Ngân hàng Chính sách tỉnh Attapue thăm và làm việc tại chi nhánh NHCSXH tỉnh Kon Tum

09/08/2022
(VBSP News) Từ ngày 7 - 12/8/2022, Đoàn công tác Ngân hàng chính sách Lào (NBB) chi nhánh tỉnh Attapue do Ông Bounlem Kivongsack - Giám đốc chi nhánh làm trưởng Đoàn đã đến thăm, làm việc và trao đổi kinh nghiệm với chi nhánh NHCSXH tỉnh Kon Tum.
Quang cảnh buổi làm việc

Quang cảnh buổi làm việc

Trong chương trình, sáng ngày 08/8, Đoàn đã có buổi làm việc với chi nhánh NHCSXH tỉnh KonTum. Hai bên thực hiện trao đổi thông tin về tình hình hoạt động của hai chi nhánh trong thời gian qua và thảo luận về các mô hình vốn vay ưu đãi nhằm giúp các hộ nghèo phát triển kinh tế, nâng cao đời sống. NBB chi nhánh tỉnh Attapue đặc biệt quan tâm đến mô hình vay vốn thông qua hình thức ủy thác và hoạt động của các Tổ tiết kiệm và vay vốn, các tổ chức chính trị - xã hội. Hiện nay, chi nhánh NHCSXH tỉnh Kon Tum đã và đang hợp đồng ủy thác với 4 tổ chức chính trị - xã hội, gồm: Hội Nông dân, Hội Phụ nữ, Hội Cựu chiến binh và Đoàn thanh niên.
Với mô hình hoạt động giải ngân vốn thông qua hình thức ủy thác, chi nhánh NHCSXH tỉnh Kon Tum đã xây dựng mạng lưới 102 Điểm giao dịch tại 100% các xã, thị trấn; hệ thống 1.666 Tổ tiết kiệm và vay vốn ở 100% các thôn (xóm) trên địa bàn để chuyển tại kịp thời, nhanh chóng, thuận tiện nguồn vốn tín dụng ưu đãi đến với các đối tượng thụ hưởng.
Hiện nay, NBB chi nhánh tỉnh Attapue đang hoạt động tại 2 tỉnh là Attapue và Sekong. Mỗi tỉnh đều có Ban quản lý tín dụng 3 cấp: tỉnh, huyện và làng. Từ năm 2020, học tập mô hình NHCSXH quản lý vốn vay thông qua hình thức ủy thác với các tổ chức chính trị - xã hội, đến nay, chi nhánh đã triển khai thí điểm tại 4 huyện với 10 làng và 28 Tổ tiết kiệm và vay vốn.

8afcdba4f0e235bc6cf3

Đoàn công tác NBB chi nhánh tỉnh Attapue đến học tập kinh nghiệm trực tiếp tại Điểm giao dịch xã

Việc trao đổi và học hỏi kinh nghiệm lần này là cơ sở để NBB chi nhánh tỉnh Attapue đánh giá và tiếp tục nhân rộng mô hình hoạt động giải ngân, thu hồi vốn thông qua hình thức ủy thác trong thời gian tới, nhằm nâng cao chất lượng tín dụng, giúp người dân nhất là các hộ nghèo tiếp cận và sử dụng có hiệu quả các nguồn vay ưu đãi để phát triển kinh tế, bảo đảm an sinh xã hội. Đồng thời, gắn kết tình hữu nghị, đoàn kết keo sơn của hai tỉnh Kon Tum và Attapue nói riêng, CHXHCN Việt Nam và CHDCND Lào nói chung.

CTV

Các tin bài khác