các tác giả đã đạt Giải Búa liềm vàng Khối Doanh nghiệp Trung ương năm 2020 và các tập thể, cá nhân có nhiều đóng góp cho thành công của Giải báo chí về xây dựng Đảng.

tap-chi-nang-luong-moi-dat-giai-c-giai-bua-liem-vang-dang-uy-khoi-dntw-nam-2020_5

Bí thư Đảng ủy Khối Y Thanh Hà Niê Kđăm đã phát động Giải Búa liềm vàng Khối Doanh nghiệp Trung ương năm 2021

Phát huy những kết quả đã đạt được, đồng chí Y Thanh Hà Niê Kđăm - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy Khối đã phát động Giải Búa liềm vàng Khối Doanh nghiệp Trung ương năm 2021. Theo đó, đồng chí Bí thư Đảng ủy Khối đề nghị các cấp ủy, tổ chức đảng trực thuộc Đảng bộ Khối lãnh đạo, chỉ đạo, phối hợp, tạo điều kiện cho cán bộ, đảng viên, người lao động phát huy tối đa năng lực sáng tạo để có những tác phẩm có giá trị. Đồng chí Y Thanh Hà Niê Kđăm kêu gọi đội ngũ những người làm báo chuyên và không chuyên trong Khối phát huy tinh thần trách nhiệm, tích cực rèn luyện bản lĩnh chính trị, nâng cao trình độ, đạo đức nghề nghiệp, bám sát thực tiễn để có những tác phẩm có giá trị, nhất là có các giải pháp hiệu quả giải quyết những vấn đề mới, khó, phức tạp, nhạy cảm, phục vụ thiết thực công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng nói chung, xây dựng Đảng trong doanh nghiệp nhà nước nói riêng.

PV

Các tin bài khác