Tổng Giám đốc Dương Quyết Thắng làm việc tại tỉnh Yên Bái

15/01/2016
(VBSP News) Đoàn công tác của NHCSXH do đồng chí Dương Quyết Thắng, Bí thư Đảng ủy NHCSXH TW, Ủy viên HĐQT - Tổng Giám đốc làm Trưởng đoàn vừa có buổi làm việc với đồng chí Phạm Duy Cường - Bí Thư Tỉnh ủy Yên Bái nhằm đánh giá kết quả hoạt động tín dụng chính sách trên địa bàn năm 2015 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2016. Dự buổi làm việc với Đoàn còn có đồng chí Tạ Văn Long - Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh kiểm Trưởng ban đại diện HĐQT NHCSXH cùng lãnh đạo các Sở, ban ngành, hội, đoàn thể nhận ủy thác và Văn phòng Tỉnh ủy Yên Bái.
Quang cảnh buổi làm việc

Quang cảnh buổi làm việc

Thay mặt Đoàn công tác, Tổng Giám đốc Dương Quyết Thắng cảm ơn sự quan tâm của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, MTTQ và các Sở, ban ngành tỉnh Yên Bái đã tạo mọi điều kiện thuận lợi cho hoạt động của chi nhánh tỉnh và ghi nhận những kết quả đạt được trong những năm qua góp phần thực hiện mục tiêu giảm nghèo và bảo đảm an sinh xã hội, góp phần hoàn thành các chỉ tiêu trong Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh nhiệm kỳ 2010 - 2015. Đồng chí đề nghị, trong thời gian tới, Lãnh đạo tỉnh tiếp tục dành sự quan tâm đối với hoạt động NHCSXH, dành một phần ngân sách địa phương ủy thác cho NHCSXH để bổ sung nguồn vốn cho vay hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ mới thoát nghèo và các đối tượng chính sách trên địa bàn tỉnh; chỉ đạo các tổ chức chính trị - xã hội nhận ủy thác phối hợp chặt chẽ với các địa phương trong việc bình xét đối tượng vay vốn, đảm bảo công khai, dân chủ, công bằng. Đặc biệt, chỉ đạo cấp ủy, chính quyền các cấp phổ biến, quán triệt và thực hiện tốt Chỉ thị 40 của Ban Bí thư TW Đảng.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Phạm Duy Cường - Bí Thư Tỉnh uỷ đánh giá cao đóng góp của NHCSXH đối với những thành công trong công tác giảm nghèo và bảo đảm an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh, đặc biệt trong phong trào xây dựng nông thôn mới. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đề nghị NHCSXH tiếp tục chỉ đạo để chi nhánh tỉnh Yên Bái nâng cao chất lượng mọi mặt hoạt động, tăng cường thêm nguồn vốn địa phương nhằm đáp ứng đầy đủ, kịp thời nhu cầu về nguồn vốn để giúp các hộ gia đình nghèo và gia đình chính sách tại địa phương vươn lên thoát nghèo.

Cùng ngày, Tổng Giám đốc Dương Quyết Thắng và Đoàn công tác đã có buổi làm việc với chi nhánh NHCSXH tỉnh Yên Bái. 

Tổng Giám đốc cùng các thành viên trong Đoàn công tác làm việc với chi nhánh NHCSXH tỉnh Yên Bái

Tổng Giám đốc cùng các thành viên trong Đoàn công tác làm việc với chi nhánh NHCSXH tỉnh Yên Bái

Thay mặt chi nhánh, Giám đốc Nguyễn Thanh Hải đã báo cáo kết quả hoạt động của đơn vị. Đến hết năm 2015, tổng nguồn vốn của chi nhánh đạt hơn 2.018 tỷ đồng, tăng gần 296 tỷ đồng so với năm 2014, đạt tỷ lệ tăng 17,1%; tổng dư nợ đạt trên 2.016 tỷ đồng, tăng 169 tỷ đồng so với năm 2014, hoàn thành 99,9% chỉ tiêu kế hoạch được giao năm 2015.

Phát biểu tại buổi làm việc, Tổng Giám đốc Dương Quyết Thắng đã ghi nhận và biểu dương những nỗ lực của cán bộ, viên chức và người lao động NHCSXH tỉnh Yên Bái đạt được những kết quả quan trọng, tiếp tục có những bước phát triển, trưởng thành cùng sự phát triển của toàn hệ thống. Trong thời gian tới, Tổng Giám đốc yêu cầu chi nhánh tiếp tục bám sát các văn bản, chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh trong việc thực hiện Chỉ thị 40 của Ban Bí thư TW Đảng; tiếp tục chú trọng khai thác nguồn ngân sách dự phòng của địa phương để bổ sung nguồn vốn cho vay hộ nghèo và các đối tượng chính sách; giữ vững và nâng cao chất lượng tín dụng chính sách trên địa bàn.

PV

Ý KIẾN ĐỘC GIẢ

Các tin bài khác