Thanh Hoá giải ngân vay vốn theo Nghị quyết 68

10/08/2021
(VBSP News) Phòng giao dịch NHCSXH huyện Thường Xuân (Thanh Hoá) vừa thực hiện giải ngân nguồn vốn hỗ trợ doanh nghiệp đầu tiên để trả lương cho người lao động, bước đầu khôi phục sản xuất, kinh doanh.
thanh hoa

NHCSXH huyện Thường Xuân ký kết hợp đồng tín dụng với Công ty CP Xây lắp điện và dịch vụ điện Tín Nghĩa

Theo đó, Công ty CP Xây lắp điện và dịch vụ điện Tín Nghĩa là doanh nghiệp đầu tiên trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa được giải ngân nguồn vốn tín dụng ưu đãi với lãi suất 0% theo Nghị quyết 68 của Chính phủ.Theo hợp đồng ký kết, Công ty này được giải ngân cho vay nguồn vốn hơn 110 triệu đồng để trả lương cho 12 người lao động ngừng việc các tháng 5, 6 7.2021. Thời hạn cho vay 1 năm và không cần tài sản bảo đảm.

Theo ông Lê Văn Nghĩa - Giám đốc Công ty CP Xây lắp điện và dịch vụ điện Tín Nghĩa, doanh nghiệp thời điểm trước luôn duy trì 25 công nhân. Tuy nhiên, dịch COVID-19 xuất hiện khiến doanh nghiệp gặp rất nhiều khó khăn. Từ đầu tháng 5, 12 công nhân đã phải ngừng việc và chưa biết đến khi nào mới có thể quay trở lại làm việc.Dù cho lao động ngừng việc nhưng chúng tôi vẫn phải trả mức lương tối thiểu cho họ. Nhờ gói hỗ trợ của Chính phủ mà doanh nghiệp đã có tiền để trả lương cho số lao động bị ngừng việc này. Các Ban, ngành đã quan tâm từ khâu hỗ trợ làm thủ tục nhanh gọn cho tới việc kịp thời giải ngân nguồn vốn, ông Lê Văn Nghĩa chia sẻ.

Được biết, ngoài Công ty CP Xây lắp điện và dịch vụ điện Tín Nghĩa, trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa hiện đã có 5 doanh nghiệp đề nghị được vay vốn để trả lương ngừng việc, trả lương phục hồi sản xuất do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Chi nhánh NHCSXH tỉnh Thanh Hóa đang chỉ đạo Phòng giao dịch các huyện, thị xã, thành phố khẩn trương rà soát, hỗ trợ doanh nghiệp hoàn thiện các thủ tục, hồ sơ cần thiết để kịp thời giải ngân nguồn vốn nhanh chóng, thuận lợi nhất.

Bình Minh

Các tin bài khác