Tổng Giám đốc Dương Quyết Thắng làm việc tại Bình Phước

01/03/2017
(VBSP News) Ngày 01/3/2017, đồng chí Dương Quyết Thắng, Bí thư Đảng ủy NHCSXH TW, Uỷ viên HĐQT - Tổng Giám đốc làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với đồng chí Nguyễn Văn Lợi, Ủy viên BCH TW Đảng - Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Bình Phước. Dự buổi làm việc có đồng chí Lê Văn Châu - Phó Bí thư Tỉnh ủy; đồng chí Nguyễn Tiến Dũng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh kiêm Trưởng Ban đại diện HĐQT NHCSXH tỉnh cùng lãnh đạo các Sở, ngành và NHCSXH tỉnh Bình Phước.
Tổng Giám đốc Dương Quyết Thắng phát biểu tại buổi làm việc với Lãnh đạo tỉnh Bình Phước

Tổng Giám đốc Dương Quyết Thắng phát biểu tại buổi làm việc với Lãnh đạo tỉnh Bình Phước

Báo cáo tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Tiến Dũng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh kiêm Trưởng Ban đại diện HĐQT NHCSXH tỉnh cho biết: Trong năm 2016, Ban đại diện tỉnh, huyện, thị xã đã tổ chức 47 phiên họp định kỳ nhằm đánh giá kết quả hoạt động trong năm. Thực hiện kiểm tra, giám sát 183 lượt xã và Điểm giao dịch tại xã, 908 lượt Tổ tiết kiệm vay vốn và hơn 3.400 lượt hộ vay vốn. Trong năm qua, việc chuyển tải nguồn vốn tín dụng ưu đãi kịp thời đến đúng đối tượng thụ hưởng, giúp người dân tiếp cận với các nguồn vốn đầu tư phát triển sản xuất, tăng thu nhập, ổn định cuộc sống. Thống kê cho thấy, chỉ tiêu nguồn vốn huy động từ các tổ chức, cá nhân, tổ viên Tổ tiết kiệm và vay vốn năm 2016 đạt hơn 110 tỷ đồng, tăng hơn 27 tỷ đồng kế hoạch giao. Tổng dư nợ đến hết năm 2016 đạt 1.811 tỷ đồng, trong đó thực hiện phương thức cho vay ủy thác tín dụng đối với người nghèo và đối tượng chính sách qua các hội, đoàn thể chiếm tỷ lệ 99,4%. Nguồn vốn ưu đãi đã giúp cho 31.102 lượt hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ mới thoát nghèo và các đối tượng chính sách khác vay,góp phần giúp hơn 1.600 hộ vượt ngưỡng nghèo; 4.638 lượt HSSV có hoàn cảnh khó khăn vay vốn

Tham gia ý kiến tại buổi làm việc, các thành viên Ban đại diện HĐQT NHCSXH tỉnh cho biết mức vay dành cho các đối tượng chính sách trên địa bàn hiện vẫn còn thấp, chưa đáp ứng được nhu cầu thực tế; nguồn vốn cho vay nên mở rộng đối tượng ở các đô thị của tỉnh; kiến nghị thành lập NHCSXH huyện Phú Riềng,…

Quang cảnh buổi làm việc

Quang cảnh buổi làm việc

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Văn Lợi - Ủy viên BCH TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Bình Phước nhấn mạnh, trong cơ cấu phát triển kinh tế của Bình Phước thì nông nghiệp vẫn chiếm tỷ lệ cao. Tỷ lệ hộ nghèo của địa phương hiện còn hơn 5%; do đó, nguồn vốn chính sách là một kênh hiệu quả, góp phần giảm nghèo, bảo đảm an sinh xã hội, ổn định cuộc sống của người dân địa phương. Để tăng cường nguồn vốn thông qua NHCSXH tỉnh để cho vay đến các đối tượng chính sách ở địa phương, tỉnh sẽ xem xét bố trí thêm nguồn từ phần ngân sách vượt thu của năm 2016.

