Mỗi cán bộ, đảng viên NHCSXH phải ra sức học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

21/10/2023
(VBSP News) Chiều 21/10, tại Hà Nội, Đảng ủy NHCSXHTW đã tổ chức hội nghị chuyên đề về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.
image001

GS.TS Hoàng Chí Bảo - Chuyên viên cao cấp, nguyên Ủy viên Hội đồng lý luận Trung ương báo cáo chuyên đề tại hội nghị

Đồng chí Dương Quyết Thắng - Bí thư Đảng ủy NHCSXHTW, Ủy viên HĐQT, Tổng Giám đốc NHCSXH chủ trì hội nghị.

Dự Hội nghị có các Ủy viên BCH Đảng bộ NHCSXHTW và toàn thể cán bộ, đảng viên đang công tác tại các Ban CMNV, các Trung tâm, Sở giao dịch NHCSXH.

image002

Bí thư Đảng ủy NHCSXHTW, Ủy viên HĐQT, Tổng Giám đốc Dương Quyết Thắng phát biểu chỉ đạo hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe GS.TS Hoàng Chí Bảo - Chuyên viên cao cấp, nguyên Ủy viên Hội đồng lý luận Trung ương báo cáo chuyên đề về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Theo GS.TS Hoàng Chí Bảo, sinh thời Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn dành tình yêu thương vô hạn cho đồng bào, đồng chí, nhất là những người gặp hoàn cảnh khó khăn, nghèo đói. Và chính tình yêu thương ấy, Người đã dành trọn cuộc đời mình hy sinh cho nước, cho dân, không một thoáng gợn nét riêng tư. 

GS.TS Hoàng Chí Bảo chia sẻ tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn đặt yếu tố con người lên hàng đầu, yêu thương con người thì phải tin vào con người. Với mình thì chặt chẽ, nghiêm khắc; với người thì khoan dung, độ lượng, rộng rãi, giúp con người có điều kiện vươn lên. Tình yêu thương con người của Chủ tịch Hồ Chí Minh thật giản dị mà cao quý. Tình yêu thương đó không phải bằng lời nói cao sang hay những khẩu hiệu hô hào chung chung mà bằng chính hành động, lời nói và việc làm cụ thể. 

Yêu thương con người không chỉ là ngợi khen, ghi nhận mà còn phải giúp cho mỗi người ngày càng tiến bộ, tốt đẹp hơn. Phải thực hiện phê bình chân thành, giúp nhau sửa chữa khuyết điểm, phát huy ưu điểm để không ngừng tiến bộ.

Đối với NHCSXH, GS.TS Hoàng Chí Bảo nhấn mạnh đến việc hỗ trợ người nghèo để người nghèo cải thiện cuộc sống, sống tốt, sống vươn lên chính là đã thiết thực được việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Những kết quả NHCSXH đạt được trong 21 năm qua xứng đáng với danh hiệu Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới và tin tưởng rằng NHCSXH sẽ tiếp tục phát huy phục vụ tốt người nghèo và các đối tượng chính sách khác, bảo đảm an sinh xã hội.

image003

Quang cảnh hội nghị

Kết luận hội nghị, Bí thư Đảng ủy NHCSXHTW, Ủy viên HĐQT, Tổng Giám đốc Dương Quyết Thắng trân trọng cảm ơn GS.TS Hoàng Chí Bảo đã truyền tải nhiều câu chuyện hay, gần gũi và đầy ý nghĩa về Bác Hồ kính yêu, mang đến cho cán bộ, đảng viên NHCSXH một cái nhìn tổng quát, sâu sắc về tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác. Từ đó, khơi dậy lòng tự hào, ý thức trách nhiệm của mỗi cá nhân tích cực, tự giác học tập, tu dưỡng, rèn luyện, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Đồng chí Bí thư Đảng uỷ cũng yêu cầu mỗi cán bộ, đảng viên NHCSXH phải ra sức học tập tấm gương của Bác, tiếp tục thực hiện tốt nhiệm vụ hỗ trợ cho người nghèo và các đối tượng chính sách, giúp họ có điều kiện học hành, tạo sinh kế, vươn lên trong cuộc sống, góp phần mang lại ấm no, hạnh phúc cho nhân dân như sinh thời Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn mong muốn.

PV

Các tin bài khác