Tổng Giám đốc Dương Quyết Thắng làm việc với NHCSXH TP Đà Nẵng

12/02/2017
(VBSP News) Nhằm đánh giá kết quả hoạt động tín dụng chính sách trên địa bàn thời gian qua và trong thời gian tới, sáng 12/2/2017, Bí thư Đảng ủy NHCSXH TW, Ủy viên HĐQT, Tổng Giám đốc Dương Quyết Thắng đã có buổi làm việc với Lãnh đạo chủ chốt NHCSXH TP Đà Nẵng.
Quang cảnh buổi làm việc

Quang cảnh buổi làm việc

Tại buổi làm việc, thay mặt Đảng uỷ, Ban Giám đốc NHCSXH TP Đà Nẵng, Phó Giám đốc phụ trách Đoàn Ngọc Chung đã báo cáo tình hình kết quả hoạt động của đơn vị trong năm 2016 và nhiệm vụ năm 2017. Tính đến hết năm 2016 tổng nguồn vốn của chi nhánh đạt trên 1.500 tỷ đồng; tổng dư nợ đạt 1.498 tỷ đồng với 78.453 khách hàng còn dư nợ. Nợ quá hạn và nợ khoanh chỉ chiếm tỷ lệ 0,47% tổng dư nợ.

Trong năm 2016, thực hiện Đề án của UBND TP Đà Nẵng với các tiêu chí: “An ninh trật tự - An toàn giao thông - An toàn vệ sinh thực phẩm - An sinh xã hội”, NHCSXH TP Đà Nẵng đã cho vay được 585 tỷ đồng cho 22.270 lượt khách hàng, giúp cho 7.915 hộ nghèo vươn lên thoát nghèo, tạo việc làm mới cho hơn 1.564 lao động, 1.804 sinh viên được vay vốn, 204 đối tượng hoàn lương được tiếp cận vốn vay, xây dựng được 2.572 công trình nước sạch và 2.541 công trình vệ sinh, góp phần đưa các xã thuộc huyện Hòa Vang đạt chuẩn nông thôn thôn mới. Cùng với các hoạt động chuyên môn khác, NHCSXH TP Đà Nẵng còn tích cực huy động tiền gửi tiết kiệm của cộng đồng dân cư tại Điểm giao dịch xã, bước đầu đạt trên 1,4 tỷ đồng.

Thực hiện Chỉ thị số 40 của Ban Bí thư TW Đảng, các cấp uỷ, chính quyền trên địa bàn thành phố đã quan tâm đến hoạt động của NHCSXH thông qua việc bố trí ngân sách địa phương chuyển sang NHCSXH, đến nay đã chuyển hơn 180 tỷ đồng để cho vay. Ngoài ra còn bố trí trụ sở làm việc, hỗ trợ kinh phí mua sắm cơ sở vật chất,…

Trong năm 2017, NHCSXH TP Đà Nẵng sẽ tăng trưởng dư nợ tín dụng khoảng 8%, phấn đấu giảm tỷ lệ nợ quá hạn và nợ khoanh xuống dưới 0,45% tổng dư nợ và duy trì 100% Tổ tiết kiệm và vay vốn đạt loại tốt, khá, không có tổ yếu, kém.

Nói chuyện với Lãnh đạo chủ chốt của NHCSXH TP Đà Nẵng, Tổng Giám đốc Dương Quyết Thắng đã biểu dương và ghi nhận những cố gắng, nỗ lực của tập thể cán bộ, viên chức và người lao động trong toàn chi nhánh NHCSXH TP Đà Nẵng tích cực triển khai hiệu quả các chương trình tín dụng chính sách của Chính phủ và tham mưu tốt việc thực hiện Chỉ thị 40 của Ban Bí thư TW Đảng về tín dụng chính sách xã hội cho cấp uỷ, chính quyền địa phương trong thời gian qua. Nhấn mạnh đến nhiệm vụ trong năm 2017, Tổng Giám đốc yêu cầu Lãnh đạo chủ chốt NHCSXH TP Đà Nẵng cần giữ vững kết quả đạt được, đoàn kết một lòng; chủ động tham mưu cho cấp uỷ, chính quyền thành phố thực hiện hiệu quả hơn nữa Chỉ thị 40; tập trung huy động tiền gửi tiết kiệm của các tổ chức và dân cư trên địa bàn; củng cố, nâng cao chất lượng hoạt động Tổ Tiết kiệm và vay vốn, Điểm giao dịch xã, phường và kịp thời tổ chức giải ngân vốn cho hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác trên địa bàn khi được Trung ương thông báo vốn.

PV

Ý KIẾN ĐỘC GIẢ

Các tin bài khác