Tuổi trẻ NHCSXH Trung ương tham gia buổi tọa đàm “Con đường cách mạng của thanh niên thời kỳ mới”

08/04/2014
(VBSP News) Nằm trong chuỗi các hoạt động hướng tới Kỷ niệm 100 năm ngày sinh đồng chí Lý Tự Trọng (20/10/1914 - 20/10/2014) - Người đoàn viên thanh niên cộng sản đầu tiên được Bác Hồ kính yêu dìu dắt, giáo dục từ tuổi thiếu niên. Sáng nay (8/4), tại Hà Nội, Ban Thường vụ Đoàn Khối Doanh nghiệp Trung ương phối hợp với Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Bộ Công an tổ chức buổi tọa đàm “Con đường cách mạng của thanh niên thời kỳ mới”.
Các khách mời tham gia buổi tọa đàm

Các khách mời tham gia buổi tọa đàm

Tham dự buổi tọa đàm có các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương; đại diện Đảng ủy, lãnh đạo Bộ Công an; Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; tỉnh Đoàn Hà Tĩnh cùng các đoàn viên thanh niên ưu tú trong Khối Doanh nghiệp Trung ương và Bộ Công an.

Tại buổi tọa đàm, các đoàn viên thanh niên NHCSXH Trung ương đã được xem những thước phim tư liệu về cuộc đời hoạt động của đồng chí Lý Tự Trọng và giao lưu, trao đổi nhiều nội dung với các đại biểu khách mời như: Những đóng góp của thanh niên trong quá khứ; nghĩ về vai trò và trách nhiệm của thanh niên hiện nay đối với công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, trong đó, tuổi trẻ hôm nay noi gương tinh thần quả cảm của anh Lý Tự Trọng; phát huy vai trò xung kích, tình nguyện trong học tập, công tác và chiến đấu; những suy nghĩ, tình cảm của thanh niên trước những vấn đề xã hội đang đặt ra hiện nay và xây dựng hình mẫu người thanh niên thời kỳ mới với “Tâm trong - Trí sáng - Hoài bão lớn”.

Thông qua việc tổ chức buổi tọa đàm này, nhằm tuyên truyền, giáo dục cho cán bộ đoàn viên thanh niên Khối Doanh nghiệp Trung ương; Bộ Công an về cuộc đời và tấm gương hy sinh vì sự nghiệp cách mạng của đồng chí Lý Tự Trọng; tiếp tục bồi dưỡng lý tưởng cách mạng, truyền thống yêu nước, niềm tin vào con đường cách mạng mà Đảng, Bác Hồ và các thế hệ thanh niên đi trước đã chọn. Đồng thời xây dựng giá trị hình mẫu thanh niên, là mục tiêu để đoàn viên thanh niên hướng đến và học tập, góp phần xây dựng, phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ Tổ quốc.

Các đoàn viên thanh niên NHCSXH Trung ương nhiệt tình tham gia buổi tọa đàm

Các đoàn viên thanh niên NHCSXH Trung ương nhiệt tình tham gia buổi tọa đàm

Tin và ảnh Tuấn Ngọc

Ý KIẾN ĐỘC GIẢ

Các tin bài khác