Tại buổi làm việc, đồng chí Dương Quyết Thắng, Bí thư Đảng ủy NHCSXH TW, Uỷ viên HĐQT - Tổng Giám đốc chúc mừng tỉnh Bình Phước và cho rằng những thành quả của địa phương sau 20 tái lập chính là sự chỉ đạo, điều hành và cố gắng của lãnh đạo, người dân trong tỉnh. Về nguồn vốn cho vay từ NHCSXH tỉnh, Tổng Giám đốc đánh giá cao hoạt động Ban đại diện HĐQT các cấp, tập thể chi nhánh NHCSXH tỉnh đã có nhiều cố gắng để nguồn vốn vay đến đúng đối tượng thụ hưởng. Tổng Giám đốc mong muốn, lãnh đạo tỉnh tiếp tục tạo mọi điều kiện tốt nhất cho hoạt động của chi nhánh ngày càng hiệu quả. Đồng thời, đề nghị NHCSXH tỉnh triển khai thực hiện tốt các phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm 2017. Đối với những khó khăn và kiến nghị của các thành viên, Tổng Giám đốc ghi nhận và có hướng giải quyết trong thời gian tới.

Cùng ngày, Tổng Giám đốc đã có buổi làm việc với Lãnh đạo chủ chốt của chi nhánh tỉnh Bình Phước để đánh giá kết quả hoạt động thời gian qua.

Tổng Giám đốc làm việc với tập thể chi nhánh Bình Phước

Tổng Giám đốc làm việc với tập thể chi nhánh Bình Phước

Thay mặt cho Ban Lãnh đạo chi nhánh, Giám đốc Trương Thanh Dũng đã báo cáo tóm tắt kết quả hoạt động của đơn vị. Tính đến hết năm 2016, tổng nguồn vốn đạt trên 1.812 tỷ đồng; tổng dư nợ cho vay các chương trình tín dụng chính sách đạt 1.811 tỷ đồng với 81.495 hộ còn dư nợ, bình quân dư nợ là 22,2 triệu đồng/hộ. Tăng trưởng dư nợ chủ yếu tập trung ở các chương trình cho vay hộ mới thoát nghèo, nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn,…

Trong năm 2016, tín dụng chính sách đã giúp 31.102 lượt hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ mới thoát nghèo và các đối tượng chính sách được vay vốn từ NHCSXH tỉnh Bình Phước; góp phần giúp hơn 1.600 hộ vượt ngưỡng nghèo; thu hút, tạo việc làm cho 1.282 lao động; giúp 4.638 lượt HSSV có hoàn cảnh khó khăn vay vốn trong năm (trong đó, 1.664 HSSV vay vốn học tập lần đầu trong năm); xây dựng 21.255 công trình cung cấp nước sạch, nhà tiêu hợp vệ sinh ở nông thôn… góp phần giảm hộ nghèo, tỷ lệ hộ nghèo đến cuối năm 2016 giảm còn 5,37%.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc, Tổng Giám đốc ghi nhận, biểu dương những kết quả đạt được của chi nhánh tỉnh Bình Phước trong thời gian qua. Để hoàn thành nhiệm vụ được giao năm 2017, Tổng Giám đốc yêu cầu ngay trong những tháng đầu năm chi nhánh cần tập trung tổ chức giải ngân nhằm đáp ứng kịp thời nhu cầu vay vốn phát triển SXKD của các đối tượng thụ hưởng; Đồng thời tiếp tục phối hợp chặt chẽ với chính quyền và các tổ chức chính trị - xã hội trên địa bàn rà soát, thống kê nhu cầu vay vốn của hộ nghèo, hộ cận nghèo và các đối tượng chính sách để chủ động báo cáo, đề nghị cấp ủy, chính quyền bố trí nguồn lực sang để cho vay; Chú trọng công tác củng cố, nâng cao chất lượng tín dụng chính sách; Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát vốn vay, đặc biệt tại vùng sâu, vùng xa và đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền về tín dụng chính sách xã hội đến mọi tầng lớp nhân dân.

CTV

Ý KIẾN ĐỘC GIẢ

Các tin bài khác