Châu Thành triển khai cho vay theo Nghị quyết số 11/NQ-CP của Chính phủ

13/06/2022
(VBSP News) Thực hiện Nghị quyết số 11/NQ-CP của Chính phủ, NHCSXH huyện Châu Thành (Kiên Giang) đã phối hợp với các cơ quan liên quan triển khai cho vay các chương trình cho vay phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội trong 2 năm (2022 - 2023).
châu thành

Người dân Châu Thành vay vốn ưu đãi phục hồi sản xuất sau đại dịch

Đến 31.5.2022, NHCSXH huyện đã tập trung mọi nguồn lực triển khai cho vay được 42 tỷ đồng cho 1.488 hộ gia đình được vay vốn, trong đó cho vay theo Nghị quyết số 11/NQ-CP được 4,2 tỷ đồng với 140 hộ được vay vốn.
Là một trong những hộ khó khăn ở ấp Vĩnh Phú, xã Vĩnh Hòa Phú, chị Nguyễn Thị Bé Bảy cho biết rất may mắn được vay 50 triệu đồng từ NHCSXH huyện Châu Thành. Với số tiền này, chị Bảy sẽ mở rộng quy mô trồng dứa với diện tích 10.000m2 để phát triển kinh tế gia đình.
Anh Lê Hoàng Ai, ngụ tổ 17, ấp Phước Ninh, Mong Thọ B cũng cho biết vừa được vay 50 triệu đồng của Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội. Do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 nên gia đình anh và nhiều gia đình khác gặp nhiều khó khăn trong đời sống. Anh và bà con trong xã đã được cán bộ tín dụng NHCSXH huyện Châu Thành và chính quyền địa phương tuyên truyền về nguồn vốn vay theo Nghị quyết số 11/NQ-CP của Chính phủ về Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội. “Biết được thông tin, tôi đã đăng ký xin vay vốn ngay và được Phòng giao dịch giải ngân cho vay 50 triệu đồng vốn chương trình. Với số tiền được vay tôi sẽ mở rộng chuồng trại 150m2 với quy mô nuôi 1.000 con gà”, anh Lê Hoàng Ai vui mừng chia sẻ.
Theo tổng hợp rà soát nhu cầu vốn vay theo Nghị quyết số 11/NQ-CP trên địa bàn huyện Châu Thành, năm 2022, nhu cầu vốn là 46,6 tỷ đồng và năm 2023 là hơn 23,3 tỷ đồng. Cụ thể, chương trình cho vay hỗ trợ tạo việc làm, duy trì và mở rộng việc làm 61 tỷ đồng; chương trình cho vay đối với cá nhân, hộ gia đình để mua, thuê mua NOXH là 1,9 tỷ đồng; chương trình cho vay HSSV để mua máy vi tính, thiết bị học tập trực tuyến và trang trải chi phí học tập là 517 triệu đồng.
Từ nguồn vốn vay theo Nghị quyết số 11/NQ-CP, toàn huyện có 136 người lao động ổn ddingj việc làm sau khi trở về địa phương, ổn định cuộc sống; 2 cơ sở giáo dục mầm non ngoài công lập phải ngừng hoạt động theo yêu cầu phòng, chống dịch được tiếp cận nguồn vốn vay.
Thời gian tới, NHCSXH huyện Châu Thành tiếp tục phối hợp với các phòng ban, các tổ chức chính trị - xã hội, UBND xã, thị trấn tiếp tục rà soát, tuyên truyền, triển khai cho vay, hỗ trợ kịp thời cho bà con nhân dân trên địa bàn khắc phục khó khăn, phục hồi sản xuất, kinh doanh sau đại dịch.

Bài và ảnh Anh Tuấn

Các tin bài khác