NHCSXH làm việc với đoàn công tác đến từ Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Campuchia

18/07/2022
(VBSP News) Sáng 18.7.2022 tại Hà Nội, NHCSXH đã có buổi làm việc với Đoàn công tác của Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Campuchia (ARDB) do ông KAO Thach - Đặc phái viên Chính phủ Hoàng gia, Tổng Giám đốc ARDB dẫn đầu. Phó Tổng giám đốc NHCSXH Huỳnh Văn Thuận dự buổi tiếp đoàn.
12

Phó Tổng Giám đốc Huỳnh Văn Thuận tiếp ông KAO Thach - Đặc phái viên Chính phủ Hoàng gia, Tổng Giám đốc ARDB

Ngân hàng Phát triển Nông thôn Campuchia được thành lập bởi Chính phủ Hoàng gia Campuchia ngày 21/01/1998 và là ngân hàng tập trung về lĩnh vực nông nghiệp. Ngày 11/6/2014, Chính phủ Hoàng gia Campuchia đã sửa đổi vai trò và cấu trúc của Ngân hàng Phát triển Nông thôn. Từ đó, Ngân hàng Phát triển Nông thôn đã chuyển thành ngân hàng thương mại kiêm chính sách, được gọi là Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Campuchia (ARDB) vào ngày 27/8/2019.

11

Quang cảnh buổi chia sẻ kinh nghiệm về tín dụng chính sách với ARDB

ARDB hoạt động dưới hình thức ngân hàng thương mại nhà nước và hoàn toàn độc lập trong việc lãnh đạo và điều hành các hoạt động của ngân hàng. ARDB chịu sự giám sát kỹ thuật và tài chính của Bộ Tài chính và sự giám sát của Ngân hàng Nhà nước Campuchia. Chủ tịch Hội đồng Quản trị ARDB là Bộ trưởng Bộ Tài chính.

Trong chuyến thăm và làm việc lần này đoàn công tác của ARDB tìm hiểu kinh nghiệm của NHCSXH về các chính sách tín dụng, quản lý rủi ro tín dụng cũng như các mô hình kinh doanh, quản lý dự án để hỗ trợ người nghèo, góp phần vào xóa đói giảm nghèo bền vững của Việt Nam.

PV

Các tin bài khác