Khai giảng Khóa đào tạo trực tuyến cho cán bộ tín dụng NHCSXH

04/01/2016
(VBSP News) Ngày 04/1/2016, tại Phú Thọ, Trung tâm Đào tạo NHCSXH tổ chức lễ khai giảng Khóa đào tạo trực tuyến (E-Learning) cho 100 học viên là cán bộ tín dụng 10 chi nhánh NHCSXH gồm Thái Nguyên, Phú Thọ, Vĩnh Phúc, Bắc Giang, Bắc Ninh, TP. Hà Nội, Hưng Yên, Hải Dương, Hà Nam và Thái Bình. Đồng chí Hoàng Minh Tế - Phó Tổng Giám đốc NHCSXH dự, chỉ đạo và nhấn nút khai trương hệ thống đào tạo trực tuyến.
Phó Tổng Giám đốc Hoàng Minh Tế phát biểu tại Khóa đào tạo

Phó Tổng Giám đốc Hoàng Minh Tế phát biểu tại Khóa đào tạo

Chương trình đào tạo trực tuyến do Trung tâm Đào tạo và Công ty TNHH AI Việt Nam thực hiện (Công ty TNHH AI Việt Nam là công ty hàng đầu trong lĩnh vực cung cấp giải pháp và dịch vụ đào tạo và thi trực tuyến. Giải pháp “Đào tạo và thi trực tuyến” đã Đoạt giải nhất cuộc thi “Nhân Tài Đất Việt 2007” trong lĩnh vực CNTT). Đây là lần đầu tiên Trung tâm Đào tạo NHCSXH tổ chức đào tạo theo hình thức trực tuyến.

Các đại biểu và học viên dự lễ khai mạc Khóa đào tạo

Các đại biểu và học viên dự lễ khai mạc Khóa đào tạo

Theo nội dung đào tạo, học viên sẽ được các giảng viên đến từ Công ty TNHH AI Việt Nam hướng dẫn cách truy cập vào hệ thống và phương pháp học trực tuyến, trao thông tin tài khoản và mật khẩu cho các học viên đồng thời hướng dẫn cách sử dụng hệ thống trực tuyến.

Tham dự Khóa đào tạo các học viên sẽ được học các bài giảng về Kỹ năng giao tiếp ứng xử; Kỹ năng thuyết trình; Xây dựng và tổ chức thực hiện kế hoạch tín dụng trong hệ thống NHCSXH; Nghiệp vụ cho vay; Hướng dẫn tổ chức hoạt động giao dịch tại xã, phường, thị trấn; Thẩm định tín dụng doanh nghiệp nhỏ; Nghiệp vụ xử lý nợ rủi ro và cuối cùng là Giải pháp nâng cao chất lượng hoạt động tín dụng của NHCSXH. Các bài giảng này sẽ được thực hiện trực tuyến.

Giám đốc Trung tâm đào tạo NHCSXH phát biểu tại buổi lễ

Giám đốc Trung tâm đào tạo NHCSXH phát biểu tại buổi lễ

Ưu điểm của hình thức học trực tuyến là học viên sẽ chủ động về thời gian, địa điểm, tiến độ học tập của mình. Với hình thức đào tạo này, học viên sẽ được học thông qua các ứng dụng công nghệ và phương pháp học hiện đại, tăng hiệu quả đào tạo, tiết kiệm chi phí, thời gian, công sức cũng như kết nối người học lại với nhau…

Giám đốc Trung tâm Đào tạo Trần Hữu Ý cho biết: “Những năm qua, công tác đào tạo, bồi dưỡng và nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ NHCSXH luôn được Ban lãnh đạo NHCSXH quan tâm, xem đào tạo là một giải pháp quan trọng, phải tiến hành thường xuyên, liên tục và đồng bộ trong toàn hệ thống. Vì vậy, cùng với sự phát triển của công nghệ thông tin và truyền thông, Trung tâm Đào tạo NHCSXH đã ứng dụng hình thức đào tạo trực tuyến nhằm tạo cơ hội nâng cao kiến thức cho cán bộ NHCSXH”.

Phó Tổng Giám đốc Hoàng Minh Tế nhấn nút khai trương hệ thống đào tạo trực tuyến

Phó Tổng Giám đốc Hoàng Minh Tế nhấn nút khai trương hệ thống đào tạo trực tuyến

Phát biểu tại Lễ khai giảng, Phó Tổng Giám đốc NHCSXH Hoàng Minh Tế ghi nhận những nỗ lực của Trung tâm Đào tạo trong việc thực hiện hình thức đào tạo trực tuyến và nhấn mạnh tới việc đẩy mạnh các ứng dụng này trong tương lai để nâng cao trình độ, kiến thức cho cán bộ NHCSXH.

Phó Tổng Giám đốc cũng khẳng định, Trung tâm Đào tạo NHCSXH và Công ty TNHH AI Việt Nam sẽ phối hợp chặt chẽ, tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để các học viên học tập tốt; đồng thời mong muốn các học viên phải luôn có ý chí quyết tâm, chủ động về thời gian, tiến độ học tập của mình để vừa hoàn thành nhiệm vụ tại đơn vị công tác và hoàn thành nhiệm vụ học tập theo yêu cầu của chương trình.

Ngay sau đó các học viên được giảng viên đến từ Công ty trách nhiệm hữu hạn AI Việt Nam hướng dẫn cách thức truy cập vào hệ thống

Ngay sau đó các học viên được giảng viên đến từ Công ty TNHH AI Việt Nam hướng dẫn cách thức truy cập vào hệ thống

PV

Ý KIẾN ĐỘC GIẢ

Các tin bài khác