NHCSXH hỗ trợ người dân các tỉnh miền Trung bị thiệt hại do mưa lũ

25/10/2020
(VBSP News) Do ảnh hướng của mưa lũ làm thiệt tại đến người và tài sản tại các tỉnh Bắc Trung bộ, Duyên hải miền Trung, Đoàn công tác của NHCSXH đã kịp thời đến thăm hỏi, chia sẻ, động viên và tặng quà hỗ trợ hộ cho đồng bào các tỉnh: Quảng Ngãi, Quảng Nam, Đà Nẵng, Thừa Thiên - Huế, Quảng Bình và Hà Tĩnh. Tại mỗi tỉnh, NHCSXH đã hỗ trợ 200 triệu đồng và 3 triệu đồng cho mỗi hộ gia đình có thân nhân bị mất do mưa lũ.
Quang Ngai

Phó Tổng Giám đốc Hoàng Minh Tế trao tiền ủng hộ của NHCSXH cho tỉnh Quảng Ngãi

* Tại tỉnh Quảng Ngãi, Đoàn công tác do Phó Tổng Giám đốc Hoàng Minh Tế làm Trưởng đoàn đã đến UBND tỉnh trao tiền hỗ trợ, chia sẻ những mất mát do ảnh hưởng của bão lũ; đồng thời đến thăm hỏi, động viên, trao quà hỗ trợ cho 2 hộ gia đình tại thôn Phổ Trung, xã Nghĩa An, TP Quảng Ngãi bị sập nhà do mưa bão gây ra.

2

Đoàn công tác trao quà hỗ trợ cho gia đình ông Trần Nổi ở thôn Phổ Trung, xã Nghĩa An, TP Quảng Ngãi

Nhà ô Nghĩa

Đoàn công tác trao quà hỗ trợ cho gia đình ông gia đình ông Nguyễn Nghĩa ở thôn Phổ Trung, xã Nghĩa An, TP Quảng Ngãi

Cảm động trước tình cảm của cán bộ, nhân viên và người lao động trong toàn hệ thống NHCSXH, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Võ Phiên bày tỏ lòng cảm ơn, sự quan tâm sâu sắc, kịp thời của NHCSXH đã thăm hỏi, động viên và trao tiền ủng hộ cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh bị thiệt hại nặng nề do mưa, bão gây ra; đồng thời khẳng định sẽ sử dụng tiền ủng hộ của NHCSXH đúng mục đích, đúng đối tượng, nhằm chia sẻ, động viên giúp người dân sớm khắc phục thiệt hại, vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống và tiếp tục khôi phục sản xuất,…
* Tại tỉnh Quảng Nam, Đoàn công tác đã trao 200 triệu đồng để kịp thời chia sẻ cùng người dân địa phương bị thiệt hại do bảo lũ gây ra; đồng thời trao quà hỗ trợ cho gia đình của 11 người chết và 2 người mất tích; trao 1 Sổ tiết kiệm trị giá 10 triệu đồng cho bé Lê Lưu Thanh Trúc (25 tháng tuổi) con của anh chị Lê Tự Quốc và Lưu Thị Hoài Sương ở thôn Thanh Quýt, xã Điện Thắng Trung, huyện Điện Bàn (Quảng Nam) đi dự đám cưới người thân bị nước cuốn trôi đã tử vong.

Quang Nam

NHCSXH trao tiền ủng hộ, chia sẻ khó khăn với nhân dân Quảng Nam

b4884c920897e4c9bd86

NHCSXH thăm hỏi và trao Sổ tiết kiệm cho gia đình cháu Lê Lưu Thanh Trúc

* Tại tỉnh Thừa Thiên - Huế, NHCSXH đã trao 200 triệu đồng cho tỉnh để giúp người dân sớm vượt qua những khó khăn, ổn định cuộc sống. Riêng 9 gia đình có người chết do lũ lụt gây ra, NHCSXH hỗ trợ 3 triệu đồng/hộ.
Đoàn công tác NHCSXH cũng đã đến thăm hộ gia đình chị Hoàng Thị Phượng ở xã Phong An, huyện Phong Điền là nạn nhân bị lật ghe và tử vong trên đường đến bệnh viện để sinh con vào ngày 12/10/2020 và hỗ trợ 4 triệu đồng để giúp gia đình ổn định cuộc sống.

