Ban chỉ đạo xây dựng Nông thôn mới Trung ương làm việc tại tỉnh Tây Ninh

12/05/2014
(VBSP News) Toàn tỉnh Tây Ninh phấn đấu đến cuối năm 2014, có 9 xã cơ bản đạt các tiêu chí của Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng Nông thôn mới.
Phó Thống đốc NHNN Nguyễn Đồng Tiến (đứng) phát biểu tại buổi làm việc

Phó Thống đốc NHNN Nguyễn Đồng Tiến (đứng) phát biểu tại buổi làm việc

Phó Thống đốc NHNN Nguyễn Đồng Tiến - thành viên Ban chỉ đạo Trung ương thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng Nông thôn mới dẫn đầu Đoàn công tác Trung ương vừa có buổi làm việc với tỉnh Tây Ninh. Tiếp và làm việc với Đoàn có ông Huỳnh Văn Quang - Phó Chủ tịch UBND tỉnh và các thành viên Ban chỉ đạo xây dựng Nông thôn mới tỉnh, các huyện/thành phố trong tỉnh.

Trong 3 năm thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng Nông thôn mới, tỉnh Tây Ninh đã huy động nguồn lực đầu tư cho chương trình hơn 1.751 tỷ đồng; trong đó các doanh nghiệp đóng góp hơn 74 tỷ đồng (4,23%), nhân dân đóng góp 55,7 tỷ đồng (3,07%). Vốn tín dụng đầu tư cho xây dựng Nông thôn mới đạt 45,2 tỷ đồng. Toàn tỉnh đầu tư xây dựng mới hơn 1.700 hạng mục công trình, tổng vốn đầu tư cho cơ sở hạ tầng cấp xã là 1.662 tỷ đồng…

Kết quả, đến cuối năm 2013, toàn tỉnh có 4 xã đạt từ 14 - 18 tiêu chí; 40 xã đạt từ 9 đến 13 tiêu chí, không còn xã nào đạt dưới 5 tiêu chí. Bình quân, các xã đạt 8,37 tiêu chí (tăng 5,4 tiêu chí) và gần bằng với bình quân chung cả nước (8,48 tiêu chí). Theo Ban chỉ đạo tỉnh Tây Ninh, cả tỉnh phấn đấu đến cuối năm 2014 có 9 xã cơ bản đạt các tiêu chí.

Kết luận tại buổi làm việc, Phó Thống đốc Nguyễn Đồng Tiến ghi nhận những kết quả các cấp, các ngành, địa phương và nhân dân Tây Ninh đạt được trong 3 năm thực hiện xây dựng Nông thôn mới. Đồng thời yêu cầu tỉnh Tây Ninh tiếp tục đẩy mạnh hơn nữa việc thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng Nông thôn mới để tỉnh đạt được những mục tiêu, kế hoạch đã đề ra. Xác định rõ khó khăn, vướng mắc để đề ra biện pháp khắc phục hiệu quả nhất.

Đối với những kiến nghị của Tây Ninh, Đoàn kiểm tra ghi nhận và cho biết sẽ báo cáo Ban chỉ đạo Trung ương xem xét.

CTV

Ý KIẾN ĐỘC GIẢ

Các tin bài khác