Trao giải Cuộc thi viết “Ngân hàng tôi yêu”

06/05/2021
(VBSP News) Chiều ngày 6/5/2021, Tạp chí Thị trường Tài chính Tiền tệ (Cơ quan Ngôn luận của Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam) và Công ty Cổ phần Tập đoàn UB (Thành viên Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam) phối hợp tổ chức Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi viết "Ngân hàng tôi yêu". Cuộc thi là một trong những hoạt động Kỷ niệm 70 năm thành lập Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (6/5/1951 - 6/5/2021).
IMG_0722

Phó Thống đốc Thường trực NHNN Đào Minh Tú phát biểu tại Lễ trao giải

Tham dự buổi lễ có các đồng chí: Đào Minh Tú - Phó Bí thư Ban cán sự Đảng, Phó Thống đốc Thường trực NHNN; Nguyễn Quốc Hùng - Ủy viên Hội đồng Hiệp hội, Tổng Thư ký Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam; lãnh đạo các Vụ, Cục thuộc NHNN; NHTM, NHCSXH; Cục Báo chí - Bộ Thông tin và Truyền thông và Bộ phận truyền thông của các TCTD…
Cuộc thi là dịp để mỗi cán bộ, nhân viên trong ngành Ngân hàng chia sẻ những kinh nghiệm, tình cảm về chuyên môn nghiệp vụ; đồng thời là cơ hội quảng bá sản phẩm, dịch vụ ngân hàng, góp phần xây dựng hình ảnh đẹp về ngành Ngân hàng. Cuộc thi đã góp phần quan trọng đối với sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, phát triển kinh tế - xã hội, đổi mới và hội nhập của đất nước.
Phát biểu tại Lễ trao giải, Phó Thống đốc Thường trực NHNN Đào Minh Tú đánh giá cao tinh thần, nhiệt huyết, trách nhiệm của các cán bộ, nhân viên ngân hàng cùng nhau tạo nên một sân chơi gắn kết và sẻ chia trong ngành; góp phần khơi dậy và lan tỏa tình cảm, niềm tự hào là người cán bộ ngân hàng.
Phó Thống đốc Đào Minh Tú tin tưởng, qua cuộc thi, những giá trị truyền thống tốt đẹp của mỗi cán bộ, nhân viên ngân hàng nói riêng, toàn ngành nói chung sẽ được gìn giữ và lan tỏa sâu rộng.
Chỉ trong 3 tuần phát động (từ 22/3 - 16/4), cuộc thi đã nhận được hơn 800 tác phẩm dự thi thuộc nhiều thể loại như: Văn xuôi, truyện ngắn, truyện tranh, viết thư, thơ, nhạc. Sau khi kết thúc thời hạn nhận bài thi, cuộc thi vẫn tiếp tục nhận được các tác phẩm gửi về, điều đó cho thấy cuộc thi được đón nhận và có sức lan tỏa rộng trong xã hội.
Các đối tượng tham gia cuộc thi đa dạng về nghề nghiệp, độ tuổi. Không chỉ là cán bộ trong ngành, còn có cả những tác giả ngoài ngành, những nhà văn, nhà báo, nhà giáo, những nghệ sĩ, nhạc sĩ, những cán bộ đang công tác và đã nghỉ hưu, thậm chí cả các em nhỏ,…
Trong 422 tác phẩm được lựa chọn vào vòng chung kết, Hội đồng chung khảo lựa chọn 15 tác phẩm có chất lượng tốt nhất để trao giải. Ban tổ chức đã trao 01 giải Nhất, 02 giải Nhì, 03 giải Ba và 05 giải Khuyến khích, 01 giải được khán giả yêu thích nhất và giải Tập thể cho 08 đơn vị có nhiều tác phẩm dự thi chất lượng. Tác phẩm “Những chiến sĩ áo hồng” của tác giả Lò Thị Thu Hà - cán bộ NHCSXH huyện Thuận Châu thuộc chi nhánh NHCSXH tỉnh Sơn La vinh dự đạt giải Nhì.

IMG_0902

Ban tổ chức trao giải Nhì cho tác giả Lò Thị Thu Hà (bên trái) có tác phẩm “Những chiến sĩ áo hồng”

Clip: “Những chiến sĩ áo hồng”

PV

Các tin bài khác