Chi Đoàn thanh niên NHCSXH tỉnh Lai Châu thực hiện tốt công tác đền ơn đáp nghĩa

19/12/2012
(VBSP) Thiết thực chào mừng kỷ niệm 60 năm ngày Thương binh Liệt sỹ (27/7/1947 * 27/7/2007), ngày 26/7 Chi đoàn thanh niên NHCSXH tỉnh Lai Châu cùng với Đoàn dân chính Đảng tỉnh; lãnh đạo và các đoàn viên Chi đoàn xã San Thàng đã tổ chức đến thăm; tặng quà và tình nguyện dọn vệ sinh tại gia đình Ông Giàng Páo Giang là thương binh 2/4 dân tộc H’Mông ở bản San Thàng II xã San Thàng.

Chi đoàn đã trích tặng ông Giang 1 sổ tiết kiệm trị giá 500 ngàn đồng từ Quỹ tình nghĩa do các đoàn viên tình nguyện đóng góp. Đây là việc làm thể hiện sự tri ân của các đoàn viên trong Chi đoàn đối với các thương, bệnh binh nói chung và ông Giang nói riêng đã có những đóng góp, hi sinh to lớn trong công cuộc giải phóng dân tộc. Tuy hoàn cảnh của  gia đình ông Giang hiện nay còn rất nhiều khó khăn nhưng ông Giang vẫn rất lạc quan, phấn khởi và yên tâm tin tưởng vào sự quan tâm của Đảng và Nhà nước, nhân dân và sự tri ân của toàn xã hội dành cho mình.

Các đoàn viên đã  xúc động bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc của thế hệ trẻ ngày nay đối với các thương binh như ông Giang và cảm phục sự hy sinh anh dũng chiến đấu của thế hệ cha anh trên mặt trận chống quân thù và hiện nay tiếp tục vượt lên chính mình, hoà nhập cùng cộng đồng, xã hội, sống xứng đáng với lời căn dặn của Bác Hồ kính yêu “Thương binh tàn nhưng không phế”.

Đây là một trong những hoạt động thường xuyên và hết sức ý nghĩa của Chi đoàn NHCSXH tỉnh trong công tác đền ơn, đáp nghĩa, thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn của dân tộc.

Cao Thái

Ý KIẾN ĐỘC GIẢ

Các tin bài khác