Tổng kết khóa đào tạo tiểu giáo viên theo phương pháp trực tuyến

15/05/2020
(VBSP News) Ngày 15/5/2020, tại Hà Nội, Trung tâm Đào tạo NHCSXH tổ chức lễ tổng kết Khóa đào tạo tiểu giáo viên theo phương pháp trực tuyến cho 51 học viên là Lãnh đạo, Trưởng, Phó phòng KHNV và cán bộ tín dụng của 19 chi nhánh NHCSXH các tỉnh, thành phố khu vực Nam Bộ. Phó Tổng Giám đốc NHCSXH Trần Lan Phương tới dự và phát biểu chỉ đạo lễ tổng kết.
Phó Tổng Giám đốc Trần Lan Phương phát biểu tại lễ tổng kết

Phó Tổng Giám đốc Trần Lan Phương phát biểu tại lễ tổng kết

Tham dự khóa đào tạo, các học viên được học các bài giảng về phương pháp dạy học cho người lớn; kỹ năng trong dạy học cho người lớn; nội dung tập huấn cho Chủ tịch UBND cấp xã trong thực hiện tín dụng chính sách xã hội và những vấn đề lưu ý trong công tác tập huấn. Sau đó, các học viên thực hành với các tình huống sát với thực tế để có thể vận dụng trong công việc. Các bài giảng này được thực hiện trực tuyến.

Ưu điểm của hình thức học trực tuyến là học viên sẽ chủ động về thời gian, địa điểm, tiến độ học tập của mình. Với hình thức đào tạo này, học viên sẽ được học thông qua các ứng dụng công nghệ và phương pháp học hiện đại, tăng hiệu quả đào tạo, tiết kiệm chi phí, thời gian, công sức cũng như kết nối người học lại với nhau…

Phát biểu tại lễ tổng kết, Phó Tổng Giám đốc NHCSXH Trần Lan Phương ghi nhận những nỗ lực của Trung tâm Đào tạo trong việc thực hiện hình thức đào tạo trực tuyến và nhấn mạnh tới việc đẩy mạnh các ứng dụng này trong tương lai để nâng cao trình độ, kiến thức cho cán bộ NHCSXH.

Quang cảnh lễ tổng kết tại điểm cầu Trung ương

Quang cảnh lễ tổng kết tại điểm cầu Trung ương

Phó Tổng Giám đốc đề nghị Trung tâm Đào tạo nghiêm túc tiếp thu, nghiên cứu thật kỹ để hoàn thiện hơn phương pháp giảng dạy, khắc phục những hạn chế của hình thức học trực tuyến, phát huy, hoàn thiện hơn nữa của hình thức học trực tuyến. “Để chuẩn bị tốt hơn cho các lớp tập huấn trong thời gian tới, các giảng viên của Trung tâm Đào tạo cần phải hoàn thiện tài liệu giảng dạy, các slide trình bày nhằm tăng tính hấp dẫn, hứng thú cho các học viên tham gia Khóa đào tạo”, Phó Tổng Giám đốc Trần Lan Phương nhấn mạnh.

Kết thúc chương trình đào tạo, 51 học viên đã được cấp chứng chỉ hoàn thành Khóa đào tạo.

PV

Các tin bài khác