Tỉnh Hà Tĩnh tổng kết 10 năm thực hiện các chương trình tín dụng ưu đãi

24/03/2013
(VBSP) Sáng 22/3, Hội nghị trực tuyến tổng kết 10 năm thực hiện các chương trình tín dụng ưu đãi và hoạt động của chi nhánh NHCSXH tỉnh Hà Tĩnh đã được diễn ra dưới sự chủ trì của đồng chí Dương Quyết Thắng, Uỷ viên HĐQT - Tổng giám đốc NHCSXH và đồng chí Trần Minh Kỳ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh kiêm Trưởng Ban đại diện HĐQT NHCSXH tỉnh Hà Tĩnh. Đồng chí Nguyễn Thanh Bình - Uỷ viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ tham dự Hội nghị. Thay mặt Tỉnh uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQ tỉnh, đồng chí đã trao bức trướng: “Đoàn kết - Kỷ cương - Sáng tạo - Phát triển hiệu quả” cho chi nhánh NHCSXH.
IMG_5689

Đồng chí Nguyễn Thanh Bình - Bí thư Tỉnh uỷ tỉnh Hà Tĩnh (bên phải) trao bức trướng

Từ 2 chương trình tín dụng khi mới thành lập, đến nay chi nhánh NHCSXH tỉnh Hà Tĩnh đã cho vay 12 chương trình tín dụng. Doanh số cho vay 10 năm qua đạt 5.068 tỷ đồng với 412 nghìn lượt hộ nghèo và các đối tượng chính sách được vay vốn, doanh số thu nợ là 2.286 tỷ đồng. Tổng dư nợ đến 31/12/2012 là 2.994 tỷ đồng, tăng 13,2 lần so với khi mới thành lập với gần 194 nghìn khách hàng vay vốn.

IMG_5661

Ghi nhận những đóng góp của cán bộ viên chức và người lao động chi nhánh NHCSXH tỉnh Hà Tĩnh trong những năm qua, Chủ tịch nước đã tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba; Thống đốc Ngân hàng Nhà nước tặng Cờ thi đua và nhiều Bằng khen cho tập thể, cá nhân.

Các ý kiến tham luận tại Hội nghị từ đầu cầu các huyện, thị xã, thành phố đã làm rõ thêm kết quả triển khai nguồn vốn tín dụng ưu đãi đối với từng địa phương và đối tượng hưởng lợi; khẳng định vai trò của cấp ủy, chính quyền các cấp, các tổ chức hội, đoàn thể, Tổ tiết kiệm và vay vốn; đề xuất một số giải pháp, kiến nghị để tiếp tục nâng cao hiệu quả các chương trình tín dụng ưu đãi trong thời gian tới.

Untitled-2

Các đại biểu tham luận tại các điểm cầu truyền hình trực tuyến

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Tổng giám đốc NHCSXH Dương Quyết Thắng yêu cầu, trong thời gian tới chi nhánh NHCSXH tỉnh Hà Tĩnh cần bám sát Chiến lược phát triển NHCSXH giai đoạn 2011 - 2020 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt và mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của địa phương để xây dựng kế hoạch hoạt động hàng năm; tập trung nâng cao chất lượng tín dụng, củng cố Tổ tiết kiệm và vay vốn; tổng kết, đánh giá lại kết quả ủy thác qua các hội, đoàn thể; phát động phong trào thi đua sôi nổi trong toàn hệ thống để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

IMG_5746

Đồng chí Dương Quyết Thắng phát biểu tại Hội nghị

Kết luận Hội nghị, đồng chí Trần Minh Kỳ - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hà Tĩnh đã khẳng định vai trò quan trọng của Ban đại diện HĐQT NHCSXH, cấp ủy, chính quyền địa phương, các hội, đoàn thể và Tổ tiết kiệm và vay vốn trong quá trình thực hiện các chương trình tín dụng ưu đãi. 

IMG_5786

Đồng chí Trần Minh Kỳ phát biểu kết luận

“Bên cạnh việc triển khai hiệu quả việc cho vay, quản lý nguồn vốn, chi nhánh NHCSXH tỉnh Hà Tĩnh cần hết sức chú trọng tới việc thu hồi nợ đến hạn, đẩy nhanh vòng quay nguồn vốn để tạo nhiều cơ hội cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, góp phần thúc đẩy tiến trình giảm nghèo, xây dựng Nông thôn mới”, đồng chí Trần Minh Kỳ nhấn mạnh.

Nhân dịp này, 28 tập thể và cá nhân cũng đã được UBND tỉnh Hà Tĩnh tặng Bằng khen về những kết quả xuất sắc trong việc thực hiện tín dụng ưu đãi giai đoạn 2003 - 2012.

Minh Thư - Tuấn Ngọc

Ý KIẾN ĐỘC GIẢ

Các tin bài khác