Tổng Giám đốc Dương Quyết Thắng tiếp Đại sứ quán nước CHDCND Lào

29/10/2021
(VBSP News) Chiều 29.10.2021, tại Hội sở chính NHCSXH Việt Nam (VBSP), Tổng Giám đốc Dương Quyết Thắng đã có buổi tiếp và làm việc với ông Sengphet Houngboungnuang - Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước CHDCND Lào tại Việt Nam.
6X0A6149a

Tổng Giám đốc Dương Quyết Thắng (bên phải) tiếp Đại sứ Lào Sengphet Houngboungnuang

Chào mừng Đại sứ nước CHDCND Lào và các thành viên đến thăm, làm việc với VBSP, Tổng Giám đốc Dương Quyết Thắng đã khái quát những nét chính về hoạt động VBSP gần 20 năm qua, với vai trò, ý nghĩa và tầm quan trọng trong công cuộc giảm nghèo, bảo đảm an sinh xã hội tại Việt Nam; giúp người nghèo có vốn SXKD, vươn lên ổn định cuộc sống, thoát nghèo bền vững.
Là một tổ chức tín dụng của Chính phủ, hoạt động không vì mục tiêu lợi nhuận, VBSP là đơn vị lớn nhất cung cấp tài chính toàn diện cho hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác tại Việt Nam. Đến nay, VBSP đã thiết lập được hơn 170 nghìn Tổ tiết kiệm và vay vốn, hơn 10.700 Điểm giao dịch xã, phường, thị trấn. Với phương thức hoạt động phục vụ người dân tại nhà, giải ngân, thu nợ tại xã với mục địch là tiết giảm chi phí tối đa cho các đối tượng chính sách đang thụ hưởng nguồn vốn ưu đãi, đến 30.9.2021, tổng nguồn vốn của VBSP đạt 254.356 tỉ đồng; tổng dư nợ đạt 242.292 tỉ đồng với hơn 6,4 triệu hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác còn dư nợ.
Tổng Giám đốc đánh giá cao mối quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa VBSP và Ngân hàng Chính sách nước CHDCND Lào - NAYOBY BANK (NBB) trong 11 năm qua (2010 - 2021). Thông qua chương trình hợp tác giữa VBSP và NBB, hai bên đã ký kết các văn bản thỏa thuận để thường xuyên hợp tác, trao đổi kinh nghiệm, tổ chức các khóa đào tạo. VBSP cũng cử cán bộ chuyên môn cao sang hỗ trợ NBB về các lĩnh vực: cơ cấu tổ chức, quản lý, điều hành, đào tạo, nâng cao phát triển nguồn nhân lực, cơ chế quản lý các chương trình tín dụng, phương thức cho vay qua các tổ chức xã hội và quỹ bản, cơ chế chính sách về huy động vốn, công tác kế toán - ngân quỹ, các dịch vụ tiền gửi tiết kiệm, kiểm toán nội bộ, triển khai hệ thống Core banking, ứng dụng công nghệ thông tin vào phát triển các phần mềm quản lý hoạt động ngân hàng,…

6X0A6137

Quang cảnh buổi làm việc

Tổng Giám đốc đề nghị Đại sứ quán nước CHDCND Lào tại Việt Nam tạo điều kiện hỗ trợ đoàn VBSP và NBB sang thăm, làm việc và trao đổi kinh nghiệm lẫn nhau tại Việt Nam và Lào trong giai đoạn 2021 - 2030 để mối quan hệ hợp tác giữa VBSP và NBB được bền chặt hơn nữa. Đồng thời, thông tin báo cáo cho Chính phủ Lào và Chính phủ Việt Nam về kết quả hợp tác giữa hai ngân hàng.
Đại sứ Sengphet Houngboungnuang cảm ơn sự đón tiếp nhiệt tình của VBSP và gửi lời chúc mừng mối quan hệ hợp tác bền chặt giữa VBSP và NBB. VBSP đã luôn dành thời gian quan tâm, giúp đỡ nhiệt tình, chia sẻ những kinh nghiệm quý giá cho NBB trong hoạt động xây dựng hệ thống ngân hàng chính sách nhằm thực hiện chính sách tín dụng ưu đãi cho mục tiêu giảm nghèo. Hy vọng, hai ngân hàng sẽ cùng tiếp tục phát triển quan hệ hợp tác trên nhiều phương diện mới để chia sẻ những kinh nghiệm cũng như các hoạt động giao lưu giữa các chi nhánh phù hợp với luật pháp, phong tục tập quán hai nước; góp phần thực hiện tốt mục tiêu chung là giảm nghèo bền vững, bảo đảm an sinh xã hội, xây dựng nông thôn mới cho người dân tại hai nước Việt - Lào.

PV

Các tin bài khác