Tổng Thư ký APRACA đề nghị NHCSXH tiếp tục chia sẻ kinh nghiệm về tín dụng chính sách xã hội

19/07/2022
(VBSP News) Sáng 19.7.2022 tại Hà Nội, Phó Tổng Giám đốc NHCSXH Hoàng Minh Tế đã có buổi tiếp và làm việc với Tổng Thư ký Hiệp hội các tổ chức tín dụng Châu Á - Thái Bình Dương (APRACA) Prasun Kumar Das, nhân dịp ông sang Việt Nam tham dự Diễn đàn Chính sách Khu vực, Hội nghị EXCOM lần thứ 75 của APRACA.
image001

Phó Tổng Giám đốc Hoàng Minh Tế chia sẻ kinh nghiệm 20 năm hoạt động của NHCSXH

Hiệp hội APRACA được thành lập năm 1977 với mục tiêu thúc đẩy hợp tác và trao đổi thông tin và kinh nghiệm về tài chính nông thôn, góp phần phát triển sản xuất nông nghiệp, đẩy mạnh tăng cường, nâng cao tính tự chủ, cải thiện phúc lợi cho những vùng nông thôn đói nghèo trong khu vực Châu Á - Thái Bình Dương. Hiện nay, APRACA đã có 87 thành viên đến từ 24 quốc gia trên thế giới. NHCSXH trở thành thành viên APRACA từ năm 2005 và kể từ khi gia nhập đến nay luôn là thành viên tích cực tham gia đầy đủ các hoạt động của APRACA.

Là thành viên tích cực của Hiệp hội APRACA, NHCSXH đã phát triển quan hệ hợp tác với nhiều thành viên của APRACA như Ngân hàng Nông nghiệp và Hợp tác xã Nông nghiệp Thái Lan (BAAC), Ngân hàng Nông nghiệp nông thôn Land Bank của Philipinnes, Ngân hàng Quốc gia về NNo&PTNT (NABARD) của Ấn Độ, Tổ chức tài chính Nhật Bản (JFC)…

Phó Tổng Giám đốc Hoàng Minh Tế cho biết, những năm qua NHCSXH Việt Nam đã thực hiện có hiệu quả các chương trình tín dụng ưu đãi, góp phần thực hiện chương trình mục tiêu Quốc gia về giảm nghèo, giải quyết việc làm và bảo đảm an sinh xã hội. Trong giai đoạn hiện nay, NHCSXH đang tích cực triển khai thực hiện các chính sách tín dụng ưu đãi để hỗ trợ người nghèo và các đối tượng chính sách khác vượt qua khó khăn do đại dịch COVID-19, góp phần phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội.    

Trong chuyến thăm và làm việc lần này ông Prasun Kumar Das - Tổng Thư ký Hiệp hội các tổ chức tín dụng Châu Á - Thái Bình Dương (APRACA) mong muốn thời gian tới NHCSXH Việt Nam tiếp tục chia sẻ kinh nghiệm, cũng như trao đổi về tín dụng chính sách xã hội với các thành viên của Hiệp hội.

PV

Các tin bài khác