Hỗ trợ người dân Quảng Ngãi khắc phục thiệt hại do thiên tai

17/11/2020
(VBSP News) Trước những thiệt hại nặng nề do bão số 9 gây ra, để kịp thời động viên, chia sẻ những mất mát, thiệt hại của người dân, Công đoàn cơ sở NHCSXH tỉnh Quảng Ngãi đã tổ chức trao quà cho hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh già cả neo đơn bị ngập lụt ở các huyện Sơn Tây, Nghĩa Hành và Minh Long.
5

Công đoàn NHCSXH tỉnh Quảng Ngãi chia sẻ những khó khăn với người dân huyện Minh Long

Cụ thể, Công đoàn cơ sở NHCSXH tỉnh Quảng Ngãi đã trao ủng hộ kinh phí cho 8 hộ đồng bào DTTS tại thôn Mang He, xã Sơn Bua, huyện Sơn Tây 40 triệu đồng; đến thăm hỏi và trao 5 triệu đồng cho gia đình ông Nguyễn Văn Huệ ở thôn Hiệp Phổ Tây, xã Hành Trung, huyện Nghĩa Hành; phối hợp với các ngành chức năng tại huyện Minh Long trao 20 triệu đồng để ủng hộ, giúp người dân khắc phục thiệt hại.
Ngoài ra, được tin người dân ở huyện Tư Nghĩa (Quảng Ngãi) cũng bị thiệt hại, Công đoàn cơ sở NHCSXH tỉnh Bình Thuận đã ủng hộ cho người dân huyện Tư Nghĩa là 20 triệu đồng.
Giám đốc NHCSXH tỉnh Quảng Ngãi Trần Duy Cường cho biết, những phần quà nhỏ nhưng mang ý nghĩa sâu sắc và kịp thời của cán bộ, đoàn viên, người lao động NHCSXH tỉnh Quảng Ngãi và Bình Thuận sẽ góp phần giúp bà con vơi bớt khó khăn, nhanh chóng ổn định cuộc sống sau lũ. Đối với những hộ vay bị thiệt hại, NHCSXH tỉnh Quảng Ngãi khẩn trương rà soát, đánh giá kịp thời để có những giải pháp hỗ trợ phù hợp theo đúng quy định; những hộ có nhu cầu vay vốn để tái đầu tư sản xuất, ngân hàng sẽ tạo mọi điều kiện để cho vay giúp người dân vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống.

6

Những tình cảm của cán bộ NHCSXH tỉnh Quảng Ngãi đã được trao tận tay đến với các gia đình khó khăn ở xã Hành Trung, huyện Nghĩa Hành

1

Đồng bào DTTS thôn Mang He, xã Sơn Bua, huyện Sơn Tây nhận quà

3

Đại diện Công đoàn cơ sở NHCSXH tỉnh Quảng Ngãi trao 20 triệu đồng của Công đoàn NHCSXH tỉnh Bình Thuận ủng hộ người dân huyện Tư Nghĩa

Duy Cường

Các tin bài khác