Kết nối nông thôn mới qua những cây cầu mới

25/08/2021
(VBSP News) Sóc Trăng là tỉnh thuộc vùng sông nước ĐBSCL, việc thay thế những cây cầu gỗ tạm bợ bằng những chiếc cầu bê tông vững chắc là nhiệm vụ đầy khó khăn nhưng rất quan trọng để kết nối hoàn thiện hệ thống giao thông nông thôn, thúc đẩy kinh tế - xã hội phát triển.
soc trang 2

Đại diện các cơ quan cắt băng khánh thành công trình cầu dân sinh tại ấp An Tập, xã Thiện Mỹ, huyện Châu Thành

Trong thực hiện xây dựng nông thôn mới tỉnh Sóc Trăng, việc hoàn thiện hệ thống giao thông vốn bị chia cắt bởi các sông, rạch chằng chịt là nhiệm vụ chính để phát triển kinh tế - xã hội, giúp nhân dân giao thương, trao đổi hàng hoá thuận lợi, nâng cao thu nhập, cải thiện đời sống. Tuy nhiên, để làm được việc đó là còn bao khó khăn do nguồn lực của nhà nước và nhân dân còn hạn hẹp.
Thấu hiểu được những khó khăn đó, NHCSXH đã có chủ trương chỉ đạo huy động các nguồn lực hỗ trợ đầu tư xây dựng những cây cầu dân sinh, tăng cường sự gắn kết giữa chi nhánh NHCSXH các tỉnh, thành phố đang tăng cường với cấp uỷ, chính quyền và nhân dân địa phương tại các huyện, thị xã trên toàn tỉnh Sóc Trăng và một số địa phương vùng Tây Nam bộ. Đây là một chủ trương có ý nghĩa hết sức quan trọng, mang tính mũi nhọn để dẫn dắt phát triển kinh tế thị trường, tăng cường giao thương hàng hoá tại những vùng nông thôn, vùng đồng bào DTTS. Do đó, việc triển khai đã có sự đồng thuận, tích cực của các chi nhánh NHCSXH các tỉnh, thành phố và sự đồng tình ủng hộ của các cấp uỷ, chính quyền và nhân dân địa phương.
Bằng nguồn vốn hỗ trợ của Công đoàn NHCSXH và chi nhánh NHCSXH các tỉnh, thành phố: Hà Nội, Cần Thơ, Quảng Nam, Quảng Bình, Thái Nguyên từ đầu năm 2021 đến nay, 6 cây cầu đã được xây dựng và hoàn thành đưa vào sử dụng tại các huyện: Mỹ Xuyên, Mỹ Tú, Trần Đề, Thạnh Trị, Long Phú, Châu Thành với tổng giá trị trên 1,1 tỉ đồng; trong đó, nhân dân địa phương đóng góp 144 triệu đồng. Thời gian tới, NHCSXH sẽ tiếp tục hỗ trợ xây dựng thêm các cầu dân sinh tại TX Ngã 5, TX Vĩnh Châu, huyện Kế Sách, huyện Cù Lao Dung và TP Sóc Trăng.
Thay mặt cấp uỷ, chính quyền và nhân dân các dân tộc tỉnh Sóc Trăng, ông Trần Văn Lâu - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng đánh giá những hoạt động của NHCSXH đã ngày càng khẳng định vai trò nhiệm vụ chính trị quan trọng, luôn đồng hành với hộ vay không chỉ đưa nguồn vốn tín dụng chính sách đến phục vụ mà còn gắn bó chặt chẽ với cấp uỷ, chính quyền và nhân dân trong suốt quy trình sản xuất hàng hoá như: định hướng ngành nghề, đào tạo nghề, tiêu thụ nông sản, hỗ trợ cơ sở hạ tầng… để nguồn vốn tín dụng chính sách ngày càng phát huy tối đa hiệu quả.

Bài và ảnh Đông - Xinh

Các tin bài khác