Chung sức đồng lòng phòng, chống dịch COVID-19

04/11/2021
(VBSP News) Bên cạnh thực hiện nhiệm vụ truyền tải nguồn vốn tín dụng ưu đãi đến các đối tượng chính sách, Công đoàn cơ sở chi nhánh NHCSXH tỉnh Đắk Lắk đã có nhiều hoạt động thiện nguyện, bảo đảm an sinh xã hội, chung sức đồng lòng phòng, chống dịch COVID-19.
dak lak 1

Công đoàn cơ sở chi nhánh NHCSXH tỉnh Đắk Lắk hỗ trợ kinh phí cho Trung tâm y tế Buôn Ma Thuột phòng, chống dịch COVID-19

Từ đầu năm 2021 đến nay, Công đoàn cơ sở chi nhánh NHCSXH tỉnh Đắk Lắk đã ủng hộ 555 triệu đồng cho công tác phòng, chống dịch COVID-19. Trong đó, ủng hộ Quỹ vắc xin phòng COVID-19 thông qua Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh 50 triệu đồng, hỗ trợ các tỉnh bị ảnh hưởng nặng nề của dịch 180 triệu đồng, hỗ trợ tuyến đầu chống dịch tại tỉnh Đắk Lắk cùng bà con nhân dân vùng phong tỏa 125 triệu đồng. Chi nhánh đã tổ chức gặp mặt, tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng, ủng hộ chương trình “Sóng và máy tính cho em“, nhận hỗ trợ hàng tháng cho 155 trẻ em trên địa bàn tỉnh, ủng hộ xây cầu kênh Mũi Tàu (xã Tân Hải, huyện Phú Tân, tỉnh Cà Mau) với số tiền 200 triệu đồng…

dak lak 2

Công đoàn cơ sở chi nhánh NHCSXH tỉnh Đắk Lắk trao tặng máy tính bảng cho 14 học sinh bị mồ côi, hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, với tổng kinh phí 70 triệu đồng

Phó Giám đốc chi nhánh NHCSXH tỉnh Đắk Lắk Nguyễn Minh Hướng cho biết: Đối với hoạt động chuyên môn, đơn vị linh hoạt ứng phó với dịch COVID-19, vừa nỗ lực phòng, chống dịch, vừa đẩy mạnh hoạt động cho vay tín dụng chính sách. Đối với địa bàn vùng xanh và các vùng đã trở lại trạng thái bình thường mới, đơn vị tích cực phối hợp với chính quyền, tổ chức chính trị - xã hội nhận ủy thác giải ngân các chương trình tín dụng nhằm kịp thời đáp ứng nhu cầu vay vốn cho các đối tượng chính sách; chủ động xây dựng phương án phòng, chống dịch COVID-19 trong hoạt động giao dịch tại mỗi xã nhằm đảm bảo an toàn cho cán bộ ngân hàng và người dân đến giao dịch.
Trong công tác phòng, chống dịch, chi nhánh NHCSXH tỉnh Đắk Lắk đã phát động cán bộ, nhân viên đóng góp tối thiểu 1 ngày lương để sẻ chia khó khăn với lực lượng tuyến đầu, chốt kiểm soát dịch và người dân vùng phong tỏa. Đặc biệt, đơn vị chú trọng hỗ trợ nhu yếu phẩm cho các buôn đồng bào DTTS bị phong tỏa. Hiện nay, đơn vị đã nhận được 19 tỉ đồng từ NHCSXH Việt Nam để tạo điều kiện cho người dân từ các tỉnh, thành phía Nam trở về được vay vốn sản xuất, ổn định cuộc sống tại chính quê hương.

dak lak 3

Tặng 5 triệu đồng cho buôn Kô Siêr, phường Tân Lập, TP Buôn Ma Thuột phòng, chống dịch COVID-19

Trong hai ngày 2.11 - 3.11, Công đoàn cơ sở chi nhánh NHCSXH tỉnh Đắk Lắk đã thăm, tặng nhu yếu phẩm với tổng trị giá 65 triệu đồng cho một số hộ khó khăn ở buôn Ko Siêr (phường Tân Lập, thành phố Buôn Ma Thuột), buôn Tơng Ju (xã Ea Kao, thành phố Buôn Ma Thuột), buôn Ciêt (xã Ea Tiêu, huyện Cư Kuin)… và một số buôn đang bị phong tỏa của thị xã Buôn Hồ, các huyện Krông Ana, Krông Búk, Krông Pắk, Ea H’Leo, Cư M’Gar.
Buôn Ko Siêr hiện đã ghi nhận 127 trường hợp F0, 193 trường hợp F1. TP Buôn Ma Thuột đã phong tỏa buôn với 1.500 hộ, 6.500 khẩu từ ngày 22.10. Đến ngày 3.11, buôn còn 5 khu dân cư bị phong tỏa với 255 hộ dân. Phó Chủ tịch UBND phường Tân Lập, TP Buôn Mê Thuột Bùi Thanh Gấm cho biết: Các tổ chức, cá nhân, đơn vị đã hỗ trợ 2.000 suất an sinh; trong đó, chi nhánh NHCSXH tỉnh Đắk Lắk tặng 5 triệu đồng) để phường cân đối, phát 3 ngày/lần cho người dân vùng phong tỏa.

dak lak 4

Ủng hộ 5 triệu đồng cho buôn Ciêt, xã Ea Tiêu, huyện Cư Kuin cho công tác phòng, chống dịch COVID-19

Buôn Ciêt đã có 66 ca mắc COVID-19. Xã phong tỏa buôn từ ngày 20.10 và huy động tổng nguồn lực vừa chống dịch, vừa đảm bảo an sinh xã hội cho người dân. Công đoàn cơ sở NHCSXH tỉnh Đắk Lắk đã trao tặng 5 triệu đồng cho công tác chống dịch.

Bài và ảnh Hoài Thu /TTXVN

Các tin bài khác