Đoàn công tác NHCSXH Trung ương làm việc tại Hải Phòng

22/02/2017
(VBSP News) Trong chuyến công tác tại thành phố Hải Phòng vào chiều 21/2/2017, đồng chí Dương Quyết Thắng, Bí thư Đảng ủy NHCSXH TW, Ủy viên HĐQT - Tổng Giám đốc cùng các đồng chí Lãnh đạo NHCSXH, một số đơn vị tại Hội sở chính đã đến thăm Bộ Tư lệnh Hải quân, tặng quà cho quân và dân huyện đảo Trường Sa. Đồng thời có buổi làm việc với Lãnh đạo chủ chốt NHCSXH TP Hải Phòng để đánh giá việc thực hiện tín dụng chính sách thời gian qua và nhiệm vụ trong thời gian tới.
Tổng Giám đốc Dương Quyết Thắng cùng các thành viên Đoàn công tác Trung ương thăm Bộ Tư lệnh Hải quân

Tổng Giám đốc Dương Quyết Thắng cùng các thành viên Đoàn công tác Trung ương thăm Bộ Tư lệnh Hải quân

Phát biểu trong chuyến thăm Bộ Tư lệnh Hải quân, Tổng Giám đốc Dương Quyết Thắng đã cho biết khái quát về tình hoạt động của NHCSXH và chúc cán bộ, chiến sỹ Bộ Tư lệnh Hải quân sức khoẻ tốt để bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc. Tại đây, thay mặt cho toàn thể cán bộ, viên chức và người lao động trong toàn hệ thống NHCSXH, Tổng Giám đốc cũng đã tặng quà tới quân và dân huyện đảo Trường Sa.

Phó Đô đốc, Chính ủy Quân chủng Hải Quân, Đinh Gia Thật chân thành cảm ơn những tình cảm tốt đẹp của cán bộ, viên chức và người lao động trong toàn hệ thống NHCSXH đã quan tâm, động viên quân và dân huyện đảo Trường Sa. Món quà sẽ giúp quân, dân huyện đảo được đầy đủ hơn, đồng thời cổ vũ tinh thần để cán bộ, chiến sỹ vững vàng yên tâm công tác, bảo vệ vững chắc chủ quyền vùng trời, biển đảo.

NHCSXH tặng quân và dân huyện đảo Trường Sa

NHCSXH tặng quân và dân huyện đảo Trường Sa

Trước đó, Tổng Giám đốc cùng các đồng chí trong Ban Lãnh đạo NHCSXH và một số đơn vị tại Hội sở chính đã có buổi làm việc với Lãnh đạo chủ chốt NHCSXH TP Hải Phòng nhằm đánh giá việc thực hiện tín dụng chính sách trên địa bàn thời gian qua và nhiệm vụ trong thời gian tới.

Tổng Giám đốc Dương Quyết Thắng làm việc tại NHCSXH TP Hải Phòng

Tổng Giám đốc Dương Quyết Thắng làm việc tại NHCSXH TP Hải Phòng

Theo báo cáo, năm 2016 NHCSXH TP Hải Phòng đã bám sát Nghị quyết của HĐQT các cấp, phối hợp chặt chẽ với các ngành và các hội, đoàn thể tập trung triển khai quyết liệt, đồng bộ và hiệu quả các giải pháp về nguồn vốn và hoàn thành cho vay các chương trình tín dụng. Bên cạnh đó, chi nhánh còn tập trung củng cố, nâng cao chất lượng tín dụng, phối hợp với cấp uỷ, chính quyền địa phương giải quyết kịp thời các vướng mắc, góp phần tích cực trong công tác giảm nghèo và xây dựng nông thôn mới.

Tính đến hết năm 2016, tổng nguồn vốn của NHCSXH thành phố Hải Phòng đạt 2.295 tỷ đồng; tổng dư nợ đạt trên 2.289 tỷ đồng. Trong năm 2016, nguồn vốn tín dụng chính sách đã giúp hơn 12.000 hộ gia đình xây dựng được trên 24.000 công trình cung cấp nước sạch, công trình vệ sinh môi trường nông thôn; hơn 700 HSSV có tiền trang trải chi phí học tập; tạo việc làm cho hơn 3.300 lao động; hỗ trợ xây dựng được 150 ngôi nhà cho hộ nghèo… Bình quân dư nợ hộ nghèo đạt 23 triệu đồng/hộ, nguồn vốn ưu đãi đã đáp ứng được nhu cầu và có ý nghĩa thiết thực, phù hợp với điều kiện phát triển kinh tế của hộ gia đình trên địa bàn. Qua đó, tỷ lệ hộ nghèo của thành phố giảm từ 3,86% năm 2015 xuống còn 2,81% vào cuối năm 2016, tỷ lệ hộ cận nghèo giảm từ 3,11% xuống còn 3,1%.

Phát biểu tại buổi làm việc, Tổng Giám đốc biểu dương những kết quả đạt được của chi nhánh thành phố Hải Phòng trong thời gian qua. Nhiệm vụ năm 2017 là rất nặng nề, Tổng Giám đốc yêu cầu chi nhánh cần tập trung giải ngân kịp thời nguồn vốn cho hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác để SXKD; tiếp tục củng cố, nâng cao chất lượng tín dụng; chủ động báo cáo Ban đại diện HĐQT thành phố rà soát, bổ sung đối tượng được thụ hưởng các chương trình tín dụng của NHCSXH. Chú trọng đến công tác kiểm tra, kiểm soát và làm tốt hơn nữa công tác thông tin tuyên truyền để cấp uỷ, chính quyền và mọi người dân trên địa bàn hiểu hơn về tín dụng chính sách cũng như hoạt động của NHCSXH. Tập thể chi nhánh cần phát huy tinh thần đoàn kết, nỗ lực vượt qua mọi khó khăn để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

PV

Ý KIẾN ĐỘC GIẢ

Các tin bài khác