Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Khối Doanh nghiệp Trung ương tổ chức lễ ra quân tháng Thanh niên 2008

19/12/2012
(VBSP) Năm 2004 Thủ tướng Chính phủ đã chính thức lấy tháng 3 hàng năm là tháng thanh niên Việt Nam. Đây là thể hiện sự quan tâm của Đảng, Chính phủ đối với công tác thanh niên trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc.
11111

Đại diện Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương phát biểu tại lễ ra quân

Trong không khí của những ngày đầu xuân mới 2008 và lập thành tích thiết thực chào mừng Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tròn 77 tuổi, vừa qua, tại Trung tâm Thể dục Thể thao quận Tây Hồ, thành phố Hà Nội, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Khối Doanh nghiệp Trung ương đã tổ chức lễ ra quân tháng Thanh niên 2008 và phát động cuộc thi “Đội thanh niên tuyên truyền về tư tưởng Hồ Chí Minh”.

Tham dự lễ ra quân bao gồm Đoàn TN các Tập đoàn, Tổng Công ty, các Ngân hàng Thương mại, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, Ngân hàng Phát triển và Ngân hàng CSXH Việt Nam.

Thời gian qua, Đoàn TN Khối Doanh nghiệp Trung ương đã có nhiều khởi sắc, tạo sự liên kết giữa các đơn vị trong khối. Hầu hết các hoạt động của Đoàn TN đã bám sát nhiệm vụ chính trị của các đơn vị, đáp ứng nhu cầu của tuổi trẻ, đồng thời tạo môi trường thuận lợi để đoàn viên thanh niên rèn luyện, cống hiến và trưởng thành. Để phát huy những kết quả thời gian qua và tổ chức hiệu quả các hoạt động tháng thanh niên 2008, Ban thường vụ Đoàn Khối Doanh nghiệp Trung ương phát động một số chủ đề chính là: Tích cực, chủ động tốt các hoạt động tuyên truyền trong đoàn viên thanh niên về truyền thống vẻ vang 77 năm xây dựng và trưởng thành của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tại đơn vị, chỉ đạo, hướng dẫn cơ sở tổ chức hoạt động để đông đảo đoàn viên được tham gia, đặc biệt là quan tâm tới việc giáo dục chính trị, tư tưởng, đạo đức lối sống, giáo dục truyền thống của Đảng, của dân tộc, của Đoàn. Phát động và triển khai có hiệu quả cuộc vận động “Tuổi trẻ học tập và làm theo lời Bác”… Triển khai có hiệu quả các phong trào hành động của Đoàn như phong trào “5 xung kích phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ tổ quốc, 4 đồng hành cùng thanh niên trên con đường lập thân, lập nghiệp”. Phấn đấu năm 2008 hoàn thành đề án trợ giúp 1.000 gia đình chính sách khó khăn trong cả nước. Tiếp tục kiện toàn, củng cố đơn vị cơ sở yếu kém, nâng cao chất lượng đoàn viên và tăng tỷ lệ tập hợp thanh niên, chỉ đạo thành công Đại hội Đoàn các cấp tiến tới Đại hội Đoàn khối Doanh nghiệp Trung ương lần thứ Nhất, tăng cường các hoạt động giới thiệu về Đảng và giới thiệu đoàn viên ưu tú cho Đảng kết nạp. Triển khai đăng ký thực hiện có hiệu quả mô hình “Chi đoàn văn hoá doanh nghiệp 06 có”…

Ngay sau buổi lễ, Đoàn TN NHCSXH Việt Nam đã tham gia thi đấu các trận bóng đá giao hữu. Được biết, trận bóng đá đầu tiên NHCSXH  thi đấu với Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam với kết quả tỷ số là 3 - 4.

1

Đoàn TN các đơn vị tham gia

2

Đoàn TN NHCSXH Việt Nam tại lễ ra quân

3

Đại diện Đoàn TN NHCSXH Việt Nam (bên trái) nhận cờ của Ban tổ chức

4

Các vận động viên, cổ động viên NHCSXH

5

Đoàn TN Khối Doanh nghiệp Trung ương trao bóng cho đại diện Đoàn TN NHCSXH Việt Nam

6

Các đội bóng của Đoàn TN các đơn vị bạn chuẩn bị tham gia

Tin và ảnh Việt Hải

Ý KIẾN ĐỘC GIẢ

Các tin bài khác