Người sử dụng lao động ở Hội An vay vốn trả lương phục hồi sản xuất

11/08/2021
(VBSP News) Phòng giao dịch NHCSXH TP Hội An (Quảng Nam) vừa tổ chức lễ ký kết hợp đồng tín dụng giải ngân cho người sử dụng lao động vay vốn để trả lương ngừng việc, trả lương phục hồi sản xuất với doanh nghiệp đầu tiên theo Nghị quyết 68 và Quyết định 23 của Thủ tướng Chính phủ.
hoian

Phòng giao dịch NHCSXH TP Hội An và Công ty TNHH Hoàng Như ký kết hợp đồng tín dụng

Theo đó, Phòng giao dịch NHCSXH TP Hội An đã ký kết hợp đồng tín dụng với Công ty TNHH Hoàng Như với số tiền giải ngân hơn 172 triệu đồng để trả lương cho 44 lao động trong tháng 7.2021, với lãi suất vay 0%, không phải bảo đảm tiền vay. Công ty này hoạt động trong lĩnh vực dịch vụ du lịch, được UBND tỉnh Quảng Nam cho phép đón người cách ly có thu phí, hiện doanh nghiệp hoạt động bình thường.

Dự kiến trong tháng 8.2021 có 44 lao động của công ty tiếp tục làm việc, đóng bảo hiểm xã hội theo quy định, đủ điều kiện thì ngân hàng sẽ giải ngân tiếp với tổng số tiền gần 520 triệu đồng.

Ngoài công ty trên, hiện nay, Phòng giao dịch NHCSXH TP Hội An đã nhận được 3 hồ sơ của 3 công ty khác cũng có nhu cầu vay vốn để trả lương ngưng việc, trả lương phục hồi sản xuất cho gần 200 lao động.

Theo ông Nguyễn Văn Lanh - Phó Chủ tịch UBND thành phố kiêm Trưởng ban đại diện HĐQT NHCSXH TP Hội An, đây là doanh nghiệp đầu tiên trên địa bàn thành phố được ký kết hợp đồng tín dụng và giải ngân nguồn vốn vay trả lương ngưng việc, trả lương phục hồi sản xuất theo Nghị quyết 68 của Chính phủ. Là sự cố gắng và nỗ lực rất lớn, nhất là việc vượt qua những trở ngại về thủ tục, không gian giãn cách do COVID-19. Đồng thời, yêu cầu NHCSXH tiếp tục tuyên truyền, hướng dẫn doanh nghiệp tiếp cận nguồn vốn hỗ trợ này và doanh nghiệp sử dụng đúng mục đích và hiệu quả nguồn vốn.

Công Bính

Các tin bài khác