Sóc Trăng giải ngân nguồn vốn cho vay trả lương ngừng việc, phục hồi sản xuất do dịch COVID-19

18/08/2021
(VBSP News) Với tinh thần bảo đảm hỗ trợ kịp thời, đúng đối tượng, chi nhánh NHCSXH tỉnh Sóc Trăng vừa tổ chức ký kết hợp đồng tín dụng và giải ngân cho vay người sử dụng lao động để trả lương ngừng việc, trả lương phục hồi sản xuất do ảnh hưởng của dịch COVID-19 theo Quyết định 23 của Thủ tướng Chính phủ.
soc trang

Chi nhánh NHCSXH tỉnh Sóc Trăng ký kết hợp đồng tín dụng hỗ trợ doanh nghiệp vay vốn trả lương ngừng việc, phục hồi sản xuất

Theo đó, đợt này có 1 doanh nghiệp trên địa bàn TP Sóc Trăng hoạt động trong lĩnh vực nhà hàng ăn uống được tiếp cận chính sách hỗ trợ người sử dụng lao động vay vốn để trả lương ngừng việc, phục hồi sản xuất theo Quyết định 23 của Thủ tướng Chính phủ. Đây là doanh nghiệp đang chịu tác động bất lợi trước tình hình dịch COVID-19 kéo dài, với tổng số tiền giải ngân trên 96 triệu đồng để trả lương ngừng việc cho lao động trong tháng 6, 7 năm 2021; thời hạn cho vay là 11 tháng, kể từ ngày giải ngân vốn vay đầu tiên. Lãi suất cho vay 0%/năm; lãi suất nợ quá hạn là 12%/năm.

Theo thông tin từ chi nhánh NHCSXH tỉnh Sóc Trăng, đơn vị đã làm việc với các doanh nghiệp và qua rà soát hiện có 5 doanh nghiệp trên địa bàn huyện Châu Thành, TX Vĩnh Châu và TP Sóc Trăng có nhu cầu vay vốn chương trình cho vay người sử dụng lao động để trả lương ngừng việc, trả lương phục hồi sản xuất. Hiện các doanh nghiệp đã liên hệ với ngân hàng trong giai đoạn thẩm định hồ sơ.

Thời gian tới, NHCSXH tỉnh và Phòng giao dịch các huyện, thị xã, thành phố sẽ tiếp tục đẩy mạnh thực hiện chính sách hỗ trợ người sử dụng lao động vay vốn để trả lương ngừng việc, trả lương phục hồi sản xuất cho người lao động gặp khó khăn do COVID-19.

Quang Bình

Các tin bài khác