Người Tổ trưởng gương mẫu thực hiện tốt chính sách tín dụng ưu đãi

13/10/2021
(VBSP News) Hội Nông dân xã Phước Đông, thị trấn Gò Dầu (Tây Ninh) đang quản lý 13 Tổ tiết kiệm và vay vốn, với 497 hộ vay vốn, tổng dư nợ là 11,086 tỉ đồng. Các tổ chấp hành nghiêm túc quy trình tín dụng của NHCSXH, trong đó, đáng ghi nhận nhất là Tổ tiết kiệm và vay vốn ấp Cây Trắc, do ông Dương Văn Rum (sinh năm 1964) làm Tổ trưởng.
158_dup886_img-1504-jpg

Ông Dương Văn Rum trao đổi với Chủ tịch Hội Nông dân xã Phước Đông

Với vai trò Tổ trưởng, nhiều năm qua, ông Rum luôn thực hiện tốt nhiệm vụ của mình, quan tâm tuyên truyền đến các tổ viên về đường lối, chủ trương của Đảng và chính sách, pháp luật Nhà nước, trong đó có chương trình tín dụng ưu đãi đối với hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác.
Ông cũng thường xuyên vận động, kiểm tra và nhắc nhở tổ viên thực hiện vốn vay đúng mục đích; triển khai đến các tổ viên về quy ước của tổ Tiết kiệm và vay vốn theo quy định của tổ chức và hoạt động của tổ; chấp hành nghiêm túc quy trình tín dụng của NHCSXH. Từ đó, chất lượng hoạt động của tổ ngày càng ổn định và đạt hiệu quả cao; góp phần tích cực vào kết quả hoạt động của NHCSXH trên địa bàn xã Phước Đông.
Trong 5 năm qua, ông Rum luôn thực hiện tốt theo hợp đồng ủy nhiệm đã ký với Phòng giao dịch NHCSXH huyện Gò Dầu về việc thu lãi, thu tiền gửi tiết kiệm của tổ viên. Từ đó đến nay, ông tham gia đầy đủ các phiên giao dịch của NHCSXH tại xã. Tính đến cuối năm 2020, Tổ tiết kiệm và vay vốn ấp Cây Trắc có 47 tổ viên, với tổng dư nợ 1,067 tỉ đồng; số dư tiết kiệm đạt hơn 264 triệu đồng.
Đặc biệt, toàn tổ không có người nợ quá hạn, không có lãi tồn đọng, không có nợ bị tham ô, chiếm dụng. Tổ đã hoàn thành 100% chỉ tiêu kế hoạch tín dụng được giao.Ngoài ra, tổ luôn hoàn thành tốt các chỉ tiêu của Hội Nông dân xã giao. Kết quả chấm điểm, đánh giá chất lượng ủy nhiệm của Tổ tiết kiệm và vay vốn ấp Cây Trắc đạt loại tốt.
Chủ tịch Hội Nông dân xã Phước Đông Tô Cẩm Dung cho biết: Thời gian qua, Tổ tiết kiệm và vay vốn ấp Cây Trắc thực hiện thu lãi và thu tiết kiệm rất tốt, không có nợ quá hạn, được xếp loại xuất sắc. Với những thành tích đạt được, vừa qua ông Dương Văn Rum được Trưởng ban đại diện HĐQT NHCSXH tỉnh Tây Ninh tặng Giấy khen đã có thành tích tiêu biểu trong 5 năm thực hiện tín dụng chính sách giai đoạn 2016 - 2020.

N.H

Các tin bài khác