Chị Huỳnh Thu Nguyệt đã thoát nghèo

13/06/2013
(VBSP News) Tại khóm 2, thị trấn Cái Đôi Vàm, huyện Phú Tân (Cà Mau), nhiều người biết đến gia đình chị Huỳnh Thu Nguyệt bởi vợ chồng chị là tấm gương sáng trong lao động sản xuất. Phát huy hiệu quả nguồn vốn vay ưu đãi cho hộ nghèo từ NHCSXH, gia đình chị vươn lên thoát nghèo và có cuộc sống no ấm.
 Chị Huỳnh Thu Nguyệt đã thoát nghèo

Chị Huỳnh Thu Nguyệt đã thoát nghèo

Chị Nguyệt tâm sự: Những năm trước đây gia đình tôi nghèo lắm, phải ở nhà thuê, tôi có 2 cháu. Lúc đó các cháu còn nhỏ, chồng thì đau ốm thường xuyên, kinh tế gia đình sa sút, lao động chính trong gia đình chỉ có mình tôi, chủ yếu là đi làm thuê để lấy tiền chữa trị cho chồng, nuôi con ăn học và chi tiêu hằng ngày”.

Trong lúc đang lo không biết lấy tiền đâu để đầu tư mua sắm máy móc, thiết bị phục vụ sản xuất thì gia đình chị được vay vốn ưu đãi chương trình hộ nghèo của NHCSXH huyện Phú Tân. Từ nguồn vốn này, gia đình chị đầu tư vật liệu để làm sữa đậu nành. Hàng ngày, vợ chồng chị rong ruổi khắp thị trấn để bán sữa đậu nành. Sau 1 năm sử dụng nguồn vốn trên, trừ các khoản chi phí, lợi nhuận gia đình chị thu được trên 20 triệu đồng.

Nhờ bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm, được nhiều khách hàng đến tham quan và theo dõi cách chế biến nên khách hàng của chị ngày càng đông. Năm 2007, gia đình chị tiếp tục vay vốn với số tiền 7 triệu đồng để nhân rộng mô hình và hiệu quả thu nhập kinh tế ngày càng được cải thiện.

Sau hơn 5 năm thực hiện mô hình phát triển kinh tế, mỗi năm gia đình chị có thu nhập từ 35 - 45 triệu đồng. Hiện nay, gia đình chị đã mua được xe máy. Đặc biệt là gia đình chị đã mua được đất và xây được ngôi nhà, con cái được học hành đến nơi đến chốn.

Chị Hng Thị Thúy Nga - Chủ tịch Hội Phụ nữ thị trấn Cái Đôi Vàm, cho biết, nhờ sử dụng vốn vay đúng mục đích, chị Nguyệt phát huy được nguồn vốn ưu đãi từ ngân hàng, chăm chỉ làm ăn và vươn lên thoát nghèo.

Không chỉ chăm lo phát triển kinh tế gia đình, chị còn tích cực tham gia các phong trào của hội, nhiệt tình tham gia vận động giúp đỡ chị em phụ nữ trong hội và là tấm gương phụ nữ tiêu biểu phát triển kinh tế, giảm nghèo ở địa phương.

Hồng Phượng

Ý KIẾN ĐỘC GIẢ

Các tin bài khác