Hỗ trợ vốn vay cho các mô hình thanh niên khởi nghiệp

12/03/2021
(VBSP News) Vừa qua, Tỉnh đoàn Quảng Trị đã phối hợp với NHCSXH tỉnh đến thăm các mô hình thanh niên khởi nghiệp phát triển kinh tế và bàn giao vốn chương trình “Hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp” năm 2021.
quang tri

Tỉnh đoàn và NHCSXH tỉnh thăm, động viên các mô hình thanh niên khởi nghiệp

Ban Thường vụ Tỉnh đoàn và NHCSXH tỉnh đã đến thăm, động viên các mô hình phát triển kinh tế và hỗ trợ vốn vay ưu đãi cho các đoàn viên thanh niên của 4 đơn vị: xã đoàn Trung Nam, xã đoàn Vĩnh Sơn, huyện Vĩnh Linh, xã đoàn Gio An và xã đoàn Gio Châu, huyện Gio Linh với tổng nguồn vốn là 230 triệu đồng. Đây là số tiền hỗ trợ từ NHCSXH tỉnh và chương trình nguồn vốn việc làm Trung ương Đoàn. Đồng thời, trao tặng cho mỗi mô hình khởi nghiệp số tiền 1 triệu đồng.
Năm 2021, thông qua kênh ủy thác của Tỉnh đoàn Quảng Trị, NHCSXH tỉnh cam kết hỗ trợ vốn vay cho thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp với tổng số tiền 60 tỷ đồng. Dự kiến trong tháng 3, sẽ khảo sát và hỗ trợ vốn vay cho 50 mô hình để chào mừng Tháng Thanh niên năm 2021.
Đây là hoạt động có ý nghĩa, thể hiện sự quan tâm của tổ chức Đoàn, đoàn viên thanh niên trong tỉnh với công tác phát triển kinh tế tại địa phương; là nguồn hỗ trợ, động viên, khích lệ đoàn viên thanh niên vươn lên lập thân, lập nghiệp và thoát nghèo bền vững.

Mai Trang

Các tin bài khác