Cán bộ NHCSXH cần phát huy, tiếp nối truyền thống bộ đội Cụ Hồ

21/12/2018
(VBSP News) Đó là phát biểu của đồng chí Dương Quyết Thắng, Bí thư Đảng ủy NHCSXH TW, Ủy viên HĐQT - Tổng Giám đốc tại Lễ kỷ niệm 74 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2018) và 29 năm ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 - 22/12/2018) vừa được Công đoàn cơ sở Hội sở chính, Công đoàn cơ sở Trung tâm Đào tạo, Trung tâm CNTT và Sở Giao dịch NHCSXH phối hợp tổ chức vào chiều 21/12/2018.
Tổng Giám đốc Dương Quyết Thắng phát biểu tại Lễ kỷ niệm

Tổng Giám đốc Dương Quyết Thắng phát biểu tại Lễ kỷ niệm

Tại buổi lễ, các đại biểu đã ôn lại chặng đường xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của Quân đội Nhân dân Việt Nam. Cách đây 74 năm, thực hiện chủ trương của TW Đảng và Chỉ thị của Lãnh tụ Hồ Chí Minh, ngày 22/12/1944, Đội Việt Nam tuyên truyền giải phóng quân - đội quân chủ lực đầu tiên, tổ chức tiền thân của Quân đội nhân dân Việt Nam được thành lập. Lần đầu tiên trong lịch sử nước ta có một quân đội kiểu mới do Đảng Cộng sản Việt Nam và Chủ tịch Hồ Chí Minh tổ chức, lãnh đạo, giáo dục và rèn luyện; một quân đội cách mạng từ nhân dân mà ra, vì nhân dân mà chiến đấu, mang bản chất giai cấp công nhân, tính nhân dân, tính dân tộc sâu sắc; chiến đấu vì mục tiêu lý tưởng độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội.

Trải qua 74 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, Quân đội ta thực sự là Quân đội anh hùng của một dân tộc anh hùng; là lực lượng chính trị, lực lượng chiến đấu tuyệt đối trung thành, tin cậy của Đảng, Nhà nước và nhân dân; làm tròn chức năng đội quân chiến đấu, đội quân công tác, đội quân lao động sản xuất và làm tròn nghĩa vụ quốc tế cao cả. Các thế hệ cán bộ, chiến sĩ Quân đội ta đã đoàn kết, đồng lòng, vượt qua muôn vàn khó khăn, gian khổ, lập những thành tích, chiến công hiển hách, xây đắp nên truyền thống vẻ vang, xứng đáng với lời khen ngợi của Chủ tịch Hồ Chí Minh: “Quân đội ta trung với Đảng, hiếu với dân, sẵn sàng chiến đấu hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc, vì chủ nghĩa xã hội. Nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua, kẻ thù nào cũng đánh thắng”. Dưới sự lãnh đạo tài tình, sáng suốt của Đảng Cộng sản Việt Nam, kế thừa và phát huy truyền thống quý báu của dân tộc trong công cuộc dựng nước và giữ nước, Quân đội ta đã vượt qua muôn vàn khó khăn, thử thách, từng bước trưởng thành, lớn mạnh, cùng toàn dân đánh thắng kẻ thù xâm lược, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao…

Tiếp nối truyền thống anh hùng đó, cán bộ viên chức và người lao động trong toàn hệ thống NHCSXH đã và đang tiếp tục thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị, chuyển tải và quản lý tốt vốn vay ưu đãi góp phần xây dựng, bảo vệ Tổ quốc, đặc biệt là giúp người dân nghèo và các đối tượng chính sách khác tại vùng sâu, vùng xa, vùng còn nhiều khó khăn phát triển kinh tế, cùng với các địa phương bảo đảm nền an ninh quốc phòng toàn dân.

Quang cảnh Lễ kỷ niệm

Quang cảnh Lễ kỷ niệm

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Dương Quyết Thắng, Bí thư Đảng ủy NHCSXH TW, Ủy viên HĐQT - Tổng Giám đốc đã ôn lại truyền thống vẻ vang, hào hùng của Quân đội nhân dân Việt Nam và 29 năm ngày hội Quốc phòng toàn dân, có được thành công đó là sự hy sinh, mất mát của hàng triệu con người, hàng triệu gia đình của đất nước Việt Nam. Đối với NHCSXH được giao nhiệm vụ, trọng trách hết sức nặng nề nhưng toàn thể cán bộ NHCSXH cần phát huy, tiếp nối truyền thống anh dũng của bộ đội Cụ Hồ để cùng nhân dân xây dựng xã hội ấm no, giàu mạnh. Với mô hình hoạt động của NHCSXH phù hợp với cấu trúc chính trị tại Việt Nam, đặc biệt là mô hình tổ nhóm có ý nghĩa về chính trị, an sinh xã hội và quốc phòng toàn dân, vì vậy, cần tích cực tuyên truyền về ý nghĩa của vốn vay ưu đãi và rà soát, củng cố hoạt động của Tổ tiết kiệm và vay vốn và giao dịch xã, tăng cường sự đóng góp của nguồn vốn địa phương để bổ sung nguồn lực cho vay hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác.

Tổng Giám đốc cũng yêu cầu Đội dân quân tự vệ của NHCSXH và Đoàn Thanh niên phải xung kích, thực hiện tốt chức trách nhiệm vụ, đặc biệt là có những phương án dự phòng, đề cao cảnh giác đối với các sự cố có thể xảy ra.

PV

Các tin bài khác