Hue 2

NHCSXH ủng hộ tỉnh Thừa Thiên - Huế

Hue

NHCSXH đến thăm hỏi, động viên gia đình nạn nhân bị lật ghe ở xã Phong An, huyện Phong Điền

* Tại TP Đà Nẵng, NHCSXH đã trao 200 triệu đồng qua UBMTTQ huyện Hoà Vang, địa phương chịu thiệt hại nặng nề nhất do lũ lụt gây ra. Đoàn công tác cũng đã đến thăm, chia sẻ, động viên và trao hỗ trợ 3 triệu đồng cùng nhu yếu phẩm cho gia đình bà Huỳnh Thị Nhỏ ở thôn Phú Hòa 1, xã Hòa Nhơn, huyện Hòa Vang bị hư hại nhà cửa do cây ngã và gia đình ông Thái Bá Thuận ở thôn 5, xã Hòa Khương, huyện Hòa Vang có người thân bị mất do mưa lũ.

Da Nang (2)

NHCSXH ủng hộ 200 triệu đồng qua UBMTTQ huyện Hoà Vang

Da nang

Đoàn công tác NHCSXH thăm hỏi, động viên gia đình bà Huỳnh Thị Nhỏ

* Tại Quảng Bình, NHCSXH đã trao 200 triệu đồng qua UBMTTQ tỉnh Quảng Bình để hỗ trợ người dân bị thiệt hại do mưa lũ. Đoàn công tác cũng đến thăm gia đình ông Hoàng Trọng Phú ở thôn Trần Xá, xã Hàm Ninh, huyện Quảng Ninh bị thiệt hại về tài sản do mưa lũ và trao 3,5 triệu đồng để động viên các gia đình vượt qua thiên tai.

rsz_img-4723

NHCSXH chia sẻ những khó khăn với nhân dân tỉnh Quảng Bình

rsz_img-4700

Đoàn công tác của NHCSXH đã trực tiếp trao quà hỗ trợ cho gia đình ông Hoàng Trọng Phú ở thôn Trần Xá, xã Hàm Ninh, huyện Quảng Ninh

* Cùng với Công đoàn NHCSXH, Công đoàn cơ sở NHCSXH các tỉnh, thành phố đang tích cực phát động đoàn viên công đoàn tham gia ủng hộ, đóng góp hỗ trợ người dân đang chịu ảnh hưởng nặng nề của lũ lụt; đồng thời các đơn vị phối hợp với cơ quan chức năng tổ chức trao quà, nhu yếu phẩm cho bà con.

quang binh 2

unnamed

Trao quà hỗ trợ bà con trên địa bàn huyện Quảng Ninh (Quảng Bình) bị ảnh hưởng do lũ

NHCSXH ủng hộ đồng bào vùng lũ tỉnh Hà Tĩnh 200 triệu đồng

NHCSXH ủng hộ đồng bào vùng lũ tỉnh Hà Tĩnh 200 triệu đồng

Công đoàn cơ sở NHCSXH tỉnh Đắk Lắk và Quảng Nam trao quà hỗ trợ đồng bào huyện Tây Giang (Quảng Nam) bị ảnh hưởng bão lũ

Công đoàn cơ sở NHCSXH tỉnh Đắk Lắk và Quảng Nam trao quà hỗ trợ đồng bào huyện Tây Giang (Quảng Nam) bị ảnh hưởng bão lũ

F132B3D4-5EDF-4D26-9B1F-A6475BF3188F

NHCSXH hỗ trợ tỉnh Bình Định giúp người dân ổn định cuộc sống

CTV các tỉnh thực hiện

Các tin bài khác