Chương trình Màu hoa đỏ năm 2021 trao sổ tiết kiệm tại Hà Nam

12/07/2021
(VBSP News) Ngày 10/7/2021, tại tỉnh Hà Nam, trong khuôn khổ chương trình Màu hoa đỏ năm 2021, Ban tổ chức chương trình đã phối hợp với UBND xã Bối Cầu, huyện Bình Lục và UBND xã Chân Lý, huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam và NHCSXH, Quỹ Thiện Tâm - Tập đoàn VinGroup tổ chức đi thăm và trao tặng 61 sổ tiết kiệm với hình thức trao tiền mặt (5 triệu đồng/sổ) và tiền hỗ trợ nâng cấp 3 ngôi nhà tình nghĩa (trị giá 50 triệu/nhà); trong đó, NHCSXH tham gia ủng hộ 30 sổ tiết kiệm.
z2605611209896-dea70f8c91ddbc619b524bc4b3cf4dd9

Ban tổ chức Chương trình Màu hoa đỏ năm 2021 trao sổ tiết kiệm tại xã Chân Lý, huyện Lý Nhân

Trải qua những năm tháng đấu tranh cách mạng, vì độc lập, tự do, thống nhất của Tổ quốc, hàng triệu người con ưu tú của dân tộc Việt Nam đã hiến dâng tuổi thanh xuân của mình cho đất nước. Trong số đó có những người đã ra đi mãi mãi, có những người trở về quê hương mang trong mình những vết tích của chiến tranh.
Trước thực tế đó, trong nhiều năm qua, Đảng, Nhà nước và toàn xã hội bằng nhiều hình thức khác nhau đã có những chính sách và hoạt động thiết thực phần nào đền đáp sự hy sinh và công lao to lớn của biết bao thế hệ người con đất Việt để đất nước được yên bình, tươi đẹp như ngày hôm nay. Hòa chung những nghĩa cử cao đẹp và đầy tính nhân văn đó, Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam dưới sự chỉ đạo của Ban Tuyên giáo Trung ương đã phối hợp với các cơ quan hữu quan, các doanh nghiệp, nhà hảo tâm trong và ngoài nước tổ chức Chương trình Màu hoa đỏ.
Năm nay, Ban tổ chức Chương trình Màu hoa đỏ và NHCSXH và Quỹ Thiện Tâm - Tập đoàn VinGroup đã trao tặng 61 sổ tiết kiệm với hình thức trao tiền mặt (5 triệu đồng/sổ) và tiền hỗ trợ nâng cấp 3 ngôi nhà tình nghĩa (trị giá 50 triệu/nhà) cho các gia đình chính sách tại xã Chân Lý, huyện Lý Nhân và xã Bối Cầu, huyện Bình Lục, tỉnh Hà Nam.
Được biết, sau 14 lần tổ chức, Chương trình đã  dành tặng hơn 65 tỷ đồng, hàng chục vạn phần quà ý nghĩa dành tặng cho các thương binh, bệnh binh, Mẹ Việt Nam Anh hùng và các gia đình có công với cách mạng trên mọi miền Tổ quốc. Những món quà đó là tình cảm, là sự tri ân sâu sắc của toàn xã hội đối với những hy sinh, cống hiến của lớp lớp các thế hệ cha anh.

Kim Sơn

Các tin bài khác