Hòa Thành tổng kết 20 năm thực hiện tín dụng chính sách

13/07/2022
(VBSP News) UBND thị xã Hòa Thành (Tây Ninh) vừa tổ chức thành công Hội nghị tổng kết 20 năm triển khai thực hiện Nghị định số 78/2002/NĐ-CP của Chính phủ về tín dụng đối với người nghèo và các đối tượng chính sách khác. Tới dự Hội nghị có Phó Bí thư thường trực Thị ủy Nguyễn Văn Phong; Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã Trương Văn Hoàn và lãnh đạo chi nhánh NHCSXH tỉnh Tây Ninh, các tổ chức chính trị - xã hội nhận uỷ thác và cơ quan liên quan của thị xã Hòa Thành.
image001

Các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong triển khai chính sách tín dụng ưu đãi đối với hộ nghèo và các đối tượng chính sách trên địa bàn thị xã Hòa Thành vinh dự được nhận Giấy khen của UBND thị xã

Qua 20 năm triển khai thực hiện Nghị định số 78, được sự quan tâm của cấp ủy Đảng, chính quyền các cấp, sự phối hợp chặt chẽ của các cơ quan, đơn vị có liên quan và các tổ chức chính trị - xã hội nhận ủy thác, hoạt động tín dụng chính sách trên địa bàn thị xã Hòa Thành đã phát huy hiệu quả, góp phần thực hiện mục tiêu quốc gia về giảm nghèo bền vững, xây dựng nông thôn mới, bảo đảm an sinh xã hội, đẩy lùi, ngăn chặn tệ nạn cho vay nặng lãi.

Nguồn vốn chính sách tín dụng ưu đãi đã giúp hàng nghìn hộ vượt qua khó khăn, mở rộng quy mô sản xuất, chăn nuôi, ổn định cuộc sống, giúp trên 25.300 lao động có việc làm; hỗ trợ gần 7.200 HSSV có hoàn cảnh khó khăn được vay vốn học tập; hỗ trợ xây mới và cải tạo trên 42.000 công trình nước sạch vệ sinh môi trường ở nông thôn; hỗ trợ xây dựng 18 căn nhà ở xã hội cho các đối tượng chính sách… Qua đó, góp phần giảm tỷ lệ hộ nghèo trên địa bàn xuống còn 1,69% (năm 2021).

Phát biểu tại Hội nghị, Phó Bí thư thường trực Thị ủy Nguyễn Văn Phong ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực, quyết tâm của các cấp, ngành, tổ chức chính trị - xã hội nhận ủy thác, tập thể lãnh đạo, cán bộ NHCSXH thị xã Hòa Thành trong triển khai thực hiện các chương trình tín dụng ưu đãi trên địa bàn. Đồng thời, yêu cầu cả hệ thống chính trị tiếp tục vào cuộc thực hiện có hiệu quả hơn nữa đối với tín dụng chính sách; quan tâm nguồn ngân sách địa phương đồng hành cùng nguồn vốn của Trung ương, của tỉnh để đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu thụ hưởng của các đối tượng trên địa bàn thị xã.

Nhân dịp này, UBND thị xã Hòa Thành đã tặng Giấy khen cho 17 tập thể và 42 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong các hoạt động thực hiện Nghị định số 78/2002/NĐ-CP của Chính phủ 20 năm qua.

Anh Kiệt

Các tin bài khác