Cùng chung tay hỗ trợ tiêu thụ vải thiều Bắc Giang

17/06/2021
(VBSP News) Hơn 53.000kg vải thiều VietGap đã được tập thể cán bộ, nhân viên và người lao động trong toàn hệ thống NHCSXH chung tay thu mua, tiêu thụ giúp đỡ bà con nông dân tỉnh Bắc Giang bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19.

Các chuyến xe vận chuyển vải thiểu tới các đơn vị trọng hệ thống NHCSXH

Các chuyến xe vận chuyển vải thiều

Hiện nay, tỉnh Bắc Giang đang vào đợt cao điểm thu hoạch vải thiều. Tuy nhiên, do tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, khiến việc tiêu thụ vải thiều cũng như một số mặt hàng nông sản khác của bà con nông dân trong tỉnh gặp khó khăn. Hưởng ứng lời kêu gọi của Chính phủ, Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, phát động của tỉnh Bắc Giang về việc tiêu thụ vải thiều xuất khẩu, cũng như nhằm chia sẻ khó khăn với người nông dân tỉnh Bắc Giang, Công đoàn NHCSXH đã phát động chương trình “Chung tay hỗ trợ tiêu thụ nông sản Bắc Giang”. Thông qua vận động, toàn thể cán bộ, nhân viên và người lao động trong toàn hệ thống đã hưởng ứng nhiệt tình và tích cực tham gia chương trình với mỗi người mua tối thiểu 3kg. Tính đến ngày 17/6/2021 đã có hơn 53.000kg vải thiều được chuyển đến tận tay cán bộ và người lao động trong toàn hệ thống.

Đây là việc làm có ý nghĩa, cùng chung tay giúp đỡ, hỗ trợ bà con nông dân vùng tâm dịch nhanh chóng vượt qua khó khăn, tái sản xuất và ổn định cuộc sống.

Hệ thống NHCSXH đã nhận được vải thiều

Hệ thống NHCSXH đã nhận được vải thiều


PV

Các tin bài khác