Hà Nội giải ngân hơn 5 tỷ đồng hỗ trợ người lao động theo Nghị quyết 68

10/08/2021
(VBSP News) Đến ngày 9.8, chi nhánh NHCSXH TP Hà Nội đã giải ngân cho vay số tiền trên 5,5 tỉ đồng để trả lương ngừng việc cho 1.246 lao động phải ngừng việc do ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19.
ha noi

NHCSXH TP Hà Nội giải ngân vốn vay hỗ trợ Công ty Cổ phần Anh ngữ APAX theo Nghị quyết 68

Theo Phó Giám đốc NHCSXH TP Hà NộiPhạm Văn Quyết, thực hiện Quyết định 3642/QĐ-UBND ngày 21.7.2021 của UBND TP Hà Nội về thực hiện một số chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch COVID-19 theo Nghị quyết 68 của Chính phủ, chi nhánh NHCSXH TP Hà Nội được giao nhiệm vụ thực hiện chính sách cho người sử dụng lao động vay vốn để trả lương ngừng việc, trả lương phục hồi sản xuất trên địa bàn thành phố.

Trong thời gian qua, chi nhánh NHCSXH TP Hà Nội đã chủ động phối hợp với các Sở, ngành, các cơ quan truyền thông, MTTQ, Liên đoàn Lao động, các tổ chức chính trị - xã hội, Trung tâm hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa, Hội Doanh nghiệp trẻ Hà Nội, Hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Hà Nội để tuyên truyền chính sách. Đồng thời, công khai tại tất cả các Điểm giao dịch tại UBND cấp xã về quy trình thủ tục cho vay; tạo điều kiện để người sử dụng lao động đủ điều kiện và có nhu cầu vay vốn tiếp cận nguồn vốn nhanh chóng và thuận lợi. Chi nhánh cũng đã tổ chức thảo luận, tập huấn, triển khai văn bản hướng dẫn nghiệp vụ số 6199/HD-NHCS ngày 8.7.2021 của Tổng Giám đốc NHCSXH tới 100% cán bộ trong đơn vị, chuẩn bị tốt nhất các điều kiện về nhân lực, vật lực để triển khai hoàn thiện hồ sơ và giải ngân chính sách này tới khách hàng vay vốn.

Những ngày qua, mặc dù TP Hà Nội thực hiện giãn cách xã hội, toàn thành phố đang tập trung thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19, việc đi lại cũng khó khăn, nhưng cán bộ NHCSXH bằng các giải pháp công nghệ thông tin, email, các ứng dụng trên nền tảng xã hội vẫn tích cực giải đáp, giúp đỡ người sử dụng lao động tìm hiểu chính sách vay vốn này và hướng dẫn hoàn thiện hồ sơ vay vốn để kịp thời giải ngân, giúp người sử dụng lao động có nguồn vốn trả lương cho lao động ngừng việc.

Thời gian tới, chi nhánh NHCSXH TP Hà Nội sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các ngành, các cơ quan tiếp tục tuyên truyền phổ biến chính sách, đặc biệt là phối hợp với cơ quan BHXH, cơ quan thuế để hướng dẫn người sử dụng lao động trong việc hoàn thiện hồ sơ kịp thời để giải ngân nhanh nhất.

Ông Phạm Ngọc Thập - Phó Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Anh ngữ APAX, đại diện cho đơn vị được vay vốn đợt này cho biết:Đây là một chính sách rất quan trọng và kịp thời của Chính phủ để hỗ trợ các doanh nghiệp trong lúc dịch bệnh vô cùng khó khăn này. Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, chúng tôi đã rất nỗ lực xoay chuyển các chiến lược, mô hình hoạt động của công ty cho phù hợp như: Chuyển sang hình thức dạy học online tại nhà, cắt giảm các loại chi phí không cần thiết… nhưng người lao động trong công ty vẫn gặp rất nhiều khó khăn, rất nhiều lao động phải ngừng việc. Được tiếp cận nguồn vốn vay ưu đãi và sự hướng dẫn tận tình của cán bộ NHCSXH thành phố, doanh nghiệp chúng tôi như được tiếp thêm sức mạnh. Nguồn vốn cho vay hỗ trợ kịp thời đến cán bộ nhân viên để chúng tôi tiếp tục củng cố doanh nghiệp, giữ vững và phát triển trong thời gian tới. Chắc chắn rằng, việc triển khai rộng rãi Nghị Quyết 68 của Chính phủ sẽ giúp nhiều doanh nghiệp chịu ảnh hưởng của COVID-19 trên địa bàn thành phố được tiếp cận nguồn vốn để vượt qua đại dịch.

 

Clip lễ ký kết hợp đồng tín dụng giải ngân cho người sử dụng lao động vay vốn để trả lương ngừng việc, trả lương phục hồi sản xuất tại Hà Nội

Minh Anh

Các tin bài khác