Đoàn Thanh niên NHCSXH Trung ương tổng kết công tác Đoàn và phong trào Thanh niên năm 2014

13/01/2015
(VBSP News) Sáng ngày 13/1/2015, tại Hà Nội, Đoàn Thanh niên NHCSXH Trung ương tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đoàn và phong trào Thanh niên năm 2014, phương hướng nhiệm vụ công tác năm 2015. Hội nghị vinh dự được đón đồng chí Nguyễn Trường Sơn - Phó Bí thư Đoàn Khối Doanh nghiệp Trung ương tới dự và chỉ đạo.
Toàn cảnh Hội nghị

Toàn cảnh Hội nghị

Tham dự Hội nghị còn có đồng chí Nguyễn Văn Quế - Ủy viên BCH Đảng bộ NHCSXH Trung ương và các Ủy viên BCH Đoàn Thanh niên NHCSXH Trung ương.

Báo cáo công tác Đoàn và phong trào Thanh niên năm 2014 do đồng chí Nguyễn Duy Thắng - Phó Bí thư Đòan thanh niên NHCSXH Trung ương trình bày, đã nhấn mạnh: Trong năm 2014 công tác Đoàn và phong trào Thanh niên NHCSXH Trung ương đã gắn liền với thực hiện nhiệm vụ chính trị và đạt được những kết quả tích cực, phù hợp với điều kiện và đặc thù hoạt động của từng đơn vị. Hoạt động của Đoàn Thanh niên NHCSXH Trung ương đã từng bước phát triển theo chiều sâu, có sức lan tỏa, gắn kết, thu hút sự tham gia của đông đảo đòan viên ở các chi đòan. Đòan viên thanh niên NHCSXH trung ương đã không ngừng nỗ lực phấn đấu, khẳng định được vai trò xung kích, tình nguyện, hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn, tích cực tham gia các hoạt động xã hội từ thiện, xây dựng tổ chức Đoàn vững mạnh và tích cực tham gia xây dựng Đảng.

Với những thành tích xuất sắc đã đạt được trong tổ chức thực hiện công tác Đoàn và phong trào Thanh niên năm 2014, Đoàn thanh niên NHCSXH Trung ương đã vinh dự được Ban chấp hành Đoàn khối Doanh nghiệp Trung ương tặng Bằng khen.

Hội nghị đã nhận được nhiều ý kiến tham luận của đại diện các chi đòan về công tác Đoàn và phong trào Thanh niên trong thời gian tới

Hội nghị đã nhận được nhiều ý kiến tham luận của đại diện các chi đòan về công tác Đoàn và phong trào Thanh niên trong thời gian tới

Tại Hội nghị, các đại biểu đã thống nhất cao với báo cáo kết quả công tác Đoàn và phong trào Thanh niên năm 2014. Bên cạnh việc khẳng định những kết quả đạt được, hội nghị đã nghiêm túc chỉ ra những tồn tại, khó khăn, vướng mắc. Đồng thời, thảo luận thống nhất thông qua phương hướng nhiệm vụ và giải pháp thực hiện công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2015.

Bí thư Đoàn Thanh niên NHCSXH Trung ương phát biểu tại Hội nghị

Bí thư Đoàn Thanh niên NHCSXH Trung ương phát biểu tại Hội nghị

Về nhiệm vụ cụ thể năm 2015, Bí thư Đoàn Thanh niên NHCSXH Đoàn Trung Thành đã nhấn mạnh, các cơ sở đòan cần tổ chức phong trào một cách hiệu quả, thiết thực, gắn hoạt động Đoàn với nhiệm vụ chuyên môn, tiếp tục phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của mỗi đòan viên thanh niên, nỗ lực phấn đấu, góp phần hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu kế hoạch, nhiệm vụ của từng đơn vị. Đồng thời, tiếp tục triển khai các phong trào thi đua; đăng ký đảm nhận các công trình phần việc thanh niên; bồi dưỡng, tập huấn nâng cao trình độ chuyên môn, trình độ lý luận và kỹ năng hoạt động đòan thể cho đội ngũ cán bộ Đoàn, tiến tới đảm bảo chuẩn hóa chức danh cán bộ ở cơ sở đòan các cấp. Đồng thời, chủ động làm tốt công tác tham mưu cho cấp ủy Đảng, lãnh đạo công tác đòan đáp ứng yêu cầu trong tình hình mới.

Đồng chí Nguyễn Văn Quế - Ủy viên BCH Đảng ủy NHCSXH Trung ương phát biểu

Đồng chí Nguyễn Văn Quế - Ủy viên BCH Đảng ủy NHCSXH Trung ương phát biểu

Tại Hội nghị, đại diện Đảng ủy NHCSXH Trung ương, đồng chí Nguyễn Văn Quế - Ủy viên BCH Đảng bộ NHCSXH Trung ương đã ghi nhận những nỗ lực, cố gắng của Đoàn Thanh niên NHCSXH Trung ương trong việc thực hiện nhiệm vụ chính trị nói chung và tham gia xây dựng công tác Đảng nói riêng. Năm 2014, bám sát chương trình kế hoạch của Đoàn khối Doanh nghiệp trung ương và chỉ đạo của Đảng ủy NHCSXH trung ương, Đoàn Thanh niên NHCSXH Trung ương đã tích cực tham mưu cho Đảng ủy NHCSXH ban hành Chỉ thị; đồng thời, lãnh đạo, chỉ đạo toàn diện việc tổ chức thực hiện năm Thanh niên tình nguyện 2014 đạt kết quả tốt. Đồng chí cũng đề nghị, tổ chức Đoàn cần tiếp tục giữ vững, phát huy những kết quả đã đạt được, tiếp tục quan tâm, bồi dưỡng giới thiệu những đoàn viên ưu tú để xem xét kết nạp Đảng trong năm 2015 và những năm tới.

Đồng chí Nguyễn Trường Sơn - Phó Bí thư Đoàn Khối Doanh nghiệp Trung ương phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Đồng chí Nguyễn Trường Sơn - Phó Bí thư Đoàn Khối Doanh nghiệp Trung ương phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Trường Sơn - Phó Bí thư Đoàn Khối Doanh nghiệp Trung ương ghi nhận và chúc mừng những kết quả đạt được của Đoàn Thanh niên NHCSXH trong năm 2014. Đồng thời, với chủ đề công tác năm 2015 là “Tự hào tiến bước dưới cờ Đảng”, đồng chí nhấn mạnh, Đoàn Thanh niên NHCSXH Trung ương cần hướng các chương trình công tác gắn với nhiệm vụ trọng tâm như: Nâng cao hiệu quả công tác giáo dục truyền thống, giáo dục chính trị tư tưởng, lý tưởng cách mạng, tổ chức sâu rộng đợt sinh hoạt chính trị “Tự hào tiến bước dưới cờ Đảng”; triển khai có trọng tâm các phong trào “Xung kích, tình nguyện phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ Tổ quốc”…

PV

Ý KIẾN ĐỘC GIẢ

Các tin bài khác